Top 5 loại vật có khả năng bất tử trên hành tinh

0
1256
Vật Phẩm Phong Thủy

Khả năng bất từ là điều mà chúng ta hằng mong ước những điều có có lẻ quá xa với , vậy mà có những loại vậy sinh ra chúng đã có khă năng đặc biệt như thế , vậy chúng là ai và khả năng đó như thế nào hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé.

1.Rùa
Tên khoa học: Testudines
Tốc độ: Rùa da: 1,8 – 10 km/h
Số trứng đẻ ra: Rùa da: 110, Giải khổng lồ: 24 – 70
Khối lượng: Rùa da: 250 – 700 kg, Homopus signatus: 95 – 160 g
Chiều dài: Rùa da: 1,8 – 2,2 m, Homopus signatus: 6 – 8 cm

Chúng ta thường nghe nhiều tới cái tên “Cụ rùa”, “Lão rùa”, những cái tên này xuất hiện bởi đặc tính của loài này là có khả năng sống lâu đến đáng nể. Thế nhưng có điều đặc biệt ở loài này là chúng sống lâu không đồng nghĩa với việc chúng sẽ bị già đi, các nhà khoa học đã chứng minh một điều rằng, khi đến một độ tuổi trường thành nhất định thì các cơ quan chính của loài rùa không phát triển nữa. Chúng có thể chết, nhưng đa số đều thấy chết do nhiều nguyên nhân như là tai nạn, bệnh tật hoặc bị ăn thịt… chứ rất hiếm thấy chết vì già.


2.Tôm hùm
Phần lớn chúng ta sẽ bất ngờ khi loài động vật này được lọt vào danh sách, trên thực tế thì lịch sử đã được chứng kiến nhiều con tôm hùm nặng đến 9kg tương đương với khoảng hơn 140 tuổi. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra được rằng khi loài này càng lớn thì chúng càng to ra chứ không phải “Già” đi. Đặc biệt hơn khi càng về “già” chúng càng khỏe to ra chứ không hề yếu đi. Một thông tin đặc biệt cho bạn, con tôm hùm được xác định lớn nhất từ trước đến nay có cân nặng khoảng 23kg bắt được năm 1926, theo bạn độ tuổi của nó là bao nhiêu?

3.Sứa bất tử
Sứa bất tử hay có tên khoa học là Turritopsis nutricula, .Loài sứa này đặc biệt khi mang trong mình sức mạnh “Cải lão hoàn đồng” một cách đúng nghĩa. Khi chúng về già, các tế bào tự động đảo ngược vòng đời, cụ thể là cơ chế này được thực hiện thông qua quá trình chuyển biệt hóa (transdifferentiation) – khi các tế bào trong cơ thể con sứa tự biến đổi trở thành tế bào mới.

4.Cá voi Bowhead
Tên khoa học: Greenland
Khối lượng: hơn 100 tấn (Trưởng thành)
Tuổi thọ: 200 năm

Cá voi Bowhead hay còn gọi là Greenland, một loài cá voi tấm sừng sống ở khu vực Bắc Cực, nổi tiếng với khả năng sống lâu hơn con người đến vài thế hệ khi được xác định là tuổi thọ trung bình rơi vào khoảng 180-200 năm. Cá voi Bowhead được tìm thấy lần đầu tiên và xác định là kẻ sống lâu khi chú bị bắt mà trên mình vẫn mang 1 ngọn giáo có niên đại rơi vào khoảng những năm 1890, tức là khoảng 130 tuổi. Nếu không bị bắt, người ta ước chừng chú cá voi này có thể sống thêm 2 thế kỷ nữa.


5.Bọt biển thủy tinh
Bọt biển thủy tinh vẫ hay bị người ta nhầm là một loài thực vật vì cái tên cũng như hình dạng của chúng. Thế nhưng đây là loài được khoa học xác định là động vật, ngạc nhiên hơn khi mẫu vẫn sống nhiều tuổi nhất hiện nay được xác định là 15000 năm tuổi. Tính ra, chúng còn xuất hiện trước cả khi có nền văn minh loài người, những con bọt biển thủy tinh trẻ nhất cũng được xác định có niên đại rơi vào khoảng hơn 700 năm trước.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN