TOP 5 bộ phim về chính trị hay nhất mọi thời đại

0
4018
Vật Phẩm Phong Thủy

Các nhà làm phim lấy cảm hứng từ chính trị hay ngược lại? Câu trả lời hẳn phải là quan hệ hai chiều. Quyền lực, tiền tài và danh vọng được tái hiện không ít trên màn bạc thông qua tiếng cười hay những pha giật gân mang màu sắc chính trị. Cùng điểm qua 5 bộ phim hay nhất về chính trị dưới đây nhé!

1. All the King’s Men

All The King’s Men là truyện nói về sự thăng tiến của chính trị gia Willie Stark từ địa vị một chính khách ở một hạt nông thôn lên tới chức thống đốc tiểu bang.

Dọc đường, ông ta đã đánh mất sự trong trắng vô tội của mình và trở thành chính kẻ tham ô nhận hối lộ như những chính trị gia khác mà ông ta đã từng chống lại.

Trong phim cũng có cảnh về mối tình lãng mạn giữa một trong số các phụ nữ là cánh tay phải của ông ta với ký giả đầy triển vọng, người đã đưa Stark lên địa vị cao.

2. Mr. Smith Goes to Washington

Là một phim hài/chính kịch, với sự tham gia diễn xuất của huyền thoại James Stewart và Jean Arthur, xoay quanh một người đàn ông ngây ngô về quan điểm chính trị ra thủ đô với đầy ắp những lý tưởng dân chủ và tình cờ gặp phải một sự việc nhơ bẩn. Liệu anh ta có chứng minh được mình trong sạch?

3. Advise and Consent

Câu chuyện phóng đại về một ứng cử viên tổng thống trở thành Ngoại trưởng Mỹ (Henry Fonda thủ vai) và âm mưu chính trị nảy sinh khi một thượng nghị sĩ của miền nam (vai diễn cuối cùng của Charles Laughton) đang cố gắng phá vỡ mưu đồ. Cảnh dựng chân thật khiến cho bộ phim có sức tái hiện lại không gian thành phố và nghị viện Washington vào những năm 60 của thế kỉ trước. Được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết ăn khách, Advise and Consent là bộ phim đầu tiên đưa những hình ảnh của một quầy bar dành cho gay ở New York, nơi một thượng nghị sĩ bang Utah phải đối mặt với kẻ tống tiền.

4. Born Yesterday

Born Yesterday là câu chuyện hài nhẹ nhàng về bạn gái của một kẻ găngxtơ (Judy Holiday đóng). Tình cờ giữa đường phố Washington, hai người đã gặp nhau khi hắn đang tìm cách hối lộ một đại biểu quốc hội cho một phi vụ làm ăn. Tay lái buôn (Broderick Crawford đóng) đã thuê một nhà báo để giúp “mở mang tầm mắt” cho cô bạn gái để cô nàng trông “ra dáng” hơn. Nhưng không may thay cho hắn, những điều “mở mang tầm mắt” mà cô gái đã thu nạp được lại là những nguyên tắc đạo đức và trách nhiệm công dân.

5. Citizen Kane

Công dân Kane (tiếng Anh: Citizen Kane) là một bộ phim Mỹ của đạo diễn Orson Welles công chiếu năm 1941. Đây là tác phẩm đầu tiên do Orson Welles đạo diễn, ông cũng là đồng tác giả kịch bản phim với Herman J. Mankiewicz. Công dân Kane là bộ phim tiểu sử giả tưởng về ông trùm báo chí Charles Foster Kane, một nhân vật được xây dựng dựa trên cuộc đời của ông trùm truyền thông Hoa Kỳ William Randolph Hearst cùng nhiều chi tiết từ cuộc đời của chính Orson Welles. Vì lý do này nên sau khi phim được công chiếu, Hearst đã cấm các báo thuộc quyền sở hữu của mình đề cập tới bộ phim. Là một thất bại về mặt thương mại, Citizen Kane cũng không được giới phê bình phim đón nhận nồng nhiệt vào thời điểm công chiếu. Tuy nhiên trải qua thời gian, bộ phim ngày càng được đánh giá cao và nó luôn đứng ở nhóm đầu trong hầu hết các cuộc bình chọn những bộ phim xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN