Top 5 điều cần lưu ý khi mua căn hộ ở quận 6

0
1371
Vật Phẩm Phong Thủy

Quận 6 là một nội thành của Sài Gòn. Quận 6 có Chợ Lớn, được xem như khu trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa ở Việt Nam. Mua bán nhà đất quận 6 sẽ giúp bạn sở hữu không chỉ lợi thế về vị trí địa lý mà còn được hưởng những tiện ích hấp dẫn. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn mua căn hộ quận 6.

1 Lưu ý các khu vực ngập nước ở quận 6:
Quận 6 là quận ven nội thành, có vị trí ở phía Tây Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 6 có hình dáng là một hình tam giác và giáp với nhiều khu vực khác:

– Phía Bắc ngăn cách với quận 11 và quận Tân Phú bởi rạch Lò Gốm, đường Tân Hóa và đại lộ Hồng Bàng.

– Phía Đông giáp ranh với quận 5 dọc theo tuyến đường Nguyễn Thị Nhỏ, đường Lê Quang Sung và đường Ngô Nhân Tịnh.

– Phía Nam ngăn cách với quận 8 bởi kênh Tàu Hũ.

– Phía Tây giáp ranh với quận Bình Tân, với ranh giới là đường An Dương Vương.
Lâu nay, Lò Gốm là con rạch chính chạy dọc theo quận 6 và dẫn nước mưa từ các con đường đổ về, do đó, khu vực này thường bị ngập lụt. Khi mua căn hộ quận 6, bạn lưu ý những con đường thường bị ngập nước khi triều cường hay trời mưa lớn như: Đường An Dương Vương, đường Tân Hóa, đường Mai Xuân Thưởng, đường Lê Quang Sung, đường Văn Thân….

2 Vị trí của ngôi nhà tương lai của bạn rất quan trọng
Vị trí của ngôi nhà tương lai của bạn rất quan trọng. Lý tưởng nhất là nằm trên một mặt bằng hoặc hơi nâng ở mặt sau, sẽ tốt cho việc hỗ trợ và bảo vệ ngôi nhà. Mảnh đất có thể vuông hoặc chữ nhật, nếu có một khoảng sân trước lớn là điều rất tốt đẹp bởi nó cho thấy một tương lai rộng mở và tươi sáng trước mặt bạn. Nếu sân sau lớn hơn mặt trước, điều này sẽ hủy sự cân bằng năng lượng của mảnh đất làm giảm giá nhà khu mua ban nha.

3 Đặc điểm địa lý và dân trí
Khi quan sát một ngôi nhà bán, bạn nên chú ý đến đặc điểm địa lý, dân trí trong khu vực hoặc quan sát các gia đình kế cận… để tìm ra nguồn năng lượng tổng thể có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà. Bởi phong thủy là sự hòa hợp của các không gian xung quanh chứ không chỉ là nguồn năng lượng tồn tại trong mỗi căn nhà. Nếu như nơi đó dân trí tốt, có nhiều cây xanh, đường phố rộng rãi, xóm giềng tốt bụng… điều này sẽ đảm bảo rằng bạn được chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực.

4 Lựa chọn dự án có thiết kế phù hợp
Bên cạnh pháp lý, khách hàng mua nhà phố quận 6 cũng cần lưu ý đến thiết kế chung của tòa nhà cũng như trong từng căn hộ:

Cần chú ý đến khu vực chứa rác, họng thu gom rác. Nhiều trường hợp chủ đầu tư thiết kế khu vực rác sát bên thang máy, rác từ trên đổ xuống tầng hầm. Khi cư dân đứng chờ thang ở tầng hầm sẽ phải ngửi mùi khó chịu. Họng rác của từng tầng quá gần cửa chính của một vài căn hộ cũng có thể gây phản cảm.

Về chỗ để xe, thông thường chủ đầu tư chỉ xây dựng tầng hầm để xe đủ cho mỗi hộ gửi hai xe máy, bốn hộ thì có một chỗ đậu xe ô tô. Khách hàng cần xem kỹ dự án, phần diện tích cho xe có tương xứng với quy mô, số lượng căn hộ hay không, trong hợp đồng có nói rõ lượng xe cho từng căn hộ hay không… Nên nhớ sau khi chung cư được đưa vào sử dụng ổn định, nếu lượng xe ô tô tăng lên, gây chật chội về chỗ đậu xe thì lúc đó cư dân không thể giải quyết và cũng không thể làm gì đối với chủ đầu tư.

Việc bố trí vị trí phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, phòng khách… trong căn hộ cần đảm bảo hợp lý, hài hòa. Nhiều dự án bố trí khu vực sân giặt phơi phải đi qua phòng ngủ, gây rất nhiều bất tiện cho những thành viên sống trong căn hộ, người mua căn hộ quận 6 nên tránh những thiết kế căn hộ kiểu này.

5 Khảo sát giá kỹ lưỡng
Có 2 dạng đối với căn hộ chung cư hiện nay đó là dự án đang xây và được rao bán hoặc dự án đã có người ở. Với mỗi dạng nhà sẽ có những cách khảo sát giá phù hợp riêng. Nếu như bạn đang tìm hiểu một chung cư đã có người ở, để khảo sát giá, hãy tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn hoặc website tin cậy. Hoặc nếu không, cũng có thể đến trực tiếp khu chung cư và hỏi những người sống xung quanh hay người quen ngay trong khu đó (nếu có). Việc làm này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết.

Với trường hợp muốn mua nhà trả góp tại một dự án vẫn đang xây thì hãy tìm hiểu thông tin trên các trang web về bất động sản uy tín. Những thông tin về diện tích dự án, chủ đầu tư, các loại căn hộ hay ưu đãi cho khách hàng sẽ có đầy đủ trên đó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN