Top 5 công dụng bất ngờ từ bia đối với sức khỏe cơ thể

0
925
Vật Phẩm Phong Thủy

Bia là loại nước uống vô cùng tốt cho sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách . Ngoài tác dụng giúp tiêu hóa tốt , bia còn có thể dùng để làm đẹp . Sau đây là 5 lợi ích tuyệt vời đến từ bia.

1.Chống đột quỵ
Viện sức khỏe cộng đồng Havard đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và cho biết những chất cồn khi được sử dụng ở mức cho phép, đặc biệt là bia có thể ngăn chặn những cơn đột quỵ. Bia không cho hình thành các cục máu đông làm tắc nghẽn động mạch và cản trở sự lưu thông máu. Nhờ vậy, máu lưu thông được đến tim, não và cổ, tránh được các cơn đột quỵ do thiếu máu. Bia cũng giúp giảm đột quỵ do loãng máu.


2.Giảm mắc bệnh đái tháo đường
Cũng theo một cuộc nghiên cứu tại Havard thì việc uống bia có chừng mực sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2 lên đến 25%. Cuộc thí nghiệm khảo sát khoảng 38,000 người, những người ít khi sử dụng rượu, khi uống một đến hai cốc bia hoặc bất kỳ thức uống có cồn nào hàng ngày, tỉ lệ này tăng lên rõ ràng. Nhưng nếu họ uống nhiều hơn sẽ không đem lại hiệu quả. Cuộc nghiên cứu nhận thấy rằng những người uống bia điều độ có thể chống lại bệnh tiểu đường vì chất cồn có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa insulin.


3.Tốt cho phụ nữ lớn tuổi
Một nghiên cứu khoa học của trường đại học Harvard được xuất bản trong tạp chí y khoa của Anh cho thấy, một lượng vừa phải nồng độ cồn hấp thu vào cơ thể sẽ giúp ích cho việc duy trì khả năng tư duy đối với những người phụ nữ lớn tuổi. Trong khi đó, các nghiên cứu của trường đại học Stufts đã kết luận rằng nồng độ cồn có thể duy trì độ bền chắc của xương cho phụ nữ lớn tuổi. Thêm vào đó, chất bioflavonoids được tìm thấy trong bia có tính chất tương tự như oxtrogen – chất này sẽ hoạt động như là một dạng hormone tự nhiên thay thế việc điều trị bệnh cho những phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.


4.Làm dịu cơn đau bụng
Khi bị đau bụng do rối loạn tiêu hóa, chỉ cần ngồi xuống và uống chút bia. Lợi ích của uống bia sẽ giúp dạ dày của bạn dịu lại. Chất cồn giúp giảm đau khá tốt. Đừng dùng nếu bạn có vết loét hoặc viêm dạ dày.


5.Giảm nguy cơ mắc sỏi thận
Một nghiên cứu do các chuyên gia người Mỹ thực hiện được công bố trên tạp chí khoa học và sức khỏe Mỹ cho rằng, những nam giới có thói quen uống bia chừng mực có thể giảm 40% nguy cơ mắc chứng sỏi thận so với những người không có thói quen này. Cũng theo các chuyên gia thì Lợi ích của uống bia với người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên giúp giảm nguy cơ mắc chứng bệnh mất trí nhớ so với những người không uống bia.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN