TOP 5 game chiến thuật thời gian thực hay nhất tại Việt Nam

0
806
Vật Phẩm Phong Thủy

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn và tầm ảnh hưởng của những tựa game chiến thuật thời gian thực tại Việt Nam từ trước đến nay. Cùng điểm qua 5 game chiến thuật thời gian thực hay nhất tại Việt Nam dưới đây nhé!

1. Warcraft 3

Warcraft III: The Frozen Throne xoay quanh những trận chiến giữa 4 chủng tộc chiến binh: chủng tộc con người (human); chủng tộc yêu tinh cây (night elf); chủng tộc chằn tinh (orc); chủng tộc bất tử (undead).

Giống như trong Warcraft III: Reign of Chaos, màn chơi đơn của The Frozen Throne đi theo mỗi chủng tộc chính trong một hành trình dài. Trong game này, những chủng tộc đó là Night Elves (Maiev Shadowsong truy đuổi theo Illidan Stormrage đã được giải thoát), Human (Huyết Tiên, tham gia cuộc chiến đấu trong trận Hight Elves ở Lordaeron sau khi nơi này bị phá hủy bởi quân đoàn Scourge and the Burning) và Undead (theo Arthas trở lại từ Kalimdor về Lordaeron và hắn tiếp tục đi tìm Lich King của Scourge). Chiến dịch của tộc Orc thì tách riêng so với của 3 tộc kia và trở thành câu chuyện độc lập, đóng nhiều vai trò hơn trong cơ cấu của game chiến thuật thời gian thực. Chiến dịch được ghi chép vào những ngày đầu Orc Horde được thành lập ở Kalimdor.

2. Battle Realms

Lối chơi của Battle Realms giống như nhiều trò chơi chiến lược thời gian thực khác. Có một số phe phái mà tất cả đều có nhiều loại công trình có sẵn và các đơn vị sản xuất. Không giống như các trò chơi chiến lược thời gian thực khác, mặc dù các đơn vị xây dựng cơ bản (nông dân). được sử dụng để thu thập tài nguyên và xây dựng, còn đóng vai trò như là đơn vị cơ sở được nâng cấp thành các đơn vị quân đội. Như vậy, các công trình quân sự trong Battle Realms được sử dụng để chuyển đổi và nâng cấp các đơn vị chứ không phải là sản xuất trực tiếp.

Battle Realms có tất cả bốn phe: Dragon Clan (Rồng), Serpent Clan (Rắn), Lotus Clan (Hoa Sen) và Wolf Clan (Sói). Mỗi bộ tộc đều có một đặc điểm riêng, quân đội riêng, cách đào tạo riêng, kĩ năng riêng. Tuy nhiên, tất cả những điều đó đều bắt nguồn từ hai nguồn tài nguyên chính của game: gạo và nước. Không giống như những tựa game chiến thuật khác, người chơi sẽ không cần phải bỏ tiền ra mua nông dân, mua lính nhưng chính nông dân sẽ tự sản sinh từ những túp lều xây. Nhiệm vụ của nông dân không bó hẹp tại công việc gặt lúa, múc nước nhưng còn là một người thợ xây và là lực lượng của chính người chơi. Có nông dân, người chơi sẽ có thể đào tạo họ qua nhiều bước huấn luyện tùy theo người chơi để có được những binh lính chất lượng. Công cuộc đào tạo thì không thật sự đơn giản, để có thể đào tạo nên những chiến binh thiện nghệ, người chơi sẽ cần tốn một lượng gạo và nước. Và dĩ nhiên, không có gì là vô hạn, số lượng nông dân có giới hạn và điều đó đồng nghĩa với số lượng binh lính của người chơi cũng có hạn. Do vậy người chơi sẽ phải suy nghĩ thật kĩ càng để đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc dàn quân theo từng đơn vị cũng như giữ lại một ít nông dân để duy trì tài nguyên.

3. Starcraft

Với cốt truyện ở thế kỷ 26, trò chơi xoay quanh ba chủng tộc đấu tranh cho sự thống trị trong một phần xa của dải Ngân hà được gọi là Koprulu Sector: Terran là con người lưu vong từ Trái Đất có khả năng thích ứng với mọi tình huống; Zerg là chủng tộc ngoài hành tinh có hình dáng côn trùng theo đuổi sự hoàn hảo về di truyền, bị ám ảnh với việc đồng hóa các chủng tộc khác; và Protoss một chủng tộc hình người với công nghệ tiên tiến và khả năng tâm linh, cố gắng bảo tồn nền văn minh và triết học chặt chẽ của họ khỏi Zerg. Trò chơi đã được ca ngợi cho việc tiên phong sử dụng các phe phái độc đáo của trò chơi chiến lược thời gian thực và cho một câu chuyện hấp dẫn.

Starcraft được đánh giá là có sự cân bằng hoàn hảo giữa các chủng tộc hoàn toàn khác nhau và yêu cầu tốc độ điều khiển rất cao từ người chơi. Ngoài ra chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh rất hiệu quả trong Starcraft cũng là một điểm nổi bật so với các trò chơi chiến lược thời gian thực khác.Sau đó, Blizzard đã có ý định tiếp tục câu truyện của StarCraft bằng việc phát triển game nhập vai StarCraft: Ghost song nó đã bị ngưng lại với nhiều lý do. Phần tiếp theo chính thức, StarCraft II, đã được công bố vào ngày 19 tháng 5 năm 2007.

4. Age of Empires (Đế Chế)

Age of Empires (tạm dịch là: Thời đại của những đế chế) là một loạt các trò chơi máy tính được phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft Game Studios. Phiên bản đầu tiên của loạt trò chơi này là Age of Empires, được phát hành vào năm 1997. Kể từ đó, bảy phiên bản và ba trò chơi tương tự đã được phát hành. Các phiên bản là game chiến thuật thời gian thực, và lối chơi của họ xoay quanh hai chế độ chơi chính: bản đồ và chiến dịch ngẫu nhiên. Trò chơi này là để cạnh tranh với một trò chơi là Civilization. Trong tiếng Việt còn gọi đơn giản là Empire (phát âm như là Em-rai) hay còn gọi là trò Đế chế.

Các trò chơi được thiết lập giữa các sự kiện lịch sử. Age of Empires tập trung vào các sự kiện ở châu Âu và châu Á, trải dài từ thời kỳ đồ đá đến thời đại đồ sắt, các trò chơi mở rộng khám phá sự hình thành và mở rộng của Đế quốc La Mã. Các phần tiếp theo, Age of Empires II: The Age of Kings, xoay quanh thời Trung cổ, trong khi mở rộng của nó tập trung vào các cuộc chinh phục Mexico của Tây Ban Nha. Ba trò chơi tiếp theo của Age of Empires III giai đoạn đầu khai thác hiện đại, khi thực dân châu Âu đã chinh phục châu Mỹ và một số quốc gia châu Á đã tăng lên. Việc lắp đặt mới nhất, Age of Empires Online có một cách tiếp cận khác nhau như là một trò chơi trực tuyến miễn phí sử dụng Trò chơi dành cho Windows Live.

5. Company of Heroes

Quả thực, Company of Heroes là game chiến thuật thời gian thực quá tuyệt vời khi miêu tả một cách rất chân thực sự ác liệt, dữ dội về những trận đánh trong WW II. Với những sáng tạo về chiến thuật và mưu lược đánh trận rõ ràng, Company of Heroes đã mô tả thật chi tiết về WW II, nhà phát triển game Relic (nổi tiếng với Homeworld và Warhammer 40.000 : Dawn of War) đã tạo được ấn tượng mạnh cho người chơi.

Nội dung của game tập trung vào thời điểm quân đồng minh bắt đầu đổ bộ vào Đức (nhấn mạnh vào sự kiện Normady năm 1944) trong đó chú trọng vào các trận giao tranh với sự hỗ trợ của xe cơ giới. Người chơi tham gia vào cuộc chiến với trụ sở chính, các nguồn tài nguyên và những chiến lược điều khiển các nhóm quân đa dạng trong các cuộc chiến đấu. Do giới hạn trong phạm vi chiến tranh thế giới II, nên Company of Heroes chỉ chia làm 2 phe (phe đồng minh và phe phát xít (Đức – Ý – Nhật )) cho dù là như vậy thì thực chất trong game vẫn tập trung chủ yếu vào quân Mỹ và Đức.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN