TOP 5 game cũ cực hay chơi mãi không chán

0
838
Vật Phẩm Phong Thủy

Đây đều là các tựa game đã lâu nhưng dù bạn có chơi lại lúc nào thì cũng đều thấy nó cực hay. Xem qua 5 game cũ cực hay chơi mãi không chán dưới đây nhé!

1. Borderlands 2

Mọi phiên bản “Borderlands” đều có chế độ co-op, nhưng phổ biến nhất vẫn là phiên bản thứ hai. Tựa game FPS kết hợp yếu tố RPG này phải nói là một lựa chọn hoàn hảo để bạn trải nghiệm cùng người khác, hứa hẹn mang đến cho hai người nhiều giờ khám phá một miền Tây khoa học viễn tưởng rộng lớn, bắn giết cả tá kẻ thù và thu lượm hàng trăm khẩu súng quái dị.

2. Fallout 3

Fallout 3 được đánh giá là một trong các tựa game xuất sắc nhất thời đại không chỉ bởi cơ chế gameplay và cốt truyện hấp dẫn mà còn ở cách thiết kế một thế giới trò chơi vượt ra khỏi khuôn khổ thông thường.

Một tựa game thế giới mở thường có đặc điểm sau: Người chơi được ở trong một thế giới 3D rất rộng lớn. Các nhiệm vụ của game có thể thực hiện bằng cách du hành qua nhiều địa điểm khác nhau. Bản đồ trò chơi sẽ tràn ngập các icon chỉ các hoạt động khác không liên quan tới cốt truyện. Rất nhiều hoạt động trong số đó sẽ lặp lại xuyên suốt quá trình chơi dưới dạng thử thách và mini-game. Hầu hết các NPC không liên quan đến nhiệm vụ gần như không có sức sống và biến mất ngay khi người chơi đi với khoảng cách đủ xa. Những đặc điểm này thường được rất nhiều tựa game áp dụng và được đánh giá cao như The Witcher 3, Shadow of Mordor, Far Cry 4, GTA 5. Fallout 3 nếu nhìn lướt qua có vẻ cũng tương tự như vậy, nhưng nếu nhìn kỹ thì sẽ nhận ra có rất nhiều yếu tố được làm khác đi hoặc vượt trội so với các tựa game thế giới mở khác.

3. Castlevania: Symphony of the Night

Ở Symphony of the Night có đầy đủ tất cả những gì mà một người chơi cơ bản hướng tới. Cách thức cũng như cơ cấu hoạt động, điều khiển nhân vật vô cùng đặc sắc. Nó còn tạo ra cho người chơi những trải nghiệm về việc được tự do khám phá lâu đài, thế giới trong game, không khác gì một tựa game RPG thật sự. Nhưng hay nhất phải kể đến cốt truyện cực kỳ lôi cuốn của Symphony of the Night, khi nó là sự nối tiếp của những gì đã diễn ra trong các phần trước một cách đầy mạch lạc và liên kết. Cộng thêm những màn chơi, thử thách khó khăn nhưng đầy thú vị, và âm nhạc cực kỳ bắt tai ở thời điểm bấy giờ. Tất cả đã tạo nên một Symphony of the Night phong cách hoàn hảo nhất.

4. Super Smash Bros. Melee

Với Super Smash Bros. Melee, người chơi có thể thấy rất nhiều nhân vật điển hình của Nintendo tham gia tranh tài. Super Smash Bros. Brawl có thể nói là một phiên bản nâng cấp toàn diện của  Super Smash Bros. Melee với nhiều nhân vật, màn chơi, vật phẩm và đồ họa cũng được cải thiện hiện đại và bắt mắt hơn, hơn nữa, các nhân vật của các hãng game thứ 3 như SEGA, Konami cũng được góp mặt vào game khiến tựa game này dễ dàng lọt vào tầm mắt xanh của game thủ. Nhiệm vụ của người chơi trong SSB Brawl đơn giản chỉ là gây sát thương cao nhất cho đối thủ và hạ gục khiến họ bay ra khỏi màn hình. Tuy nhiên với các màn chơi được thiết kế với các hiệu ứng đặc biệt riêng, cùng với 4 người chơi cùng “phang” nhau, việc dành chiến thắng sẽ không dễ dàng chút nào. Chỉ với 2 nút tấn công và 2 nút nhảy, Super Smash Bros. Brawl trở nên dễ dàng điều khiển và quen tay cho dù người chơi là game thủ nữ hoặc người lớn trong gia đình.

5. BioShock

Có một điều cần phải khẳng định, kể từ khi ra mắt vào năm 2007, cho tới phiên bản gần đây nhất là Infinite, Bioshock luôn luôn gây được sự chú ý của cộng đồng game thủ như một series game gần như hoàn hảo, trung hòa được cả lối chơi hành động nhập vai với những chi tiết siêu nhiên hấp dẫn, cùng với đó là cốt truyện hại não, nhiều tầng lớp và ẩn ý sâu xa.

Trong đó, ẩn sâu là ước mơ tạo nên một thế giới lý tưởng, một “utopia” theo đúng nghĩa đen, nơi con người được sống, được tồn tại với những điều kiện tốt nhất, cũng như tầm nhìn của những người đứng phía sau những thành phố này. Nói không ngoa, ngay cả về sau, những bộ phim cũng tái hiện được một cách rất thành công một thế giới tưởng chừng như thiên đường hạ giới nhưng hóa ra lại là địa ngục trần gian với những mâu thuẫn của các tầng lớp… Trong số đó phải kể tới Snowpiercer, bộ phim của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN