TOP 5 tựa game bán chạy nhất mọi thời đại

0
649
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu chỉ lấy doanh số bán ra làm thước đo thành công cho một tựa game thì dưới đây là 5 tựa game thành công nhất mọi thời đại!

1. Super Mario Bros

Trong hơn hai thập niên, Super Mario Bros. là trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại (trước khi bị truất ngôi bởi Wii Sports cũng của Nintendo năm 2009), và đã bán được hơn 40 triệu bản trên khắp thế giới. Trò chơi này được cho là có vai trò quan trọng trong sự thành công bước đầu của hệ máy NES, cũng như kết thúc hai năm ế ẩm của hệ máy chơi game cầm tay tại Mỹ sau vụ sụp đổ trò chơi điện tử năm 1983. Là một trong những trò chơi có ảnh hưởng nhất do Shigeru Miyamoto và Takashi Tezuka thiết kế, nó trở thành cảm hứng để người ta tạo ra các bản sao, phần tiếp theo, và phóng tác. Nhạc nền của game do Koji Kondo phổ biến trên toàn thế giới, thậm chí với những người chưa từng chơi game nào bao giờ, và được xem là đại diện cho nhạc trò chơi điện tử nói chung.

2. Grand Theft Auto V

Là trò chơi được mong chờ nhất trong năm 2013, Grand Theft Auto V đã phá vỡ kỷ lục bán hàng của ngành công nghiệp game và trở thành sản phẩm giải trí tăng doanh thu nhanh nhất trong lịch sử, kiếm được 800 triệu USD trong ngày đầu tiên và 1 tỷ USD trong ba ngày. Nó đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi, cùng nhiều nhận xét tích cực, khen ngợi về cách thiết kế nhân vật, thế giới mở, đồ họa và lối chơi. Tuy nhiên, tương tự như các phần trò chơi trước, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi, kiện tụng về nội dung bạo lực, phân biệt giới tính… Được đánh giá là một trong những trò chơi nổi tiếng nhất của thế hệ thứ 7 (tính từ giai đoạn cuối năm 2005 trở đi) và được công nhận là một trong những trò chơi hay nhất từng được thực hiện, nó đã giành được giải thưởng vào cuối năm là giải thưởng Game of the Year (Trò chơi của năm). Tính đến hiện tại, nó đã bán được trên 80 triệu bản trò chơi trên toàn thế giới và là một trong những trò chơi video bán chạy nhất mọi thời đại.

3. Wii Sport

Sau hiện tượng “Wii Sports”, Nintendo tiếp tục tung ra “Wii Sports Resort”, lưu giữ cơ chế gameplay dễ hiểu thân thiện gia đình, nhưng đưa ra hàng loạt hoạt động mới ở tại một địa điểm mới. Tuy không thành công như người tiềm nhiệm nhưng nó cũng bán được 32,8 triệu đơn vị, một số mơ ước của hàng tấn game khác.

4. Minecraft

Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở. Ban đầu nó được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu. Có nhiều chế độ chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, khi mà người chơi phải tìm tài nguyên để xây dựng thế giới và duy trì sức khỏe, chế độ sáng tạo, nơi người chơi có tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có khả năng bay, chế độ phiêu lưu, nơi người chơi chơi các bản đồ được người khác tạo ra và chế độ khán giả, nơi người chơi có thể bay qua khối, nhưng không thể tương tác với các khối. Phiên bản PC của trò chơi còn nổi tiếng với các mod của bên thứ ba, cho phép có thêm nhiều công cụ mới, nhân vật và nhiệm vụ cho trò chơi.

Ngày 15 Tháng 9 năm 2014, Microsoft đã công bố một thỏa thuận mua Mojang và quyền sở hữu của Minecraft, quyền sở hữu trí tuệ với giá 2,5 tỷ đô la Mỹ; việc mua lại đã được hoàn tất vào ngày 06 tháng 11 năm 2014.

5. Tetris

Tổng hợp doanh số trên mọi nền tảng, huyền thoại “Tetris” đã bán được tới 495 triệu đơn vị, vượt xa mọi đối thủ ở phía sau. Trò chơi này được sáng chế bởi ông Alexey Patjinov, một nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Moscow, Nga trong năm 1984. Ban đầu, ông Patjinov chỉ phát triển cho vui và để kiểm tra phần cứng máy, nhưng chính các đồng nghiệp ông lại đam mê “Tetris” đến độ chuyển nó lên hệ thốn PC của IBM, và từ đó cơn bão xếp gạch cứ thế lan truyền.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN