TOP 5 bộ phim kể về cuộc sống mẹ chồng nàng dâu hay nhất

0
1475
Vật Phẩm Phong Thủy

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là đề tài giàu nội dung cho các bộ phim khai thác. Dưới đây là 5 bộ phim về cuộc sống mẹ chồng nàng dây hay nhất!

1. Mẹ Chồng Khó Tính (2005)

Hỷ Tháp Lạp Thước Lan (Uông Minh Thuyên đóng) xuất thân trong một gia đình Hoàng tộc nhà Thanh. Em họ của bà là Thục Duệ Hoàng Hậu nên bà được mọi người ở nhà họ Lăng kính nể, ai nấy đều muốn lấy lòng bà, cũng vì thế mà bà cậy quyền cậy thế ngang ngược và độc đoán. Thật ra, ai cũng muốn lợi dụng mối quan hệ của Thước Lan với Hoàng hậu hoặc vì quá sợ bà nên ai cũng tỏ ra rất tốt với bà.

2. Sống Chung Với Mẹ Chồng (2017)

Sống chung với mẹ chồng là bộ phim truyền hình hiếm hoi “gây bão” dư luận từ lúc chưa lên sóng tới khi tập cuối cùng được phát sóng vào ngày 30/6. Xung quanh nội dung phim có nhiều ý kiến trái chiều, người cho rằng Sống chung với mẹ chồng xây dựng các nhân vật thiếu nhân văn. Nhưng đổi lại, số khác lại đánh giá bộ phim là bức tranh chân thực nhất về những mâu thuẫn trong cuộc sống của phần lớn mẹ chồng, nàng dâu.

3. Nàng Dâu Lắm Chiêu – The Virtual Bride (2015)

Phim Nàng Dâu Lắm Chiêu: Để lấy lại danh tiếng của mình, Oh In Young (Kim Dasom), ca sĩ của một nhóm nhạc thần tượng hết thời, đồng ý xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế nói về một cặp mẹ chồng – nàng dâu giả. Người ghép cặp với In Young là Yang Choon Ja (Go Doo Shim), bà chủ của một đại gia đình truyền thống lâu đời, và họ ghét nhau trên chương trình. Nhưng như số phận đã an bài, hai người họ cuối cùng lại trở thành mẹ chồng và con dâu thật.

4. Cuộc Chiến Hoa Hồng (2015)

Mâu thuẫn Mẹ chồng – nàng dâu từ ngàn đời nay vẫn tồn tại như một lẽ dĩ nhiên, việc thích nghi để chung sống của hai người đàn bà xa lạ, không ruột thịt máu mủ bỗng dưng phải sống chung với nhau dưới một mái nhà, bỗng “được” ràng buộc bởi mối quan hệ thiêng liêng nhất: Mẹ – con. Hình thức là như vậy, nhưng thực chất thì mối quan hệ này vốn khởi sự đã mong manh lại thêm sự khác biệt “tất lẽ dĩ ngẫu” của hai môi trường sống, hai thế hệ… khiến cho việc thích nghi để chung sống êm ấm là vô cùng khó khăn chứ chưa nói đến việc yêu thương nhau.

5. Mẹ Chồng (2017)

Câu chuyện trong phim Mẹ chồng của đạo diễn Lý Minh Thắng lấy bối cảnh ngôi làng Đại Điền giữa thế kỷ 20, xoay quanh cuộc sống nhiều đời của gia đình hội đồng Lịnh. Bà Hai Lịnh (Diễm My) khinh thường con dâu Ba Trân (Thanh Hằng) bởi không sinh được con nối dõi, sau đó cưới thêm cô Bảy Loan (Ngọc Quyên) cho con trai. Tuy nhiên, Ba Trân cuối cùng cũng sinh được con trai và dần nắm quyền lực trong gia đình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN