Top 5 loại vang ngọt được yêu thích nhất hiện nay

0
1141
Vật Phẩm Phong Thủy

Rượu vang ngọt là rượu thường được thưởng thức sau bữa ăn chính, uống trong từng ly nhỏ như là uống whisky Scot vậy. Và dưới đây là 5 loại vang ngọt phổ biến nhất hiện nay.

1.RƯỢU VANG NGỌT RANDOM SWEET RED WINE
Rượu vang ngọt Random Sweet Red Wine từ California, Mỹ. Là dòng rượu tráng miệng làm từ giống nho Merlot, Cabernet Sauvignon, Zinfandel, Petite Sirah và Rubired.

Tiền thân là Totally Random Sweet Red Wine, đã ngưng sản xuất toàn cầu. Tuy nhiên người chủ của đơn vị nhập khẩu đọc quyền sản phẩm này muốn tiếp tục phục vụ những người đã yêu mến hương vị của dòng này dưới một cái tên mới Random Sweet Red Wine độc quyền cho thị trường Việt Nam.


2.RƯỢU VANG NGỌT RANDOM MOSCATO
Rượu vang ngọt Random Moscato từ California, Mỹ. Là dòng rượu tráng miệng làm từ giống nho Moscato cho hương vị ngọt thanh, hương vị trái cây chín mọng.

Tiền thân là Totally Random Moscato, đã ngưng sản xuất toàn cầu. Tuy nhiên người chủ của đơn vị nhập khẩu đọc quyền sản phẩm này muốn tiếp tục phục vụ những người đã yêu mến hương vị của dòng này dưới một cái tên mới Random Moscato độc quyền cho thị trường Việt Nam.


3.RƯỢU VANG MANCURA ETNIA MOSCATO
Rượu vang ngọt/ tráng miệng Mancura Etnia Moscato có màu sắc vàng nhạt tươi sáng, tràng đầy hương vị hương hoa và trái cây như lê, anh đào hòa quyện với mật ong rừng. Hậu vị ngọt với vị chưa cân bằng thích hợp với các món hải sản và tráng miệng.

Vang Mancura Etnia Moscato được thu hoạch thủ công cho chất lượng và độ chín đồng đều. Quá trình lên men rượu được kiểm soát từ 14-16ºC trong 20 ngày để đảm bảo hương vị rượu ngon nhất.


4.RƯỢU VANG HENRY OF PELHAM RIESLING ICEWINERượu vang ngọt Canada Henry of Pelham Riesling Icewine/ Vang tuyết, được sản xuất theo phương pháp đặc biệt. Nho chín vào mùa thu và để đến mùa đông khi thời tiết lạnh đóng băng ở nhiệt độ âm mới tiến hành thu hoạch cho sản xuất.

5.RƯỢU VANG PORTO CRUZ TAWNY
Rượu vang Porto Cruz Tawny, có thể gọi là dòng rượu vang cường hóa mà quý vị ít gặp tại thị trường Vietnam, xuất xứ Bồ Đào Nha.

Porto Cruz được thành lập năm 1887, thương hiệu nổi tiếng nhất Bồ Đào Nha hiện nay. Porto Cruz Tawny với hương vị của các loại trái cây sấy khô, hạt dẻ, vani cà caramel. Hậu vị cân bằng và ngọt ngào đọng lại sau khi uống.

Là dòng vang cường hóa khác với vang thông thường khác ở điểm trong quá trình lên men được cho thêm rượu mạnh vào (brandy). Vang Porto Cruz Tawny trong quá trình lên men được cho thêm Brandy nho vào để kết thúc quá trình lên men và tăng độ cho rượu. Vì được cho thêm rượu Brandy vào quá trình lên men nên lượng đường (đường trái cây) chưa được lên men hết nên vang này ngọt. Sau kết thúc quá trình lên men, rượu trẻ được ủ 3 năm trong thùng gỗ sồi mới đem đi đóng chai thành phẩm.

Thưởng thức: là dòng vang tráng miệng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN