Top 7 loài động vật có bề ngoại sặc sỡ nhất

0
692
Vật Phẩm Phong Thủy

Tạo hóa đã ưu ái cho những loại động vật này những khả năng vô cùng tuyệt vời , có một số loài có thể thay đổi màu sắc theo môi trường sống và có một số loài mang những màu sắc vô cùng đáng yêu mà chúng ta điểm danh sau đây.

1.Tắc kè hoa Panther
Đỏ, trắng, xanh lá cây và xanh dương – đó chỉ là một phần của sự biến đổi. Tắc kè hoa Panther có một khả năng thay đổi màu sắc tuyệt vời để ngụy trang khi cần thiết. Tuy nhiên không giống như chúng ta nghĩ, chúng không thay đổi màu sắc theo môi trường xung quanh mà màu sắc trên cơ thể của chúng bị thay đổi bởi nhiệt độ, ánh sáng và tâm trạng của chúng.


2.Gà lôi tía
Với một đám lông màu cam và nâu dựng ngược lên trên đầu và một cái ngực giống như một con cá mập voi nằm trên lồng ngực, Gà lôi tía thực sự có vẻ ngoài rất nổi bật. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nó được coi là loài gà lôi đẹp nhất thế giới. Loài chim tuyệt đẹp này được tìm thấy trong những khu rừng của Nam Á. Đặc biệt, màu xanh trên khuôn mặt chúng thật sự là da – chứ không phải lông.


3.Bướm chúa
Mọi người đều yêu thích bướm, đặc biệt là những con bướm đẹp. Nhưng những màu sắc tuyệt đẹp đó thực sự là một lời cảnh báo cho những kẻ ăn thịt không nên động đến chúng bởi vì chúng rất độc. Bướm chú có lẽ được biết đến nhiều nhất vì sự di cư đông đúc về phía nam của chúng ở Bắc Mỹ, khi những đợt sương mù đầu tiên của mùa đông vừa đến. Đây cũng là loài bướm duy nhất di chuyển ở miền Bắc và Nam như những loài chim khác.

4.Cá hồi đỏ
Chúng ta có thể rám nắng khi đi dưới cái nóng hoặc đỏ mặt khi xấu hổ, nhưng hãy tưởng tượng nếu màu da của bạn thay đổi hoàn toàn với môi trường thì sao? Đó chính xác là những gì Cá hồi đỏ làm – những màu sắc thường thấy là màu xanh dương và bạc. Chúng sẽ dần chuyển sang màu đỏ và xanh trước khi đẻ trứng.


5.Hải long cỏ
Loài hải long cỏ này là một sinh vật dưới nước kỳ lạ nhưng cũng không kém phần đẹp và đầy màu sắc, chúng được tìm thấy nhiều ngoài khơi bờ biển của Úc. Những con cái đẻ đến 250 quả trứng mỗi lần – trong khi những con đực thì có nhiệm vụ trông nom chúng. Và tuyệt đối không được đánh mất chúng – những quả trứng màu hồng sáng.

6.Chim Booby chân xanh
Những con cái bị thu hút bởi đôi chân màu xanh rực rỡ của chim Booby đực, nhưng cũng thật may mắn cho chúng khi sở hữu những đôi chân sáng sủa ấy bởi vì nếu không chúng sẽ bị bỏ quên trong mùa giao phối. Loài chim kỳ lạ và hấp dẫn này được tìm thấy nhiều nhất ở quần đảo Galapagos ở Thái Bình Dương, nhưng có thể tìm thấy ở các đảo nhiệt đới và cận nhiệt đới khác.

7.Chim thiên đường
Chim thiên đường đực không chỉ có bộ lông đầy màu sắc tuyệt vời mà còn có khả năng nhảy múa, tạo dáng và thay đổi hoàn toàn hình dạng của mình để tán tỉnh những con chim cái có vẻ ngoài ít sặc sỡ hơn. Tuy nhiên, những con chim cái lại may mắn hơn! Bởi vì chim thiên đường đực có ý nghĩa văn hoá lớn đối với người dân bản địa ở New Guinea – nơi lông vũ và da của chúng đang được buôn bán rất công khai, vì vậy một số loài đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN