TOP 5 bộ phim lấy bối cảnh từ thời Trung cổ đi vào huyền thoại

0
2897
Vật Phẩm Phong Thủy

Những bộ phim lấy bối cảnh thời Trung cổ thường luôn có những sự hấp dẫn đặc biệt. Cùng điểm qua 5 bộ phim được lấy bối cảnh từ thời Trung cổ hay nhất dưới đây nhé!

1. Troy – Cuộc chiến thành Troy (2004)

Chiến tranh với những khát khao quyền lực và vinh quang bùng nổ. Biết bao thường dân bỏ mạng vì tham vọng của một người. Cả dân tộc lầm than, cả vương quốc bị xóa sổ chỉ vì một bóng hồng. Tác phẩm không chỉ là cuộc chiến giữa hai vương quốc mà xen vào đó là tình yêu cao đẹp giữa các nhân vật chính…

2. King Arthur – Vua Arthur (2004)

Chính tại những khu ổ chuột của thành Luân Đôn thời Trung Cổ, Arthur lớn lên như một kẻ vô danh, tự do và nghèo khổ. Không ai ngờ được, anh là người được định mệnh sắp đặt trở thành chủ nhân của thanh gươm huyền thoại Excalibur. Phát hiện ra dòng máu vương quyền của mình, Arthur nhanh chóng bị cuốn vào cuộc đại chiến ma thuật chống lại tên vua độc tài Vortigern với hi vọng đem lại hoà bình cho vương quốc.

3. Kingdom of Heaven – Vương quốc thiên đường (2005)

Bộ phim đặt dưới bối cảnh cuộc thập tự chinh vào thế kỷ thứ 12. Một thợ rèn người Pháp đã đến vương quốc Jerusalem nhằm hỗ trợ họ trong cuộc phòng thủ trước sự tấn công của Saladin, người đang cố giành lại thành phố trước sự lan rộng của Kitô giáo, dẫn đến cuộc chiến ở Hattin. Bộ phim như một bức tranh phác họa lại cuộc đời của Balian xứ Ibelin.

Bộ phim được quay ở Ouarzazate, Ma rốc, nơi Scott trước đây đã quay Gladiator và Black Hawk Down. Phim cũng có những cảnh quay ở những địa điểm thuộc Tây Ban Nha như Lâu đài Loarre (Huesca), Segovia, Ávila, Palma del Río và Casa de Pilatos ở Sevilla.

4. Braveheart – Trái tim dũng cảm (1995)

Trái tim dũng cảm (tên tiếng Anh: Braveheart) là bộ phim sử thi, hành động được công chiếu vào năm 1995 của đạo diễn kiêm diễn viên Mel Gibson. Bộ phim đề cập đến cuộc đời của hiệp sĩ William Wallace người đã lãnh đạo nhân dân Scotland đấu tranh giành độc lập trước sự đô hộ của nước Anh dưới Triều đại của Vua Edward I của Anh (Người được biết đến với biệt hiệu chân dài) ở thế kỷ XIII

5. The Lord of the Rings – Chúa tể của những chiếc nhẫn (2001-2003)

Trong phim Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, một chiếc nhẫn huyền bí với sức mạnh khủng khiếp cho những ai sở hữu nó: bá chủ và thống trị cả thế giới. Chàng trai trẻ Frodo Baggins thừa hưởng chiếc nhẫn này. Nghe tin đó, tên bạn chúa Sauron muốn có nó bằng được để tăng thêm sức mạnh và thống trị toàn thế giới. Frodo Baggins đành phải hủy bỏ chiếc nhẫn nhưng sự việc không đơn giản . Muốn phá hủy nó phải đến ngọn núi Doom mới có thể làm được… Bao cuộc phiêu lưu xảy ra giữa cái thiện và cái ác và họ có đến được nơi cần đến ? Bạo chúa kia có chiếm được chiếc nhẫn. Phim hd này đã trở thành siêu phẩm rất thành công cả về mặt doanh thu lẫn về mặt nghệ thuật. Minh chứng là phim online này đã nhận được 4 giải Oscar và đạt doanh thu gần 900 triệu USD kể từ khi phát hành.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN