TOP 5 game về lịch sử hay hơn cả trong sách giáo khoa

0
1104
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn đã từng chơi qua những tựa game này, chắc hẳn những bài học lịch sử sẽ dễ vào và sống động hơn rất nhiều so với đọc sách giáo khoa. Cùng điểm qua 5 game dạy lịch sử hay nhất dưới đây nhé!

1. Crusader Kings 2 – Tìm hiểu Châu Âu thời Trung Cổ

Crusader Kings II (tạm dịch: Vua Thập Tự Quân 2) là trò chơi máy tính thuộc thể loại đại chiến lược thời gian thực lấy bối cảnh Châu Âu thời Trung Cổ được phát triển và phát hành bởi hãng Paradox Interactive. Dựa theo lịch trình hiện tại thì game dự kiến sẽ phát hành trên Microsoft Windows vào ngày 14 tháng 2 năm 2012.

Trong Crusader Kings II, người chơi sẽ được điều khiển một trong những triều đại Cơ đốc giáo lớn nhất phương Tây đang cố gắng chiếm đánh toàn bộ châu Âu và thả tự do cho vùng Thánh địa. Crusader Kings II khám phá một trong những thời kì được vạch rõ trong lịch sử thế giới và thời Trung Cổ ở châu Âu được đưa vào trò chơi một cách hoành tráng với chiều sâu chiến lược và chiến thuật phong phú.

2. Victoria 2 – Thế giới mới và cuộc cách mạng công nghiệp

Victoria II là trò chơi máy tính thuộc thể loại wargame đại chiến lược do hãng Paradox Development Studio phát triển và Paradox Interactive phát hành, phần tiếp theo của Victoria năm 2003. Nó đã được công bố vào ngày 19 tháng 8 năm 2009 và được phát hành vào ngày 13 tháng 8 năm 2010.

Virtual Programming đã phát hành phiên bản game cho Mac OS X vào ngày 17 tháng 9 năm 2010. Như phiên bản trước, Victoria II cho phép người chơi nắm quyền kiểm soát và quản lý một nhà nước thế kỷ 19 bao gồm các mặt chính trị, ngoại giao, kinh tế, quân sự và công nghệ của mình.

3. Battlefield 1 – Bức tranh toàn cảnh của Chiến tranh thế giới thứ nhất

Việc chọn bối cảnh Thế chiến thứ nhất làm tông nền chủ đạo là một trong những quyết định quan trọng nhất của nhà làm game trong việc khẳng định tên tuổi của Battlefield 1. Có nhiều game thủ sẽ băn khoăn, Đệ nhất Thế chiến có gì mà đặc biệt tới vậy, tại sao nó lại tạo ra được sức hút khiến giới ưa game bắn súng của cả thế giới phải hướng sự chú ý tới Battlefield 1?

Nói về Thế chiến thứ nhất là một cuộc chiến có niên đại khá xa thời điểm hiện tại (từ 1914 đến 1918), game thủ có thể sẽ nghĩ về nó như môt cuộc chiến của gươm đao, súng ống thô sơ, hay những phương tiện di chuyển chẳng thể nào bì được với những khí tài đắt tiền, hiện đại của ngày nay.

4. Civilization VI – Thước phim tua nhanh về lịch sử phát triển của nhân loại

Civilization VI là game chiến lược theo lượt có một hoặc nhiều người chơi cạnh tranh cùng với các đối thủ do AI máy tính điều khiển ra sức phát triển nền văn minh của riêng mình từ thuở còn là một bộ lạc nhỏ cho đến khi kiểm soát toàn bộ hành tinh trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Điều này có thể thực hiện bằng cách đạt được một trong những điều kiện chiến thắng, tất cả đều dựa trên các yếu tố của lối chơi 4X. Người chơi sáng lập thành phố, thu thập tài nguyên gần đó để xây dựng và mở rộng bằng cách thêm vào những cải tiến thành phố khác nhau, rồi xây dựng các đơn vị quân đội để thăm dò và tấn công phe đối phương, trong khi quản lý sự phát triển công nghệ, văn hóa và thể chế chính quyền của mình và các mối quan hệ ngoại giao với mấy nước khác.

5. Total War: Attila – Miêu tả sự sụp đổ của Đế quốc La Mã

Total War là một sê-ri trò chơi máy tính thể loại chiến lược được phát triển bởi hãng The Creative Assembly có trụ sở tại Horsham, Anh. Dòng game bao gồm cả chiến lượt theo lượt và quản lý tài nguyên kết hợp với các trận chiến dưới dạng chiến thuật thời gian thực. Phiên bản đầu tiên của sê-ri là Shogun: Total War được phát hành vào năm 2000. Phiên bản mới nhất hiện giờ là Total War: Attilađược phát hành vào năm 2015.

Dòng game còn xuất hiện thêm một số bản mod rất nổi tiếng, từ những thời kỳ có thực trong lịch sử nhân loại như Europa Barbarorum và Roma Surrectum nhằm diễn giải các sự kiện lịch sử chi tiết hơn cho đến những thế giới hư cấu huyền bí kì ảo như Third Age: Total War, dựa trên thiên sử thi đồ sộ Lord of the Rings.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN