Top 6 bộ phim về mẹ chồng nàng dâu hay nhất mà bạn nên xem

0
522

Một bộ hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ về mẹ chồng nàng dâu hay nhất mà bạn nên xem

1 Nàng Dâu Lắm Chiêu – The Virtual Bride (2015)

Nàng Dâu Lắm Chiêu (The Virtual Bride) Tập 12/12 chuyện phim hài hước về chuyện mẹ chồng thách thức nàng dâu mới với sự tham gia của nhiều diễn viên xinh đẹp: Kim Da Som, Kim Yoon Seo, Son Eun Seo, Go Doo Shim, Ryu Soo Young, Ki Tae Young, … Xem phim “Nang Dau Lam Chieu” xoay quanh một thần tượng mong muốn trở lại với chương trình thử thách nàng dâu. Khi cô được đọ sức với người mẹ chồng giả trong một dòng họ có truyền thống lâu đời. Sau những trận xung đột, đấu tranh rồi lại hòa giải, họ sẽ nhận ra ý nghĩa thực sự của một gia đình. Phim dài 12 tập, khởi chiếu: Từ 17/08/2015 Lịch chiếu: Tối thứ Hai, Ba Đạo diễn: Lee Duk Gun, Park Man Young Kịch bản: Moon Sun Hee, Yoo Nam Kyung Kênh chiếu: KBS

2 Mẹ Chồng Khó Tính (2005)

Nội dung phim Mẹ Chồng Khó Tính (Wars Of In-Laws) do Hong Kong sản xuất năm 2014 như sau : Hỷ Tháp Lạp Thước Lan (Uông Minh Thuyên đóng) xuất thân trong một gia đình Hoàng tộc nhà Thanh. Em họ của bà là Thục Duệ Hoàng Hậu nên bà được mọi người ở nhà họ Lăng kính nể, ai nấy đều muốn lấy lòng bà, cũng vì thế mà bà cậy quyền cậy thế ngang ngược và độc đoán. Thật ra, ai cũng muốn lợi dụng mối quan hệ của Thước Lan với Hoàng hậu hoặc vì quá sợ bà nên ai cũng tỏ ra rất tốt với bà. Họ chấp nhận bất cứ điều gì bà làm cũng là đúng và không dám chống lại bà. Vì thế Thước Lan càng lúc càng lấn át chồng và mẹ chồng. Bà nghĩ là ai cũng tôn kính xem bà như báu vật quốc gia. Thước Lan gả cho Lăng Phong Đức (Thạch Tú đóng) – ông chủ tiệm thêu Phượng Cầu Hoàng nổi tiếng nhất kinh thành. Nhờ tiếng tăm của bà nên cửa hiệu làm ăn rất khấm khá. Phong Đức là người chuộng sự thanh bình trong gia đình nên giữa hai người không hề to tiếng, cãi vả

3 Sống Chung Với Mẹ Chồng (2017)

Phim đề cập về những mâu thuẫn và rắc rối trong quan hệ giữa mẹ chồng – Bà Phương (NSND Lan Hương) – và nàng dâu Vân (Bảo Thanh) khi sống dưới cùng một mái nhà. Đồng thời, những chàng trai trẻ – Thanh (Anh Dũng) trong phim phải đứng giữa “cuộc chiến” giữa mẹ và vợ, trong đó có người chỉ một mực nghe và tin lời mẹ. Đó cũng là căn nguyên khiến tình cảm vợ chồng tổn thương, mối quan hệ gia đình thêm bất hoà. Thậm chí, nhiều cặp đôi vì mâu thuẫn xuất phát từ mẹ chồng – nàng dâu mà dẫn đến ly hôn.[2]

4 Những Ngọn Nến Trong Đêm (2002)

Thanh Trúc là cô gái đam mê thiết kế thời trang (về sau cô còn là kiêm người mẫu, diễn viên) nhưng liên tiếp gặp phải những khó khăn từ cuộc sống gia đình đến tình yêu. Có những lúc tưởng chừng như Trúc đã đánh mất tất cả danh vọng khi nghiện ngập (như bị nghiện ma túy, mất đi người thân yêu, chồng con) nhưng cuối cùng cô đã vượt qua được.

5 Mẹ Chồng Ăn Thịt Cả Nhà Nàng Dâu (2011)

Năm 2011, một bộ phim truyền hình khác về đề tài mẹ chồng – nàng dâu tiếp tục gây chú ý khi lên sóng VTV9. Phim về mẹ chồng nàng dâu này có tiêu đề mới nghe đã giật mình là Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu. Nội dung phim được dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Trung Quốc.

Trong bộ phim về mẹ chồng nàng dâu này, cô gái Thùy Hạnh (do diễn viên Lan Phương đảm nhận) vào vai một nàng dâu bất hạnh. Thùy Hạnh đối đầu với nhiều sóng gió, bi kịch trong cuộc đời do người chồng Hoàng Sang (Hà Trí Quang vào vai) và người tình Khải An (Trương Minh Quốc Thái vào vai) gây ra.

Bên cạnh đó, cuộc sống của cô càng trở nên tăm tối hơn khi phải sống chung với người mẹ chồng kinh khủng là bà Sáng (do diễn viên Bích Hằng đảm nhận). Người mẹ chồng này đã khiến Thùy Hạnh vô cùng sốc khi ngày càng nhận ra sự thật về con người giả tạo, ghê gớm của bà.

Thậm chí, Thùy Hạnh sau đó còn bị điên vì không chịu đựng nổi mẹ chồng và những bất hạnh trong cuộc sống gia đình. Cô liên tục bị mẹ chồng chửi rủa, đánh đập, hành hạ và lăng nhục. Trong khi đó, người chồng Hoàng Sang lại quá nhu nhược, không thể bảo vệ, an ủi được vợ.

6 Mẹ Chồng (2017)

Là một câu chuyện xảy ra ở bối cảnh giả định mang tên Đại Điền vào những năm 1945 – 1950, “Mẹ chồng” xoay quanh cuộc đời cô Ba Trân (Thanh Hằng), một người phụ nữ Nam Bộ chịu nhiều ảnh hưởng của nền giáo dục Nho giáo.

Từ khi về làm dâu, Ba Trân luôn phải chịu nhiều bất hạnh với những quy củ hà khắc từ gia đình nhà chồng.

Ngỡ tưởng, những bi thương từng nếm trải sẽ khiến Ba Trân trở nên vị tha và nhân hậu hơn với con dâu mình.

Thế nhưng, do sức ép của việc gìn giữ và duy trì nền nếp dòng họ, cô lại tiếp tục lặp lại con đường nhân bản bi kịch của mình lên những người phụ nữ khác khi cô trở thành mẹ chồng.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN