Top 5 hòn đảo lớn nước ngọt nhất trên Trái Đất

0
885
Vật Phẩm Phong Thủy

Danh sách dưới đây là 5 hòn đảo được xem là lớn nhất hiện nay đã từng được con người phát hiện ra .

1.Đảo Manitoulin
Tên hiện tại của hòn đảo là phiên bản tiếng Anh, thông qua tiếng Pháp, của tên Odawa lịch sử Manidoowaaling , có nghĩa là “hang động của tinh thần”. Nó được đặt tên cho một hang động dưới nước nơi có một tinh thần mạnh mẽ được cho là sống.Vào thế kỷ 19, Odawa “l” được phát âm là “n”. Cùng một từ với cách phát âm mới hơn được sử dụng cho thị trấn Manitowaning (đảo Odawa “Manidoowaaning” thế kỷ 19), nằm trên đảo Manitoulin gần hang động dưới nước nơi huyền thoại có nghĩa rằng nó tồn tại. Tên Odawa hiện đại cho đảo Manitoulin là Mnidoo Mnis , có nghĩa là “Đảo Spirit”.

Manitoulin Island chứa một số hồ của riêng nó. Theo thứ tự kích thước, ba hồ nổi bật nhất là Hồ Manitou , Hồ Kagawong và Hồ Mindemoya . Mỗi hồ trong số ba hồ này đều có các hòn đảo trong đó, trong đó lớn nhất là đảo Treasure 82 acre của Lake Mindemoya , nằm ở trung tâm Manitoulin.

Đảo có diện tích 2.766 km 2 (1.068 sq²), trở thành hòn đảo nước ngọt lớn nhất thế giới, hòn đảo lớn thứ 174 trên thế giới và hòn đảo lớn thứ 31 của Canada .

Hòn đảo tách phần lớn hơn của Hồ Huron về phía nam và tây từ vịnh Georgian về phía đông và Bắc Channel về phía bắc.


2.Đảo Vozrozhdeniya
Vozrozhdeniya (tiếng Nga:Остров Возрождения, Ostrov Vozrozhdeniya, có thể dịch là đảo Rebirth hay đảo Renaissance) là một hòn đảo nằm trên biển Aral, thuộc Liên bang Xô Viết trước đây và sau đó là của Uzbekistan và Kazakhstan (tính đến đầu những năm 1980). Năm 1954, một địa điểm thử nghiệm vũ khí sinh học gọi là Aralsk-7 đã được xây dựng tại đây và các đảo lân cận Komsomolskiy.

Vozrozhdeniya đã từng là một hòn đảo nhỏ trong biển Aral. Tuy nhiên, hòn đảo này bắt đầu phát triển và tăng dần kích thước trong năm 1960. Đó là hậu quả của việc biển Aral bị khô cạn, do nhánh sông đổ vào đó đã bị chặn để xây đập sử dụng cho các dự án nông nghiệp của Liên Xô. Tốc độ thu hẹp của biển Aral tiếp tục tăng, và Vozrozhdeniya đã trở thành một bán đảo vào giữa năm 2001, khi phần phía nam của nó bị khô hạn hoàn toàn và trở thành một cầu nối với đất liền.Sau khi phần phía đông nam của biển Aral tiếp tục bị thu hẹp và khô cạn trong năm 2008, Vozrozhdeniya hiện giờ đã không còn tồn tại như là một đặc điểm địa lý riêng biệt nữa. Trong năm 2010, nó xuất hiện trở lại như là một bán đảo khi lưu vực phía đông bị ngập lụt do lượng lớn băng tuyết tan chảy.


3.René-Levasseur
Đảo René-Levasseur là một hòn đảo lớn nằm ở trung tâm của Hồ Manicouagan ở Quebec , Canada . Đỉnh cao nhất của nó là núi Babel , ở 952 m (3.123 foot), nằm trong Khu bảo tồn Sinh thái Louis-Babel . Với tổng diện tích 2.020 km² (và đường kính 72 km), hòn đảo lớn hơn vùng hồ hình ống mà nó nằm. Đảo René-Levasseur là đảo hồ lớn thứ hai trên thế giới (lớn nhất là đảo Manitoulin ở Hồ Huron ).

Hòn đảo này hiện đang là chủ đề của một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra, vì Innu First Nation của Betsiamites đang có hành động pháp lý để bảo vệ đất bản địa của mình khỏi việc khai thác gỗ. Các Quebec Tòa án cấp phúc thẩm đã phán quyết trên 28 Tháng Tư 2006, cho phép Kruger Inc . để tiếp tục hoạt động khai thác gỗ của nó.

4.Đảo Olkhon
Olkhon (tiếng Nga: Ольхо́н, còn được phiên âm là Olchon) là đảo hồ lớn thứ tư trên thế giới. Nó cũng là đảo lớn nhất trong hồ Baikal (hồ nước ngọt lớn nhất thế giới) ở đông Siberi, với diện tích 730 km vuông. Về mặt cấu trúc, hòn đảo như là một ranh giới tây nam của dãy Academician. Đảo Olkhon có chiều dài 71,5 km và rộng 20,8 km.

Có hai phiên bản về nguồn gốc tên hòn đảo này, và cả hai đều bắt nguồn từ ngôn ngữ của người Buryat, người dân bản địa của hòn đảo. Đầu tiên là nguồn gốc từ oyhon – gỗ và nguồn gốc khác là bắt nguồn từ olhan – khô. Vấn đề này vẫn được bàn cãi, mặc dù cả hai từ đều mô tả thực tế của hòn đảo. Phần lớn hòn đảo được bảo phủ bởi rừng và lượng mưa ở đây là cực kỳ thấp, chỉ khoảng 240 mm mỗi năm.

Olkhon có sự kết hợp mạnh mẽ của địa hình và là địa danh khảo cổ học nổi tiếng. Bờ phía đông là núi dốc, nằm ở độ cao 1.276 m (4.186 ft) so với mực nước biển. Núi Zhima là điểm cao nhất tại hòn đảo, với độ cao 818 m (2.684 ft) so với mặt nước hồ Baikal. Hòn đảo có diện tích đủ lớn để có những hồ nước khác, với sự kết hợp của rừng taiga, thảo nguyên và cả sa mạc. Có một eo biển sâu, ngăn cách đảo với phần đất liền.

Hòn đảo là kết quả của hàng triệu năm kiến tạo tạo thành kênh trũng (Maloe More và Cổng Olkhon) giữa phần đất với khối đá hình thành lên đảo. Các sườn núi cho thấy các đỉnh nhô lên theo chiều dọc của Trái Đất.

5.Đảo Samosir
Đảo Samosir là một đảo núi lửa lớn nằm trong hồ Toba, tọa lạc ở bắc đảo Sumatra của Indonesia. Về mặt hành chính, đảo Samosir được quản lý như một phần của huyện Samosir. Cả hồ và hòn đảo được tạo ra từ một đợt phun trào của một siêu núi lửa cách nay khoảng 75.000 năm.

Với diện tích 640 kilômét vuông (247 sq mi), Samosir là đảo lớn nhất nằm trong một đảo, và là đảo hồ lớn thứ năm trên thế giới. Nó cũng chứa trong mình hai hồ nhỏ, hồ Sidihoni và hồ Aek Natonang. Ở phía đông của đảo là bán đảo Uluan. Hòn đảo được kết nói với đất liền Sumatra bởi một eo đất hẹp, nối thị trấn Pangururan trên Samosir với Tele. Tele là một trong những nơi lý tưởng nhất để ngắm nhìn hồ Toba và đảo Samosir.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Top 10 cách dạy con thông minh ngay từ nhỏ mà cha mẹ nào cũng nên làm
Top 8 cuốn sách về đồ họa được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách văn học nước ngoài của tác giả Nguyễn Thành Phước được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách phát triển bản thân của tác giả Quang Ngọc được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách tin học của tác giả Nguyễn Minh Đức được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả Phạm Đình Bảo được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về tiếng anh thiếu nhi được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay của Nguyễn Ngọc Tư được nhiều người mua nhất hiện nay
Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN