TOP 5 game khó nhất thế giới, gần như không thể “phá đảo”

0
443

Nếu bạn cảm thấy mình đang quá “vô đối” trong mọi thể loại game hãy thử qua 5 tựa game cực khó dưới đây.

1. Dark Souls

Trò chơi điện tử được thiết kế với mục đích giải trí. Vì vậy khi làm game, các NPH phải luôn giữ trong đầu tư tưởng cân bằng độ khó, để không làm người chơi chán nản. Độ khó ở một mức vừa phải mặt khác sẽ tạo tác dụng thúc đẩy người chơi, làm cho họ nhập tâm hơn vào cốt truyện của trò chơi. Dark Souls là một dòng game vượt ra khỏi định nghĩa này. Nó nổi danh thế giới là game khó tới độ làm người chơi từ bỏ ngay từ những màn chơi đầu tiên. Nhưng chỉ khi cảm nhận đủ nỗi đau và trụ lại tới cùng, bạn mới nhận ra một lối chơi đỉnh nhất của ngành công nghiệp game.

Kỳ thực, trước Dark Souls, Demon Souls đã áp dụng lối chơi này và thành công. Thế nhưng Demon Souls vẫn chưa phải là tuyệt phẩm, bởi nó thiếu đi một cốt truyện đỉnh và những bài học để đời. Khắc phục được yếu điểm đó, Dark Souls dần trưởng thành và trở thành hiện tượng toàn cầu qua 3 phiên bản. Tuy nhiên để tận hưởng trọn vẹn Dark Souls 3, bạn cũng cần trải nghiệm cả phần đầu, vì 2 phần này có cốt truyện ảnh hưởng trực tiếp đến nhau.

2. Ninja Gaiden Black

Chế độ chơi khó nhất Master Ninja chỉ được mở khi người chơi qua được cấp Hard, điều này cho biết rằng bạn không thể chơi được Master Ninja ngay lúc ban đầu, bởi vì trước tiên bạn nên học cách đối phó với đám ninja đỏ đang cố tiêu diệt bạn bằng những phát phi tiêu gây nổ có mức sát thương cực mạnh, cho dù chúng không thể hoàn tất nhiệm vụ bằng một đòn duy nhất. Tomonobu Itagaki, giám đốc điều hành của Team Ninja ước tính rằng sẽ không có quá một trăm người có thể vượt qua Master Ninja, vì lẽ đó, nếu vượt qua được Master Ninja, bạn nên tải lên Xbox Live thứ hạng mà mình đạt được để chứng tỏ cho họ thấy khả năng thực sự của mình.

3. Super Ghouls N’ Ghosts

Thậm chí “quái thai” hơn cả phiên bản trước của nó là “Ghosts’n Goblins”, “Super Ghouls’n Ghosts” mang tới nhiều kẻ địch hơn, địa hình di chuyển liên tục, và yêu cầu mỗi cú nhảy của bạn phải chính xác tới từng mili mét. Chưa hết, tới màn cuối nó sẽ lại đẩy bạn về điểm bắt đầu, bắt bạn phải chơi hết 2 lượt mới có thể thực sự hoàn thành tựa game này.

4. I wanna be the guy

Nhiều thứ trong game bạn nghĩ rằng sẽ an toàn, nhưng nó lại rơi xuống và giết chết bạn. Có lúc, có cả mặt trăng rơi vào bạn. Nếu bạn muốn phá đảo tựa game này, phải không chỉ phải nhớ tất cả các màn chơi, mà còn phải lên kế hoạch tránh né các mối nguy hiểm trong khi đang tránh vô số cái khác.

Dù tựa game này được tạo ra không nhằm mục đích kinh doanh, nhưng nó xứng đáng là tựa .

5. Battletoads

Khó từ quái trên đường cho tới trùm cuối gần như “bất khả chiến bại”, bạn có thể sẽ bỏ mạng bất cứ lúc nào khi chơi tựa game chặt chém màn hình ngang này. Đặc biệt, nếu chơi ở chế độ hai người thì còn rối mắt và chật vật hơn bởi những thử thách liên tục xuất hiện.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN