Top 5 kinh nghiệm để sinh viên tìm việc trên mạng nhanh chóng

0
2854
Vật Phẩm Phong Thủy

Chúng ta đang rất may mắn được sống trong thời đại phát triển rực rỡ của công nghệ thông tin. Thời đại mà mọi thông tin đều được tìm kiếm, chia sẻ dễ dàng. Thời đại mà mọi lĩnh vực, con người kết nối với nhau dễ dàng, thuận tiện chỉ qua một cái điện thoại hoặc máy tính. Khi tất cả các hoạt động mua bán, trao đổi, tuyển dụng, tìm việc, vui chơi, giải trí….đều được diễn ra trên mạng thì đây chính là kênh tìm việc làm thuận tiện, nhanh chóng nhất cho những bạn đang ngóng trông một công việc ưng ý.

Tuy nhiên internet lại có rất nhiều thông tin, có thông tin uy tín, có thông tin thì ngược lại, lọc lừa và dối trá. Bởi vậy nên một vấn đề được đặt ra làm sao tìm kiếm được công việc phù hợp và không bị mắc lừa. Để làm được điều đó, người tìm việc chắc sẽ cần đến những kinh nghiệm tìm việc được chia sẻ sau đây.

1 Những lưu ý khi tiếp nhận thông tin tuyển dụng trên mạng
Số lượng người tìm việc rất nhiều nhưng số lượng tin tuyển dụng cũng nhiều không kém, vậy nên đừng bao giờ nghĩ rằng hết cơ hội việc làm. Trong vô vàn những thông tin tuyển dụng trên mạng bạn nên cẩn trọng trước khi quyết định ứng tuyển hay làm việc tại đó.

Cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin người đăng tuyển và doanh nghiệp thông qua trang cá nhân của họ, tài khoản doanh nghiệp trên trang tuyển dụng với các thông tin tên, năm thành lập, vị trí, website, mã số thuế, các sản phẩm dịch vụ đang bán, số lượng nhân viên và văn hóa hoạt động của công ty… để vừa có thêm niềm tin thêm vào công ty vừa có kiến thức trả lời khi phỏng vấn.
Thêm vào đó, trong quá trình tìm kiếm không nên bỏ qua quá nhiều vị trí tiềm năng, mà nên tạo một danh sách các vị trí phù hợp để tìm hiểu và nộp hồ sơ để có được nhiều cơ hội việc làm hơn.

Hơn nữa, trên mạng trực tuyến thì không chỉ có bạn tìm đến nhà tuyển dụng mà cả nhà tuyển dụng sẽ chủ động tìm đến bạn qua các kênh nên bạn phải rất chú ý đến việc cập nhật hồ sơ của mình đầy đủ, luôn mới và nên tạo ra các CV khác nhau trên các trang tuyển dụng khác nhau.

Đặc biệt chú ý, với những sinh viên mới ra trường thiếu kinh nghiệm, nhẹ dạ dễ bị một số tổ chức lừa đảo thu tiền lệ phí, tiền đồng phục vài trăm đến một triệu, hoặc đòi bằng đại học gốc để ép làm việc nên bạn phải rất cẩn trọng hỏi kỹ, tốt nhất không nộp để tránh mất oan vì thực tế các công ty uy tín, chân chính sẽ không bao giờ làm thế.

2 Đăng hồ sơ lên mạng
Với số người sử dụng Internet ngày càng tăng, ngày nay nhiều nhà tuyển dụng chọn cách đăng tuyển trên mạng. Hằng ngày, hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ này để tìm hồ sơ của ứng viên. Vì vậy, bạn nên đăng ký một tài khoản trên một trang web tuyển dụng uy tín để đăng hồ sơ tìm việc. Điều quan trọng là bạn cần có bộ hồ sơ tìm việc tốt (gồm CV và thư xin việc) để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

3 Đừng nên quá chú trọng bằng cấp
Bạn đã từng gửi CV vào email của khoảng…10 công ty cùng một lúc, và hậu quả là: Hôm nay vừa phỏng vấn ở công ty A, thì 10 phút sau công ty B gọi mời lên phỏng vấn vào hôm sau. Trong suốt 2 tuần liền, bạn đã khá tốn kém trong việc công chứng hồ sơ, đi đến nhiều công ty khác nhau nhưng rồi chẳng ưng được công ty nào cả, cũng chẳng tìm được công việc như bạn mong đợi, rồi chuyện lạc đường, căng não khi làm bài test, chán ngán khi đến những công ty “dỏm”…diễn ra đều đều.

Vì vậy, các bạn trước khi gửi CV qua email để chờ được phỏng vấn, nên lưu ý là gửi tối đa 3 nơi thôi, và 3 nơi đó phải là 3 nơi bạn thực sự muốn vào làm.

4 Dùng đi dùng lại một kiểu đơn xin việc
Lĩnh vực trực tuyến là không gian dễ gây nhầm lẫn, là nơi các chuyên gia tương tác dựa trên nền tảng hàng ngày. Với suy nghĩ đó, việc các công ty tuyển dụng chia sẻ thông tin về ứng cử viên tiềm năng là rất dễ xảy ra và điều đó sẽ làm nổi bật sự không nhất quán trong sơ yếu lý lịch của bạn hoặc việc nộp đơn vin việc mẫu cho nhiều vị trí. Việc nộp 1 đơn xin việc online mẫu cho nhiều vị trí sẽ gây bất lợi cho bạn khi kiếm việc vì nó chỉ ra rằng bạn không phân biệt giữa vai trò của các nhà tuyển dụng trước khi liên hệ.

Portrait Of Female Woman Sitting At Interview

5 Không nộp đơn vì không nghĩ bản thân phù hợp với công việc
Thỉnh thoảng bạn kiếm được một công việc hấp dẫn nhưng không ứng tuyển vì nghĩ mình thiếu tiêu chuẩn hay kinh nghiệm liên quan. Đó là một sai lầm lớn vì bạn có thể có những thứ để bù lại, giúp bạn trở thành một ứng cử viên nổi bật cho công việc đó. Tốt hơn hết bạn nên để nhà tuyển nhân viên làm công việc của họ và đưa ra quyết định có cơ sở.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN