TOP 10 tựa game chiến thuật offline hay nhất trên PC 2018 (P2)

0
1514
Vật Phẩm Phong Thủy

Điểm đặc trưng tuyệt vời nhất của các trò chơi này là khả năng đem người chơi hòa vào những khung cảnh và tình tiết ly kỳ, trong đó bạn có thể sẽ trở thành người lãnh đạo của cả một đế chế, dẫn đầu một đội quân lao thẳng vào trăm nghìn quân địch. Cùng điểm qua 10 tựa game chiến thuật offline hay nhất 2018 dưới đây nhé!

6. Homeworld: Deserts of Kharak

Homeworld: Desert of Kharak sẽ đưa người chơi trở về cốt truyện gốc của dòng game, có bối cảnh xảy ra trước các sự kiện trong Homeworld và Homeworld 2, nơi nhà khoa học Rachel S’jet dẫn đầu một đoàn thám hiểm đi tìm kiếm sự cứu rỗi. Hành tình Kharak đang chết dần chết mòn, nhưng sâu trong lớp đất cát khô cằn ở hành tinh này lại đang chứa đựng một bí ẩn thất thường chưa được phát hiện. Liên minh Back Kiithid gửi một đoàn thám hiểm dấn thân vào cuộc tìm kiếm bí ẩn này thoát khỏi tay kẻ thù, những kẻ vốn đang nung nấu ý định phong ấn toàn bộ nhân loại.

Người chơi sẽ được điều khiển các hạm đội từ nhiều đơn vị từ tuần dương cho đến hạng nặng to lớn khác nhau, mỗi đơn vị đều có một đặc điểm và thế mạnh riêng trên bản đồ chiến sự. Chiến trường nay cũng sẽ rộng lớn hơn rất nhiều trên bề mặt Kharak, hỗ trợ cả mục chơi trực tuyến.

7. Civilization VI

Civilization VI là game chiến lược theo lượt có một hoặc nhiều người chơi cạnh tranh cùng với các đối thủ do AI máy tính điều khiển ra sức phát triển nền văn minh của riêng mình từ thuở còn là một bộ lạc nhỏ cho đến khi kiểm soát toàn bộ hành tinh trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Điều này có thể thực hiện bằng cách đạt được một trong những điều kiện chiến thắng, tất cả đều dựa trên các yếu tố của lối chơi 4X. Người chơi sáng lập thành phố, thu thập tài nguyên gần đó để xây dựng và mở rộng bằng cách thêm vào những cải tiến thành phố khác nhau, rồi xây dựng các đơn vị quân đội để thăm dò và tấn công phe đối phương, trong khi quản lý sự phát triển công nghệ, văn hóa và thể chế chính quyền của mình và các mối quan hệ ngoại giao với mấy nước khác.

8. Crusader Kings II

Trong game, người chơi sẽ tham gia vào thời kì Trung Cổ, một trong những thời kì tăm tối nhất của Châu Âu, khi mà nhà thờ lên ngôi và các cuộc thánh chiến xảy ra liên miên. Nhiệm vụ của bạn là phải đưa gia tộc của mình phát triển lớn mạnh, khuếch trương thanh thế của dòng họ. Kết thúc game, người thắng cuộc sẽ là người có điểm số cao nhất hay là người có danh tiếng lớn nhất chứ không phải là kẻ có nhiều lãnh thổ nhất.

9. Endless Legend

Endless Legend là phần tiếp theo trong loạt game “Endless” của Amplitude Studio. Với nhiệm vụ viết tiếp những trang sử mới cho thế giới Endless, trò chơi lấy bối cảnh về sự phát triển các đế chế ở hành tinh Auriga, hàng ngàn năm trước khi cuộc xung đột lan tỏa tới mọi ngóc ngách của thiên hà trong Endless Space.
Với “lớp áo” chiến thuật theo lượt 4X, Endless Legend chịu ảnh hưởng khá lớn từ tựa game huyền thoại Civilization (gần đây nhất là bản Sid Meier’s Civilization: Beyond Earth) và xa hơn là tượng đài cổ – Master of Magic. Sự thay đổi khá táo bạo trong bối cảnh, lẫn cơ chế này đã giúp cho Endless Legend giành được nhiều thiện cảm trong cộng đồng game thủ yêu thích chiến thuật.
Nhưng ở một thời kỳ mà bất cứ trò chơi 4X nào rồi cũng sẽ bị đem ra để so sánh với “chuẩn mực” Civilization, thì người chơi không khó để nhận ra những hạn chế của Endless Legend và thật sự, đây chưa hẳn đã là một trò chơi “đẹp” trọn vẹn.

10. Neptune’s Pride

Đây là tựa game chiến thuật hardcore và cực kì tàn bạo, tưởng tượng xem nếu như nó có chế độ chơi battle royale nhỉ ? Bạn sẽ phải điều khiển quân của mình lật đổ các người chơi khác và chiếm lãnh thổ của họ. Điều này sẽ biến game thành thể loại chiến thuật battle royale đòi hỏi bạn với cáo bộ não cực kì lạnh và nhanh nhẹn để đối phó với các tình huống không ai ngờ đến.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN