Top 5 mẫu súng trường mạnh và nổi bật nhất của Đức

0
2484
Vật Phẩm Phong Thủy

Quân đội Đức từng được xem là một trong những quân đội tinh nhuệ nhất thế giới và đặc biệt trong thế chiến thứ 2. Đến nay , những loại súng trường dưới đây từ quân đội đức vẫn được người dùng đánh giá vô cùng cao . Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1.Heckler & Koch SL8
Heckler & Koch SL8 là loại súng trường bán tự động do công ty vũ khí Heckler & Koch phát triển dựa trên khẩu HK G36. Súng được giới thiệu lần đầu trong triển lãm IWA-98 và sau đó đi vào sản xuất từ cuối năm 1998. Từ SL trong tên là Selbst-Lade có nghĩa là tự động nạp đạn, 8 là thứ tự sản phẩm súng trường dành cho thị trường dân sự mà hãng đã làm. Loại súng này được phát triển cho thị trường dân sự như việc săn bắn và thể thao nhưng cũng thích hợp dùng để huấn luyện trong quân sự, an ninh hay tự vệ. Vì có thiết kế theo dạng khối nên súng có thể thay đổi thành nhiều phiên bản khác nhau như thay loại hộp đạn sử dụng, nhiều ốp lót tay… Độ chính xác, sự thoải mái và độ tin cậy của súng được đánh giá tốt nhưng giá cả hơi đắt.

SL-8 sử dụng cơ chế nạp đạn bằng khí nén với hệ thống trích khí ngắn, thoi nạp đạn xoay nhưng chỉ bắn từng viên. Ống trích khí nằm ở phía trên nòng súng được thiết kế để có độ tin cậy tốt nhưng yêu cầu bảo dưỡng thấp. Thoi nạp đạn có 7 móc khóa viên đạn cố định vào vị trí, nút kéo lên đạn lấy từ khẩu G36 nằm phía trên thân súng dưới hệ thống nhắm khi cần sử dụng xạ thủ có thể chỉ nút kéo về bên trái hay bên phải để thuận tiện cho mình, khi không cần thiết nút kéo có thể kéo thẳng ra dọc theo thân súng cho đỡ vướng. Thân súng được làm bằng một loại nhựa tổng hợp có trọng lượng nhẹ và có thể tự hấp thu một lượng lớn độ giật khi bắn.

Ốp lót tay gồm nhiều loại có thể tháo ráp một cách nhanh chóng cũng như có thể thay các loại khe gắn hộp đạn để sử dụng các loại hộp đạn khác nhau, súng có thể được tháo rời mà không cần công cụ đặc biệt. Báng súng được thiết kế có một lỗ thay cho tay cầm cò súng và cũng như báng có thể điều chỉnh chiều cao tùy ý xạ thủ. Nút khóa an toàn nằm ở cả hai bên thân súng ngay phía trên tay cầm cò súng.

Hệ thống nhắm cơ bản của súng là điểm ruồi có thể điều chỉnh trên thanh răng. Với thanh răng trên thân súng này súng có thể gắn nhiều loại hệ thống nhắm khác nhau như hệ thống nhắm điểm đỏ, ống nhắm, hệ thống nhìn đêm… Súng có thể dùng nhiều loại hộp đạn khác nhau tùy vào loại khe gắn hộp đạn được sử dụng như các loại hộp đạn của G36 hay các hộp đạn loại STANAG.


2.Karabiner 98k
Súng trường Karabiner 98k, thường được gọi ngắn gọn là K98, K98k, Kar98 và Kar98k là một loại súng trường không tự động, lên đạn từng viên được sản xuất bởi nhà máy Mauser. Khẩu súng trường này trở thành vũ khí tiêu chuẩn của quân đội Đức Quốc xã trong suốt thế chiến thứ hai. Nó và nhiều biến thể nữa cũng được sử dụng khá nhiều bởi Quân đội Nhân dân Việt Nam trong Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam.

Kar98k được phát triển dựa trên hai mẫu súng trường là Mauser Standardmodel và Kar98b. Giống như đàn anh của mình, Kar98k đều được sử dụng linh hoạt, độ chính xác cao, tầm bắn lên tới ~500m khi ngắm bằng điểm ruồi.


3.Gewehr 43
Gewehr 43, hay tên khác là Karabiner 43, G43, K43, Gew 43, Kar 43 là một loại súng trường, súng trường bán tự động của quân đội Đức Quốc xã, nó chỉ được sử dụng duy nhất trong thế chiến hai bởi quân đội Đức. Nó được nhà máy Walther thiết kế ra, sự ra đời của nó nhằm lấy lại sự cân bằng cho quân đội Đức bởi vì quân đội Mỹ – kẻ thù chính của quân Đức có súng trường M1 Garand và M1 Carbine, hai loại súng có chế độ bắn bán tự động, khá chính xác còn quân Đức thì chỉ có súng trường Karabiner 98k.

Súng trường này được thiết kế dựa theo súng trường bán tự động SVT-40 của Liên Xô mà thiết kế nên, những phụ kiện trong súng Gewehr 43 phần lớn đều là làm theo SVT-40. Loại đạn của súng Gewehr 43 chắc chắn phải là đạn 7.92x57mm Mauser vì đó là đạn thông dụng của quân đội Đức từ những năm thế chiến hai.

Mặc dù nước Đức trước kia đã có súng trường bán tự động Gewehr 41 nhưng nó không có sự chính xác cao, vì thế mà Gewehr 43 được tạo ra để thay thế nó. Nhiều người nói rằng tạo hình của Gewehr 43 giống khẩu M1 Carbine của nước Mỹ nhưng có điều nòng súng của nó không dài bằng M1 Carbine.


4.Walther G22
Các Walther G22 là một khẩu súng trường bán tự động khoang trong phổ biến 0,22 dài Rifle mực , do Walther . Nó là của Bullpup thiết kế và xây dựng bằng polymer và thép.


5.Volkssturmgewehr VG 1-5
Volkssturmgewehr VG 1-5 là loại súng trường bán tự động được phát triển bởi kỹ sự Karl Barnitzke tại nhà máy Gustloff Werke. Việc sản xuất được thực hiện vào đầu năm 1945 và khoảng 10.000 khẩu đã được chế tạo trước khi Đức Quốc xã bị đánh bại trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Volkssturmgewehr VG 1-5 sử dụng cơ chế nạp đạn blowback có hãm với cơ chế hãm khá thú vị là dùng chính khí nén của viên đạn để làm khóa nòng di chuyển chậm lại, cơ chế này được dùng cho một số loại súng ngắn phát triển sau chiến tranh. Để có được khả năng này bolt được làm với dạng hình ống theo cấu hình khối trượt của loại súng ngắn bán tự động bao lấy nòng súng với hầu hết chiều dài của nòng. Ở đầu phần bọc ngoài nòng súng có một xi lanh khí nén, nhận khí với 4 lỗ khoan trên nòng súng. Khi bắn bolt sẽ lùi lại theo phản lực bắn của viên đạn nhưng khí áp lực cao của chính viên đạn sẽ chui vào xi lanh bọc ngoài nòng ngăn không cho nó lùi lại quá nhanh. Sau khi hoàn tất chu kỳ lùi về sau thì lò xo đẩy về bọc ngoài nòng súng phía sau xi lanh sẽ đẩy “khối trượt” trở lại vị trí cũ nạp viên đạn mới vào khoang chứa đạn và chuẩn bị bắn. Nút kéo lên đạn nằm ở phía trái súng.

Hệ thống nhắm cơ bản của súng là điểm ruồi và súng có thể dùng chung hộp đạn với khẩu StG 44. Sau khi đưa vào sử dụng thì loại súng này bị đánh giá là khá nhạy cảm nên cần được làm sạch và bôi trơn thường xuyên nếu không nó sẽ bị kẹt đạn vì không bảo trì đúng cách.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN