TOP 10 tựa game chiến thuật offline hay nhất trên PC 2018 (P1)

0
1703
Vật Phẩm Phong Thủy

Điểm đặc trưng tuyệt vời nhất của các trò chơi này là khả năng đem người chơi hòa vào những khung cảnh và tình tiết ly kỳ, trong đó bạn có thể sẽ trở thành người lãnh đạo của cả một đế chế, dẫn đầu một đội quân lao thẳng vào trăm nghìn quân địch. Cùng điểm qua 10 tựa game chiến thuật offline hay nhất 2018 dưới đây nhé!

1. Supreme Commander

Supreme Commander: Forged Alliance là bản mở rộng độc lập nối tiếp theo Supreme Commander, giới thiệu đến game thủ thêm chủng quân ngoài hành tinh đầy uy lực và một chiến dịch chơi mới.Forged Alliance lấy bối cảnh vài năm sau thảm họa tranh giành thứ vũ khí hủy diệt mang tên Black Sun, vốn được United Earth Federation (UEF) tạo ra để hủy diệt sự sống của 2 chủng tộc Aeon và Cybran khỏi thiên hà. Ở phiên bản trước , tùy theo phe người chơi tham gia mà có một cuộc hành trình tranh giành Black Sun, và kết cục khi chiến thắng là phe người chơi chọn sẽ dùng Black Sun và khai hỏa vào các phe khác, kết thúc cuộc chiến vô tận Infinitive War, nhưng chưa phải là kết thúc thật sự. Trong lúc khai hỏa Black Sun, một cánh cổng đã được mở và trào ra một binh đoàn bí ẩn có tên Seraphim.

2. Age of Empires II: HD Edition

Điểm cộng đầu tiên của Age of Empires II HD Edition là sự cải thiện về mặt đồ họa để phù hợp với các máy tính hiện đại nhưng vẫn giữ được cảm giác thân quen ngày nào. Người chơi sẽ dễ dàng nhận ra những bản đồ, công trình, đơn vị từ phiên bản cũ. Ngoài ra, một số yếu tố mới được thêm vào như nước, lửa, đất khiến cho các yếu tô địa hình nhìn sống động hơn và tự nhiên hơn.

3. Total War: Shogun 2

Total War: Shogun 2 không đơn thuần chỉ dựa vào chiến trận và sức mạnh quân đội đàn áp như trong các phiên bản Total War trước đó mà bạn cần phải tính đến nhiều yếu tố khác nữa, điển hình nhất chắc chắn là khả năng ngoại giao, khả năng kiểm soát, cân bằng kinh tế. Trong lĩnh vực ngoại giao bao gồm cả mặt đối nội và đối ngoại chứ không chỉ “thích liên minh với ai thì liên minh, thích đánh ai thì đánh” – tình trạng xảy ra rất nhiều trước kia.

4. Total War: Warhammer 2

Ở tựa game sắp ra mắt Total War: Warhammer II, người chơi tạm chia tay Thế Giới Cũ trong tựa game trước, bước vào cuộc chiến mới ở quê hương của loài Elf Ulthuan. Total War: Warhammer II sẽ đem đến cho người chơi 4 chủng tộc mới là High Elf, Dark Elf, Lizardman và một chủng tộc nữa chưa được tiết lộ. Các chủng tộc này sẽ phải tham chiến để dành quyền kiểm soát Great Vortex, một cơn lốc xoáy ma thuật lớn đã tồn tại bên trên Ulthuan hàng thiên niên kỉ. Mỗi chủng tộc sẽ thực hiện những nghi thức riêng khi dành được quyền kiểm soát, hoặc là để bảo vệ mình, hoặc để tiêu diệt những kẻ đối đầu khác. Giờ đây, mở rộng lãnh thổ không còn là ưu tiên hằng đầu trong Total War: Warhammer II nữa, mà nó là cuộc chạy đua dành quyền kiểm soát vận mệnh thế giới.

5. XCOM 2/War of the Chosen

XCOM 2: War of the Chosen được lồng ghép vào phần chơi chính của XCOM 2, thế nên đừng ngạc nhiên nếu như bạn cảm thấy mở đầu của trò chơi chẳng… khác gì so với trước. Trước khi gặp gỡ những kẻ thù và đồng minh mới, XCOM 2: War of the Chosen giới thiệu đến người chơi hệ thống Sitrep, nôm na là một số điều kiện tình huống trong các nhiệm vụ thông thường được thông báo trước để người chơi đối phó, ví dụ như màn chơi chỉ cho phép sử dụng lính cấp Trung Sỹ trở xuống, tất cả các đơn vị quân sở hữu một lần kích hoạt trạng thái ẩn mình (Conceal), số lượng lính ADVENT lớn, chỉ có The Lost hoặc chỉ có dân thường. Hệ thống Sitrep mang đến một tầng lớp chiến thuật mới, buộc người chơi đa dạng hóa cách thức tiếp cận các trận chiến, cũng như mang lại một số màn chơi hoàn toàn khác biệt so với các nhiệm vụ thông trường trong trò chơi gốc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN