Top 7 mẫu súng ngắn bán tự động mạnh nhất của quân đội Đức

0
3481
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng ngắn bán tự động hay súng ngắn phản lực là loại súng ngắn sử dụng sức mạnh của viên đạn bắn ra để tạo ra các chuyển động cần thiết để tự động nạp viên đạn mới.Vốn là một nước có quân sự lớn trên thế giới , Đức đã sản xuất ra những mẫu súng ngắn phản lực vô cùng uy lực mà bạn có thể tìm hiểu sau đây.

1.Luger P08
Súng ngắn bán tự động Luger P08, tên bản gốc thật sự là Pistole Parabellum 1908 hoặc là Parabellum-Pistole (Pistol Parabellum) là một loại súng lục rất nổi tiếng, thông dụng của quân đội Đức trong suốt thế chiến thứ nhất và thế chiến thứ hai. Vào năm 1898, Georg J. Luger đã chế tạo ra nó và sau này vào năm 1900 nó được thiết kế bởi nhà máy quân sự Đức Deutsche Waffen- und Munitionsfabriken (gọi tắt là DWM), có thể nói khẩu Luger P08 là một khẩu súng được thiết kế theo khẩu súng ngắn Borchardt C-93 của Hugo Borchardt, một loại súng ngắn lừng danh tại miền viễn tây nước Mỹ vào năm 1893 và nhiều năm sau đó. Khẩu Luger đầu tiên được quân đội Thụy Sĩ sử dụng vào tháng 5 năm 1900, tuy là đất nước phát minh ra nhưng đến năm 1904 quân đội Đức mới dùng nó. Luger P08 sử dụng loại đạn nổi tiếng thế giới, 9x19mm Parabellum giống như người “em trai” của nó, súng lục Walther P38. Súng này không chỉ dùng bởi quân đội phát xít Đức mà còn được quân kháng chiến sử dụng như là vũ khí chính của họ.


2.HK4
Các khẩu HK4 là loại súng ngắn bỏ túi được giới thiệu bởi Heckler & Koch năm 1967 và là loại súng ngắn đầu tiên được sản xuất bởi công ty này. Việc sàn xuất hàng loạt được tiến hành từ năm 1968 và được tiếp tục đến năm 1984. Đã có khoảng 38.000 súng ngắn sản xuất trong thời gian này. Các số hiệu từ 10,001 đến 36,550 đã được phân phối thương mại. Khoảng 12,000 khẩu khác đã được sản xuất cho cảnh sát Đức và các cơ quan chính phủ khác với nòng súng sử dụng loại đạn .32 ACP được gọi là P11 với số hiệu tiếp theo từ 40001 đến 52400.

Người ta cho rằng thiết kế cơ bản của khẩu HK4 dựa trên khẩu Mauser HSc. HK4 được gọi là “4” vì nó có thể sử dụng bốn loại đạn khác nhau. Đều này có nghĩa là khung và thanh trược có khả năng cung cấp ba khả năng bắn loại đạn chính khác nhau tùy thuộc vào loại đạn, với việc chỉ việc thay nòng súng/lò xo đẩy và nạp băng đạn của loại đạn chính thích hợp đã được chọn. Loại đạn thứ tư là.22 Long Rifle (.22LR) ngoài việc thay nòng và băng đạn nó còn yêu cầu phải bộ kẹp và kim điểm hỏa phải chuyển động phù hợp với tính năng hoạt động của loại đạn rimfire. Ba loại đạn chính mà súng ngắn có thể dùng là .25 ACP (6.35x16mmSR); .32 ACP (7.65x17mm Browning SR); .380 ACP (9x17mm Short). Hầu hết các loại súng ngắn sử dụng loại đạn .380 ACP và .32 ACP. Trong một hộp súng được bán có các nòng súng các loại, băng đạn, đinh ốc vít và dụng cụ làm sạch phù hợp với yêu cầu của cả bốn loại đạn.


3.HK P11
Heckler & Koch P11 là loại súng ngắn bắn dưới nước, một trong những loại vũ khí độc đáo nhất của nhà máy vũ khí Heckler & Koch. Được phát triển vào đầu những năm 1970 cho các thợ lặn vì thế khách hàng chính cho loại súng này là các lực lượng hải quân. Loại súng duy nhất có tính năng giống với loại này được biết tới hiện tại là SPP-1 xuất hiện từ những năm 1960.

Heckler & Koch P11 không phải là loại súng tự động, hình dáng bên ngoài của khẩu súng giống với một khẩu súng ngắn ổ quay không có nòng nhưng thực tế có 5 nòng gắn thành một khối có thể tháo ráp nhanh chóng như ổ đạn. Loại súng này nạp đạn bằng cách thay nguyên khối nòng còn khối nòng đã sử dụng sẽ bị bỏ, mỗi khối nòng đều được nạp đạn sẵn từ khi được suất xưởng, trong huấn luyện thì các khối nòng này sẽ được thu lại để chuyển lại cho nhà máy để tái chế (nạp đạn lại). Mỗi nòng chưa sử dụng đều được bảo vệ bằng một màng ngăn mỏng chống nước biển, các màng ngăn này sẽ bị phá hủy khi đạn được bắn.

Súng sử dụng hệ thống điểm hỏa bằng điện được cung cấp bởi hai cục pin 9 Volt nằm trong tay cầm cò súng được đóng kỹ. Tầm bắn hiệu quả tùy thuộc vào độ sâu với khoảng 15 m khi ở gần mặt nước. Còn ở trên mặt nước thì tầm bắn được giới thiệu là 30 m, ngoài phạm vi này thì bắn trúng hay không là chuyện khác vì nòng không có rãnh xoắn và loại đạn có dạng mũi tên ngắn không ổn định trong không khí nên nó có thể bị xoay lòng vòng và bay đi đâu đó thay vì đi thẳng.


4.P2000
HK P2000 là loại súng ngắn bán tự động do công ty vũ khí Heckler & Koch phát triển dựa trên khẩu Heckler & Koch USP cho các lực lượng thi hành công vụ, bán quân sự và dân sự. Súng được thiết kế để tăng độ tiện dụng giảm bớt các áp lực khi bắn để xạ thủ sử dụng súng nhẹ nhàng hơn.

P2000 sử dụng cơ chế nạp đạn bằng độ giật lùi nòng ngắn với cơ chế khóa sau nòng kiểu nòng xiên chống vào khe trong thân súng. Khi bắn nòng sẽ hấp thu lực giật lùi về phía sau và kéo khối trượt theo với các gờ bám nối hai phần với nhau. Nhưng sau một đoạn ngắn nòng sẽ đi vào một đường cắt khiến nó không còn lùi theo đường thẳng nữa mà đi xiên chếch xuống dưới, việc này làm các gờ móc nối giữa nòng và khối trược được tách ra và hai bộ phận đi theo hai hướng khác nhau, nòng sẽ chống vào một gờ cản khóa không cho nó di chuyển tiếp khi đi xiên xuống trong khi khối lùi sẽ tiếp tục chu kỳ nạp đạn của mình. Và khi khối lùi tiến về phía trước để trở về chỗ cũ thì nó sẽ đè nòng thẳng lại và các gờ móc nối lại được gắn với nhau và toàn bộ khối trở về chỗ cũ chuẩn bị bắn viên tiếp theo. Thiết kế này làm chiều phản lực mà súng tạo ra tác động đến tay xạ thủ ở vị trí thấp giúp cho súng bớt bị giật lên trên để tăng độ chính xác.

P2000 có ba bộ cò khác nhau được gắn vào súng tùy theo yêu cầu là: Bộ hoạt động kép cải tiến giúp cho việc bóp cò nhẹ hơn nhưng không có cơ chế đưa búa điểm hỏa ra khỏi vị trí lên cò hay khóa an toàn, bộ hoạt động đơn/kép cơ bản có thể đưa búa điểm hỏa ra khỏi vị trí lên cò và hoạt động kép cải tiến có khả năng đưa búa điểm hỏa ra khỏi vị trí lên cò.


5.Schwarzlose Model 1898
Schwarzlose Model 1898 là loại súng ngắn bán tự động do Andreas Wilhelm Schwarzlose thiết kế tại Phổ. Trước khi trở thành nhà thiết kế vũ khí, ông đã làm việc như một thợ gia công các loại vũ khí cho đế quốc Áo-Hung sau đó mở một nhà máy vũ khí cho riêng mình tại Berlin. Thiết kế của loại súng này được đánh giá là khá hiện đại mà còn rất tiên tiến trong khái niệm thời mà nó được tạo ra với đặc tính kỹ thuật đáng chú ý là thoi nạp đạn xoay. Đây là loại súng thiết kế để thật sự là súng cầm tay nạp đạn tự động chứ không phải cơ chế của súng trường bán tự động giảm kích thước. Dù vậy số lượng được chế tạo không nhiều và không rõ, loại súng này ban đầu được bán với số lượng nhỏ cho Boer trước cuộc chiến giữa Vương quốc Anh và Cộng hòa Nam Phi năm 1899-1902, sau đó bán với số lượng lớn cho đế quốc Nga nhưng không phải cho chính phủ mà là cho Đảng Dân chủ Nga vốn đang chuẩn bị cho cuộc cách mạng năm 1905.


6.Walther PP, PPK
Walther PP là một loại súng ngắn bán tự động nổi tiếng, là một khẩu súng lục lừng danh thế giới, được thiết kế bởi nhà máy Walther của Cộng hòa Weimar và nước Đức. Nó được bắt đầu thiết kế vào năm 1929 và được trang bị cho quân đội Đức Quốc xã vào năm 1935. Không chỉ Walther PP mà biến thể Walther PPK của nó càng nổi tiếng hơn nó nhiều.

Súng Walther PP và PPK có thể gắn giảm thanh, rất thích hợp cho các lực lượng kháng chiến toàn châu Âu trong thời thế chiến hai. Điều thú vị khác là Walther PPK chính là khẩu súng thông dụng của chàng điệp viên 007 – James Bond, một nhân vật điện ảnh được hàng triệu người biết đến.


7.Walther P99
Walther P99 là một loại súng lục, súng ngắn bán tự động của Đức chế tạo năm 1993 nhưng đến năm 1996 mới thành công, nó là một trong những khẩu súng ngắn nổi tiếng nhất của nước Đức cũng như nhà máy vũ khí Walther, nó được tạo ra nhằm thay thế cho hai khẩu súng ngắn lỗi thời Walther P5 và Walther P88.

Walther P99 sử dụng ba loại đạn chính là 9x19mm, .40 S&W và 9x21mm IMI, ngoài ra súng có thể gắn ống giảm thanh và tia laser riêng. Đây chính là khẩu súng ngắn chính thứ hai của chàng điệp viên 007 James Bond, một số diễn viên thủ vai này đã sử dụng súng này rất nhiều như khẩu Walther PPK.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN