Top 4 cuốn sách chuyên ngành lịch sử Châu Phi được mua nhiều nhất hiện nay

0
1196
Vật Phẩm Phong Thủy

Với những bạn học sinh, sinh viên chuyên ngành lịch sử Châu Phi hoặc đơn giản là những ai đam mê bộ môn học này thì đây chính là 4 cuốn sách chuyên ngành lịch sử Châu Phi hay và bán chạy nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua

1 Trí Tuệ Dân Tộc Ả Rập
Người Ả Rập sinh ra và lớn lên và từ giã cõi đời trog ánh sáng nhiệt đới ngập tràn xứ sở của họ cùng với tín ngưỡng Hồi giáo.

Mọi hoạt động của người Ả Rập đều thể hiện những đặc trưng của vùng đất kỳ lạ này, đó là sự tôn sùng trí tuệ và sức mạnh, óc phiêu lưu và sự quá cảm, hơn nữa còn coi đó là niềm vui sống.

Từ hình ảnh của những bộ lạc du mục trên sa mạc trong quá khứ tiền Hồi giáo, người Ả Rập đã tạo dựng một nền văn minh rực rỡ trải dài từ Tây Ban Nha đến Ấn Độ và xa hơn nữa.

Nền văn minh ấy đã đóng góp cho nhân loại những thành tựu rực rỡ về khoa học, kiến trúc…, từ những câu chuyện đầy mê hoặc của “Ngàn lẻ một đêm” cho đến các con số mà cả thế giới đang dùng: 1, 2, 3, 4,…,chúng ta đều thừa hưởng từ nền văn minh Ả Rập.

2 Nền Văn Minh Châu Phi
Cuốn sách “Nền Văn Minh Châu Phi” nhằm mục đích giúp chúng ta khám phá về một châu Phi hoang sơ và đầy huyền bí…

Nội dung sách gồm những phần sau:

Những nền văn minh da đen Phi châu
Nền văn minh cung nỏ
Nền văn minh trảng trống
Nền văn minh vựa lúa
Nền văn minh mũi giáo
Nền văn minh đô thị
Nền văn minh kỹ nghệ.

3 Các Quốc Gia Trên Thế Giới: Châu Phi
Trong loạt sách Các quốc gia trên thế giới do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành sẽ giới thiệu đến bạn đọc tất cả các quốc gia độc lập, cũng như vùng tự trị, hoặc các quần đảo xa xôi chưa chính phủ và thủ đô độc lập.
Các quốc gia có một bề dày lịch sử đáng kể hoặc có những đặc thù nổi bật sẽ được giới thiệu cặn kẽ. Mỗi một quốc gia được giới thiệu đều được trình bày chủ yếu qua các số liệu về lịch sử, địa lý, thể chế chính trị, thủ đô, dân số và tiền tệ. Ngoài ra, các thông tin về kinh tế và xã hội, về tập quán của cư dân cũng được trình bày.
Loạt sách này rất cần thiết cho mỗi người chúng ta trong thời đại hiện nay, khi mà mối quan hệ và giao lưu quốc tế ngày càng mở rộng, khi nền kinh tế quốc dân không thể tách rời với hoạt động kinh tế toàn cầu. Sách cũng đặc biệt hữu ích cho học sinh trong nước, những học sinh sắp du học, những người thường đi công tác hoặc du lịch. Nó góp phần tạo điều kiện để độc giả có một cái nhìn toàn diện và khái quát về sự phát triển của các quốc gia trên thế giới thiện nay.

4 Lịch sử đã minh xét
Xin trân trọng giới thiệu cuốn Lịch sử đã minh xét của NXB Khoa học Xã hội- LaHabana với hơn hai trǎm lời chứng của những nhân vật chính trị, khoa học, thể thao và vǎn chương của thế kỷ XX về Fidel Castro, vị lãnh tụ của Cách mạng CuBa. Hợp tuyển được hoàn thành với sự cố gắng của Luis Baez, tác giả của phần lớn những cuộc phỏng vấn.
Cuốn sách này đã báo trước cho chúng ta thấy cuộc đời bất diệt của một con người, đã nói về một tiểu sử được nhiều người thêu dệt, trong đó có những nét lặp lại, ví dụ như ý chí, một điều mà trong Fidel luôn là một sự phát hiện, hay ví như đạo đức, nó ở trong ông như công việc hàng ngày. Và sự thật trần trụi, không thể đảo ngược là Luis cùng với nỗi ám ảnh xưa cũ mong cứu vãn lịch sử, đã đặt trước mặt chúng ta một điều mà trong một chừng mực nào đó tựa như bản lịch sử rút gọn lại của chính tất cả chứng ta: cái giai đoạn thắm thiết của cuộc sống chúng ta nó đã làm thành lời thề tin tưởng cùng Fidel, nó đã được kèm theo, như đã thấy ở trong đây, những lời nói và lòng khâm phục của những nhân sĩ rất khác nhau, mà một số người trong họ đã buông neo vĩnh viễn, như anh trong lịch sử vĩnh cửu của con người.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN