TOP 5 game chiến thuật kinh điển về vũ khí hật nhân trên máy tính

0
1848
Vật Phẩm Phong Thủy

Trải nghiệm game chiến thuật ở đó bạn thể hiện tài lãnh đạo, thao lược của mình để chống lại loạt vũ khí hạt nhân trên toàn thế giới. Điểm qua 5 game chiến thuật kinh điển về vũ khí hạt nhân dưới đây nhé!

1. Rise of Nations: game chiến thuật thời gian thực

Rise of Nations là sự kết hợp giữa Age of Empires (cho phần dàn trận) và Civilization (cho phần kinh tế) với engine pha lẫn 2D/3D dùng cho công trình và một engine 3D dành cho việc diễn hoạt đơn vị, địa hình và các hiệu ứng đặc biệt.[11] Game chủ yếu mô tả hơn 6000 năm lịch sử nhân loại từ thời cổ đại (Ancient Age) cho đến kỷ nguyên thông tin (Information Age) được phân thành 8 thời đại khác nhau: Cổ đại, tiền cổ đại, trung đại, thuốc súng, khai sáng, công nghiệp, hiện đại và thông tin.

2. Series StarCraft: game hay nhất trong lịch sử

Với cốt truyện ở thế kỷ 26, trò chơi xoay quanh ba chủng tộc đấu tranh cho sự thống trị trong một phần xa của dải Ngân hà được gọi là Koprulu Sector: Terran là con người lưu vong từ Trái Đất có khả năng thích ứng với mọi tình huống; Zerg là chủng tộc ngoài hành tinh có hình dáng côn trùng theo đuổi sự hoàn hảo về di truyền, bị ám ảnh với việc đồng hóa các chủng tộc khác; và Protoss một chủng tộc hình người với công nghệ tiên tiến và khả năng tâm linh, cố gắng bảo tồn nền văn minh và triết học chặt chẽ của họ khỏi Zerg. Trò chơi đã được ca ngợi cho việc tiên phong sử dụng các phe phái độc đáo của trò chơi chiến lược thời gian thực và cho một câu chuyện hấp dẫn.

Starcraft được đánh giá là có sự cân bằng hoàn hảo giữa các chủng tộc hoàn toàn khác nhau và yêu cầu tốc độ điều khiển rất cao từ người chơi. Ngoài ra chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh rất hiệu quả trong Starcraft cũng là một điểm nổi bật so với các trò chơi chiến lược thời gian thực khác.Sau đó, Blizzard đã có ý định tiếp tục câu truyện của StarCraft bằng việc phát triển game nhập vai StarCraft: Ghost song nó đã bị ngưng lại với nhiều lý do. Phần tiếp theo chính thức, StarCraft II, đã được công bố vào ngày 19 tháng 5 năm 2007.

3. Command & Conquer: Red Alert 2

Red Alert 2, tên đầy đủ là Command & Conquer: Red Alert 2, là tựa game chiến lược thời gian thực 2.5D, là phần tiếp theo của game Command & Conquer: Red Alert.

Game Red Alert 2 có hai phe chơi là Xô Viết và Đồng Minh đã quen thuộc với những game thủ từng chơi phiên bản trước. Game Red Alert 2 bao gồm hai dòng câu chuyện riêng biệt tuỳ thuộc vào phe người chơi lựa chọn. Hai dòng câu chuyện diễn biến theo các cách khác nhau.

4. Series Supreme Commander

Supreme Commander là trò chơi điện tử thể loại chiến lược thời gian thật dành cho hệ máy tính cá nhân do Chris Taylor cùng công ty của ông là Gas Powered Games phát triển. Trò chơi là tác phẩm thừa kế tinh thần của trò Total Annihilation trước đó của Taylor vào năm 1997 cũng như làm lại bộ công cụ Spring. Trò chơi phát hành ngày 16 tháng 2 năm 2007 tại châu Âu sau đó là ngày 20 tháng 2 năm 2007 tại Bắc Mỹ

Trò chơi đưa người chơi vào vai tổng tư lệnh lái một người máy mecha khổng lồ với nhiệm vụ xây dựng căn cứ và đánh bật đối phương. Với đồ rất rộng làm cho chiến thuật phòng thủ với các công trình phòng thủ dày đặc là vô dụng khi mà trò chơi cung cấp hàng trăm đơn vị chiến đấu đủ loại cũng như các loại vũ khí khổng lồ có sức chịu đựng và sức tàn phá cao. Chiến trường rộng lớn việc do thám và tin tức có tầm quan trọng hơn hẳn so với các trò chơi khác. Với ba phe một là con người đang trên đường đi chinh phục vũ trụ nhưng cũng đang gặp rắc rối trong nội bộ của mình, hai là sinh vật cơ khí hóa đang tìm kiếm tự do của mình chống lại sự điều khiển của con người và ba là người thân người ngoài hành tinh cố giúp chống lại sự xâm lăng và tàn sát của con người. Trò chơi xoay quanh việc chiến đấu để làm chủ một loại vũ khí khủng khiếp là Black Sun có sức mạnh hủy diệt hàng loạt hành tinh và cả ba phe đều muốn chiếm được để có thể chuyển đổi sức mạnh của nó phục vụ mục tiêu của riêng mình.

5. World in Conflict: bối cảnh hiện đại và hư cấu

World in Conflict: Soviet Assault (tạm dịch: Thế giới Xung đột: Liên Xô đột kích) là phiên bản mở rộng của trò chơi máy tính thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực World in Conflict do hãng Massive Entertainment và Swordfish Studios đồng phát triển, game được hãng Ubisoft phát hành vào năm 2009. Cách chơi vẫn như bản đầu, chỉ bổ sung thêm phe Liên Xô trong phần chơi chiến dịch, đối địch lại với phe chủ đạo là Mỹ trong bản gốc World in Conflict.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN