Top 7 mẫu súng ngắn ổ xoay (súng lục) mạnh và đẹp nhất từ xưa đến nay

0
8007
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng ngắn ổ xoay cũng có thể gọi là súng ru lô (có thể là theo từ Rouleau, tiếng Pháp nghĩa là cuộn hay con lăn) là loại súng ngắn có hộp đạn kiểu ổ xoay, thông thường chứa 6 viên vì thế thường được gọi là súng lục (lục tức là 6, súng bắn 6 viên), nhưng cũng có thiết kế sử dụng nhiều đạn hơn. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem những mẫu súng ổ xoay đẹp nhất hiện nay dưới đây.

1.Mateba Model 6 Unica
Mateba Model 6 Unica thường được biết với tên Mateba Autorevolver là loại súng lục bán tự động độc đáo do Emilio Ghisoni thiết kế vào những năm 1980 và được sản xuất với số lượng giới hạn bởi công ty Macchine Termo Balistiche.


2.Súng lục Shiki 26
Súng ngắn Shiki 26 (二十六年式拳銃, にじゅうろくねんしきけんじゅう, Nijuuroku-nen-shiki kenjuu) là loại súng ổ xoay đầu tiên được phát triển bởi Lục quân đế quốc Nhật Bản. Nó được thiết kế bởi xưởng công binh Koishikawa và được đặc tên theo năm của lịch Nhật Bản khi đó là năm thứ 26 của thời kỳ Minh Trị (năm 1893 theo lịch quốc tế). Loại súng ngắn này được thấy sử dụng trong các cuộc chiến như Chiến tranh Nga-Nhật, Chiến tranh Trung-Nhật và Chiến tranh thế giới thứ hai.

Shiki 26 được lúc đầu dùng như vũ khí phòng thân của các kỵ binh và có một dây cột ở bán súng. Với việc bị thiếu vũ khí trầm trọng trong các cuộc chiến và việc chế tạo ra nó không mất quá nhiều nguyên vật liệu nên nó đã được dùng như một loại vũ khí thay thế và vẫn được dùng cho đến khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai.


3.OTs-38 Stechkin
OTs-38 (tiếng Nga:ОЦ-38) là loại súng ngắn ổ xoay có thiết kế độc đáo nhất từng được chế tạo. Nó được thiết kế bởi TSKIB SOO (Cục Trung ương dành cho Thể thao và Săn bắn, một phần của Cục Thiết kế Công cụ KBP) theo yêu cầu của Lực lượng an ninh liên bang. Bởi vì tính chất của loại súng này nên nó chỉ được sản xuất một cách hạn chế và trang bị trong các lực lượng đặc nhiệm trong lực lượng thi hành công vụ. Loại súng này gần như im lặng khi bắn cũng như không chớp sáng. Loại súng này có kế hoạch dùng như loại thay thế cho súng ngắn PSS, đây cũng là một trong các loại vũ khí cuối cùng do nhà thiết kế vũ khí nổi tiếng Igor Yakovlevich Stechkin phát triển.


4.Nagant M1895
Nagant M1895 là loại súng ngắn ổ xoay với ổ đạn 7 viên do hai anh em Nagant là Emile và Leon người Bỉ phát triển vào cuối những năm 1880 đến đầu những năm 1890. Tại Nga loại súng này được sản xuất với số lượng rất lớn sau khi được thông qua năm 1895, loại súng này cũng được bán cho nhiều nước trong đó có Ba Lan, Na Uy, Hy Lạp và Thụy Điển với số lượng nhỏ nhưng không có đầy đủ các đặc tính đặc biệt của loại súng này. M1895 đã trở thành súng ngắn tiêu chuẩn trong lực lượng quân đội Nga cho đến năm 1930 khi nó bắt đầu bị thấy lỗi thời nhưng vẫn được chế tạo và sử dụng để chiến đấu với số lượng lớn trong chiến tranh thế giới thứ hai và việc chế tạo chỉ dừng lại trong những năm 1950.

Súng rất bền và hiện tại loại súng này vẫn được thấy sử dụng bởi một số nhân viên thi hành công vụ và bảo vệ dù khẩu súng được mang có tuổi nhiều hơn người mang nó từ 2 đến 4 lần. Các khẩu Nagant mới được sản xuất thường được dùng để sử dụng cho thể thao với loại đạn 7.62mm và 5.6mm (.22LR).


5.Apache
Apache là loại súng ngắn ổ xoay độc đáo do Louis Dolne thiết kế trong những năm 1860 sau đó được chế tạo hàng loạt tại Bỉ cho đến cuối thế kỷ 19. Loại vũ khí này không những là một loại súng ổ xoay mà còn là quả đấm knuckledusters để cận chiến. Cái tên Apache không phải là tên thiết kế hay thương hiệu của loại vũ khí này mà nó được biết đến vì là vũ khí được ưa chuộng bởi băng đảng tội phạm nguy hiểm tại Pháp tồn tại vào đầu thế kỷ 20, nó tự gọi mình là Les Apaches.


6.Korth Combat
Korth Combat là loại súng ngắn ổ xoay được thiết kế bởi hãng Korth Waffen tại Đức. Willie Korth đã tự thiết kế khẩu súng ổ xoay của mình từ cuối những năm 1950 và bắt đầu sản xuất nó từ năm 1965. Korth được xem là đại diện cho đỉnh cao của súng tại châu Âu, nó được làm với số lượng rất hạn chế với rất nhiều công gia công và chỉnh sửa cho phù hợp, 70% công việc được làm bằng tay kết quả là những khẩu này có giá đến vài ngàn USD hoặc EUR. Bù lại súng có độ chính xác cao, độ bền ấn tượng cũng như kiểu dáng sang trọng.


7.Taurus 605
Taurus Model 605 hay Taurus 605 là loại súng ngắn ổ quay với ổ đạn 5 viên và nòng ngắn dùng loại đạn .357 Magnum. Nó có hai màu thép sáng và tối. Một số mẫu có búa điểm hỏa trong khi các mẫu khác thì không có. Cũng giống như các súng ổ quay Taurus khác nó có bộ phận khóa rời. M605 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1995.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN