TOP 5 bộ phim về cao bồi Viễn Tây đáng xem nhất

0
3724
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn là một fan của những chàng cao bồi viễn Tây, thì không thể bỏ qua 4 bộ phim về cai bồi miền Viễn Tây hay nhất dưới đây!

1. Unforgiven – Không tha thứ (1992)

Trong phim Không Tha Thứ, William Munny (Clint Eastwood) quyết định rửa tay gác kiếm sau nhiều năm hành tẩu ở giang hồ. Nhưng khi xem phim này bạn sẽ thấy công việc cuối cùng của anh là bảo vệ, giúp đỡ người bạn đồng hành của mình và một chàng trai trẻ tuổi.

2. The Magnificient Seven – 7 tay súng oai hùng (1960)

Phim Bảy Tay Súng Huyền Thoại dựa theo nguyên bản năm 1960, bộ phim là sự làm lại từ tác phẩm “Seven Samurai” của Akira Kurosawa với sự tham gia của Yul Brynner và Steve McQueen. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về 7 tay súng đang cố bảo vệ một ngôi làng Mexico khỏi một nhóm ngoài vòng pháp luật.

3. Django Unchained – Giải cứu nô lệ (2012)

Django Unchained hay Hành trình Django là một bộ phim cao bồi Mỹ sản xuất năm 2012. Quentin Tarantino chịu trách nhiệm viết kịch bản cũng như đạo diễn cho bộ phim. Phim có sự tham gia của Jamie Foxx, Christoph Waltz, Leonardo DiCaprio, Kerry Washington, và Samuel L. Jackson và được phát hành tại Bắc Mỹ ngày 25/12/2012 và tại Việt Nam ngày 15/3/2013.
Phim lấy bối cảnh 2 năm trước cuộc nội chiến của vùng Thâm Nam Hoa Kỳ và vùng Viễn Tây Hoa Kỳ, cốt truyện theo chân một nô lệ da đen được trả tự do tên là Django cùng một thợ săn tiền thưởng xẻ dọc nước Mỹ đi tìm và giải cứu vợ của anh khỏi Candie – một chủ đồn điền điển trai nhưng độc ác. Phim nhận được nhiều lời ca ngợi từ phía các nhà phê bình và giành chiến thắng 2 giải Oscar cho diễn viên phụ xuất sắc nhất (Christoph Waltz) và kịch bản gốc xuất sắc nhất (Quentin Tarantino) tại lễ trao giải Oscar thứ 85 cũng như nhận thêm 3 đề cử khác trong đó có phim xuất sắc nhất.

4. A Fistful of Dollars – Một nắm đô la (1964)

Phim Một Nắm Đôla – A Fistful of Dollars 1964 là phần đầu tiên trong bộ ba phim cao bồi nổi tiếng của đạo diễn Sergio Leone, được coi là những phim nằm trong số các phim xuất sắc nhất về đề tài miền Tây nước Mỹ. Phim kể về một anh chàng cao bồi, vốn được coi là The Man with No Name, đi tới một thị trấn ở biên giới Mexico tên là San Miguel. Ở đây, anh bắt gặp một bầu không khí căng thẳng của những người dân thường trong thị trấn, lại bị một nhóm thanh niên nổ súng đe dọa và cười chế nhạo anh.

5. The Wild Bunch – Những tay súng miền hoang dã (1969)

Năm 1969, ở miền Tây nước Mỹ, những kẻ sống ngoài vòng pháp luật ở vùng biên giới Mexico – Mỹ đang đối mặt với quân đội Mỹ và một nhóm những người chuyên săn tiền thưởng. Bọn chúng lên kế hoạch tổ chức một vụ cướp nhằm vào một chuyến tàu của quân đội Mỹ. Những tiếng súng săn, súng máy và súng tự động cùng tiếng vó ngựa không phải là điều dành cho những kẻ nhát gan ở miền Tây đầy bạo lực này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN