Top 5 loài dơi đang có nguy cơ tuyệt chủng trong sách đỏ Việt Nam

0
1523
Vật Phẩm Phong Thủy

Danh mục sách đỏ động vật Việt Nam bao gồm các loài động vật có trong Sách đỏ Việt Nam dưới các mức độ đe dọa khác nhau. Trong số đó là các loài động vật chỉ tìm thấy duy nhất trên lãnh thổ Việt Nam, không tìm thấy ở nơi khác trên thế giới như. Dưới đây là những loài dơi đang có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

1.Dơi cánh lông
Dơi cánh lông, tên khoa học Harpiocephalus harpia, là một loài động vật có vú trong họ Dơi muỗi, bộ Dơi. Loài này được Temminck mô tả năm 1840.

2.Dơi chó tai ngắn
Cynopterus brachyotis (tên tiếng Anh: Dơi chó tai ngắn) là một loài động vật có vú trong họ Dơi quạ, bộ Dơi. Loài này được Müller mô tả năm 1838. Loài dơi này sinh sống ở Nam Á và Đông Nam Á. Chúng ăn trái cây.

3.Dơi io
Dơi io (tên khoa học Ia io) là loài dơi thuộc họ Vespertilionidae và là loài duy nhất của chi Ia. Dơi io có ở Đông Á và Đông Nam Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Nepal, Thái Lan và Việt Nam),[1]. Loài dơi này chủ yếu sống trong các hang núi đá ở độ cao 400–1.700 mét (0,25–1,06 mi).

Dơi io có thể dài đến 90 đến 105 milimét (3,5–4,1 in). Lưng màu nâu và bụng màu xám nhạt.

Loài dơi này thường sống thành từng đàn nhỏ. Chúng ăn sâu bọ.


4.Dơi lá quạt
Rhinolophus paradoxolophus là một loài động vật có vú trong họ Dơi lá mũi, bộ Dơi. Loài này được Bourret mô tả năm 1951.

5.Dơi lá Sa đen
Dơi lá Sa đen (danh pháp hai phần: Rhinolophus borneensis) là một loài động vật có vú trong họ Dơi lá mũi, bộ Dơi. Loài này được Peters mô tả năm 1861.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN