Top 5 công ty sản xuất bia lớn nhất trên thế giới

0
334

là một trong những được yêu thích nhất trên thế giới và chạy theo xu hướng thị trường đó , những công ty dưới đây được xem là các thương hiệu sản xuất hàng đầu hiện nay.

1.Anheuser-Busch InBev
Anheuser-Busch InBev SA/NV (phát âm tiếng Hà Lan: [ˈɑnɦɔi̯zər ˈbuʃ ˈɪmbɛf], viết tắt là AB InBev) là một và sản xuất rượu bia đa quốc gia có trụ sở ở Leuven, Bỉ. Hãng này là nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới và có 25 phần trăm thị phần toàn cầu. AB InBev đã được hình thành thông qua ba vụ sáp nhập liên tục ba tập đoàn sản xuất bia rượu quốc tế: Interbrew từ Bỉ, AmBev từ Brazil, và Anheuser-Busch từ Hoa Kỳ. Tập đoàn này có 16 nhãn hiệu mã mỗi nhãn hiệu tạo ta hơn 1 tỷ USD mỗi năm doanh thu ra khỏi một danh mục đầu tư của hơn 200 nhãn hiệu (2014). Danh mục đầu tư này tổng thể bao gồm các nhãn hiệu Budweiser, Corona và Stella Artois, các thương hiệu quốc tế Beck’s, Hoegaarden và Leffe và các thương hiệu trong nước như Bud Light, Skol, Brahma, Antarctica, Quilmes, Victoria, Modelo Especial, Michelob Ultra, Harbin, Sedrin, Klinskoye, Sibirskaya Korona, Chernigivske và Jupiler. Tổng doanh thu cho tất cả 200 nhãn hiệu AB InBev trong năm 2014 là hơn 47 tỷ USD. Tập đoàn này sử dụng hơn 155.000 người ở 25 quốc gia. Sau vụ sáp nhập của các công ty Hoa Kỳ Anheuser-Busch vào năm 2008, có trụ sở tại Saint Louis, Missouri, công ty bắt đầu báo cáo kết quả tài chính của mình bằng đô la Mỹ.

Mặc dù thị phần của hãng trong Hoa Kỳ là 47,2%, khối lượng bán ra trong Brazil là cao hơn. Tuy nhiên, cho tất cả Bắc Mỹ, khối lượng kết hợp sẽ là cao nhất trong khu vực bất kỳ. AB InBev hoạt động 140 nhà máy tại 10 thị trường hàng đầu của mình.
2.SABMiller
SABMiller plc là một đa quốc gia sản xuất bia và đồ uống công ty có trụ sở ở Woking , Anh ở ngoại ô London cho đến ngày 10 tháng mười năm 2016 khi nó được mua lại bởi Anheuser-Busch InBev . Trước đó, nhà sản xuất bia lớn thứ hai trên thế giới đo được doanh thu (sau Anheuser-Busch InBev) và cũng là nhà đóng chai lớn của Coca-Cola . Các thương hiệu của nó bao gồm Fosters , Miller và Pilsner Urquell . Hoạt động tại 80 quốc gia trên thế giới và trong năm 2009 đã bán được khoảng 21 tỷlít đồ uống. Kể từ ngày 10 tháng 10 năm 2016, SABMiller là bộ phận kinh doanh của tập đoàn InBev SA / NV Anheuser-Busch , một công ty của Braxin-Bỉ với trụ sở chính tại Leuven .
SABMiller được thành lập như là Nhà máy bia Nam Phi vào năm 1895 để phục vụ cho một thị trường đang phát triển của các thợ mỏ và các nhà thăm dò trong và xung quanh Johannesburg . Hai năm sau, nó trở thành công ty công nghiệp đầu tiên niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Johannesburg . Từ đầu những năm 90 trở đi, công ty ngày càng mở rộng trên phạm vi quốc tế, thu được nhiều sự mua lại ở cả thị trường mới nổi và phát triển. Năm 1999, nó thành lập một công ty cổ phần mới của Anh, SAB plc, và chuyển danh sách chính sang London. Tháng 5 năm 2002, SAB mua lại Miller Brewing , thành lập SABMiller plc.

Các công ty như South African Breweries và Foster’s Group là các chi nhánh của SABMiller, và không được bán sau khi SABMiller được mua lại bởi Anheuser-Busch InBev SA / NV, bây giờ là công ty con của AB InBev.


3.Heineken
Heineken (phát âm [ˈɦɛinəkə(n)]) là công ty sản xuất bia của Hà Lan, được Gerard Adriaan Heineken thành lập vào năm 1864 tại thành phố Amsterdam. Năm 2012, Heineken sở hữu khoảng 190 nhà máy bia tại hơn 70 quốc gia khác nhau. Heineken được là nhà sản xuất bia lớn thứ ba trên thế giới sau Anheuser-Busch InBev và SABMiller tính theo khối lượng. Nhà máy bia Heineken Hà Lan đặt tại Zoeterwoude, ‘s-Hertogenbosch và Wijlre. Nhà máy bia ban đầu tại Amsterdam bị đóng cửa vào năm 1988 và được bảo tồn như một bảo tàng với tên gọi là Heineken Experience.

Công ty Heineken được thành lập khi Gerard Adriaan Heineken được 22 tuổi trên cơ sở mua lại từ một nhà máy bia có tên là De Hooiberg (Haystack) tại thành phố Amsterdam, Hà Lan. Vào năm 1873, Heineken chính thức ra đời ở thành phố Amsterdam. Mãi đến năm 1887, một nhà máy mới được xây dựng ở thành phố Amsterdam. Năm 1942, Alfred Heineken biến Heineken từ một cơ sở sản xuất đơn thuần thành một doanh nghiệp danh tiếng. Năm 1975, nhà máy mới tại Hà Lan đi vào hoạt động. Và đến năm 2003, Heineken Cold Filtered & Heineken Export được thay thế bằng Heineken.


4.Carlsberg
Carlsberg là tên Công ty sản xuất rượu bia của Đan Mạch, được J.C.Jacobsen thành lập năm 1847, trụ sở tại Copenhagen. Sau khi mua hãng bia Orkla ASA của Na Uy (tháng 1/2001), Carlsberg là hãng bia lớn thứ 5 thế giới. Công ty sử dụng trên 31.000 nhân viên. Sản phẩm của Công ty có mặt tại thị trường 60 quốc gia . Sản phẩm chính của công ty là bia Carlsberg, nhưng cũng có nhãn hiệu bia Tuborg và các nhãn hiệu bia địa phương khác

5.China Resource Snow Brewery Ltd.
CR Snow (chính thức của Trung Quốc Nguồn Snow Brewery Ltd ) là một công ty sản xuất bia có trụ sở tại Bắc Kinh , Trung Quốc . Đây là một liên doanh giữa China Resources Enterprise và SABMiller đa quốc gia của Anh . Đây là công ty sản xuất bia lớn nhất ở Trung Quốc, với thị phần khoảng 21% và bán được tổng cộng 9,28 tỷ lít bia tại Trung Quốc vào năm 2010.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN