TOP 4 game chiến thuật hay giúp bạn điều hành cả 1 quốc gia

0
828
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn nghĩ thế nào nếu được chơi một tựa game chiến thuật hay có thể điều hành cả 1 quốc gia, đất nước xuyên suốt đúng nghĩa nhất. Điểm qua 4 game chiến thuật hay dưới đây nhé!

1. Civilization VI

Civilization VI là game chiến lược theo lượt có một hoặc nhiều người chơi cạnh tranh cùng với các đối thủ do AI máy tính điều khiển ra sức phát triển nền văn minh của riêng mình từ thuở còn là một bộ lạc nhỏ cho đến khi kiểm soát toàn bộ hành tinh trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Điều này có thể thực hiện bằng cách đạt được một trong những điều kiện chiến thắng, tất cả đều dựa trên các yếu tố của lối chơi 4X. Người chơi sáng lập thành phố, thu thập tài nguyên gần đó để xây dựng và mở rộng bằng cách thêm vào những cải tiến thành phố khác nhau, rồi xây dựng các đơn vị quân đội để thăm dò và tấn công phe đối phương, trong khi quản lý sự phát triển công nghệ, văn hóa và thể chế chính quyền của mình và các mối quan hệ ngoại giao với mấy nước khác.

2. Age Of Empires III

Age of Empires III mang đến cho người chơi mức độ hiện thực đỉnh cao, hệ thống vật lí trận chiến cùng hình ảnh chất lượng chưa từng có. Trò chơi tiếp nối cốt truyện dang dở trong Age of Empires II: Age of Kings, đặt người chơi vào vị trí một thế lực châu Âu quyết tâm khám phá, xây dựng thuộc địa và chinh phục thế giới mới. Tương ứng với các mốc thời gian này là những khung cảnh choáng ngợp, từ những nhà thờ tháp cổ kính Âu châu đến những bộ lạc da đỏ can đảm, đến tận những trận chiến kỉ công nghiệp với bộ binh súng trường, thiết giáp cùng những chiến tàu sẵn sàng nhả đạn pháo.

3. Hearts Of Iron IV

Hearts of Iron IV (tạm dịch: Trái tim sắt đá 4) là phần tiếp theo của Hearts of Iron III của hãng Paradox Development Studio, một phần trong loạt game đại chiến lược Hearts of Iron tập trung vào Thế chiến II, cho phép người chơi kiểm soát bất kỳ quốc gia đã tồn tại trong thời kỳ 1936-1948. Trong một sự kiện Ask Me Anything (hỏi tôi bất cứ điều gì) trên Reddit, nhân viên Paradox xác nhận rằng Hearts of Iron IV đã được lên kế hoạch. Mặc dù nhóm chẳng đưa ra dấu hiệu nào như là sự ưu tiên của game trong quá trình phát triển khác hơn là nó có khả năng hiện diện trước phần tiếp theo của Victoria 2, đã tiết lộ rằng nó sẽ được phát hành “trước năm 2020”. Đây là sự xác nhận sau này như thể dự kiến ​​phát hành vào quý I năm 2015.

4. Europa Universalis IV

Nội dung trò chơi chủ yếu diễn ra từ thời kì các quốc gia Châu Âu bắt đầu phát kiến và xây dựng các thuộc địa ở Tân thế giới (New World). Nó mở ra thời kì lịch sử từ cuối Chiến tranh Trăm năm và sự kết thúc của Đế quốc Đông La Mã và tiếp tục qua các thời kì cách mạng của Hoa Kỳ và Pháp, và bao gồm cả thời kì diễn ra Các cuộc chiến tranh của Napoléon. Tuy nhiên, xuyên suốt quá trình chơi, người chơi sẽ tự quyết định tiến trình lịch sử, cho nên đến cuối của trò chơi, thế giới trong trò chơi có thể khác xa thực tế. Người chơi có thể chọn hằng trăm quốc gia trong thời kì này, tư những đế quốc hùng mạnh như Tây Ban Nha, Pháp và Anh đến những cường quốc trong khu vực Ba Tư hay Bavaria hoặc những nhóm khác như các bộ lạc Thổ dân châu Mỹ hoặc những quốc gia ở phía Đông như nhà Minh, nhà Thanh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN