Top 10 quốc gia châu Mỹ có dân số đông nhất hiện nay

0
4385
Vật Phẩm Phong Thủy

Châu Mỹ là một châu lục nằm ở Tây Bán Cầu. Châu lục này bao gồm lục địa Bắc Mỹ, eo đất Trung Mỹ và lục địa Nam Mỹ.Là châu lục lớn thứ 2 thế giới rộng khoảng 42 triệu km2 với hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ , châu mỹ được xem là châu lục có nền kinh tế khủng trên thế giói . Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem quốc gia nào có dân số đông nhất ở đây nhé.

1.Hoa Kỳ
Hoa Kỳ, còn gọi là Mỹ, tên gọi đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chúng quốc Mỹ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang. Quốc gia này nằm gần hoàn toàn trong Tây Bán cầu: 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington, D.C., nằm giữa Bắc Mỹ, giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc, và México ở phía nam.

Với 3,79 triệu dặm vuông (9,83 triệu km²) và hơn 324 triệu dân (2017), Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ 3 về tổng diện tích và thứ 3 về dân số trên thế giới với mật độ dân số vào khoảng 35 người /km2.

2.Brazil
Brasil là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ. Brasil là quốc gia lớn thứ năm trên thế giới về diện tích lẫn dân số với hơn 190 triệu người. Brasil là quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha duy nhất ở châu Mỹ và lớn nhất trên thế giới.

Dân số ở Brazil đứng thứ 2 ở châu mỹ và đứng vị trí số 5 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 209 triêu dân, với mật đô dân số 25 người/km2.

3.Mexico
México (tiếng Tây Ban Nha: México, tiếng Anh: Mexico, phiên âm: “Mê-xi-cô” hoặc “Mê-hi-cô”), tên chính thức: Hợp chúng quốc México (tiếng Tây Ban Nha: Estados Unidos Mexicanos), là một nước cộng hòa liên bang thuộc khu vực Bắc Mỹ.

México là một quốc gia rộng lớn với diện tích gần 2 triệu km², đứng hàng thứ 14 trên thế giới và dân số khoảng 128 triệu người, đứng hàng thứ 10 trên thế giới với mật độ dân số khá thấp 66 người/km2. México giáp với Hoa Kỳ về phía bắc, giáp với Guatemala và Belize về phía đông nam, giáp với Thái Bình Dương về phía tây và tây nam, giáp với vịnh México về phía đông.


4.Colombia
Cộng hoà Colombia là một quốc gia tại Nam Mỹ. Colombia giáp Venezuela và Brasil về phía đông; giáp Ecuador và Peru về phía nam; giáp Đại Tây Dương phía bắc, qua Biển Caribe; và phía tây giáp Panama và Thái Bình Dương. Colombia cùng với Chile là hai quốc gia ở Nam Mỹ giáp cả Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Colombia là một nước lớn và đa dạng, lớn thứ 4 Nam Mỹ (sau Brasil, Argentina và Peru), với diện tích hơn gấp bảy lần New England; gấp đôi Pháp; chỉ nhỏ hơn một chút so với Arizona, California, Oregon và Washington kết hợp lại.

Dân số ở Colombia đứng thứ 4 ở châu mỹ và đứng vị trí số 28 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 48 triêu dân, với mật đô dân số 44 người/km2.

5.Argentina
Argentina là quốc gia lớn thứ hai ở Nam Mỹ theo diện tích đất, sau Brasil. Quốc gia này theo thể liên bang, hình thành với 23 tỉnh và một thành phố tự trị là thủ đô Buenos Aires. Argentina có diện tích đứng thứ tám trên thế giới về diện tích đất liền và lớn nhất trong số các nước nói tiếng Tây Ban Nha, mặc dù México, Colombia và Tây Ban Nha đông dân hơn.

Dân số ở Argentina đứng thứ 5 ở châu mỹ và đứng vị trí số 32 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 43 triêu dân, với mật đô dân số 16 người/km2.

6.Canada
Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada gồm mười tỉnh bang và ba vùng lãnh thổ liên bang, trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc. Về phía nam, Canada giáp với Hoa Kỳ liền kề; về phía tây bắc, Canada giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch. Ở ngoài khơi phía nam đảo Newfoundland của Canada có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon thuộc Pháp. Biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ về phía nam và phía tây bắc là đường biên giới dài nhất thế giới.

Dân số ở Canada đứng thứ 6 ở châu mỹ và đứng vị trí số 38 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 36 triêu dân, với mật đô dân số thấp nhất thế giới với 4 người/km2.

7.Peru
Peru là một quốc gia tại tây bộ Nam Mỹ. Về phía bắc, Peru có biên giới với Ecuador và Colombia, về phía đông là Brasil, về phía đông nam là Bolivia, ở phía nam là Chile, và phía tây Peru là Thái Bình Dương.

Dân số ở peru đứng thứ 7 ở châu mỹ và đứng vị trí số 42 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 31 triêu dân, với mật đô dân số thấp với 25 người/km2.

8.Venezuela
Venezuela là một quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ. Venezuela tiếp giáp với Guyana về phía đông, với Brasil về phía nam, Colombia về phía tây và biển Caribbean về phía bắc. Nhiều hòn đảo nhỏ ngoài khơi biển Caribbean cũng thuộc chủ quyền của Venezuela. Thuộc khu vực nhiệt đới, khí hậu Venezuela đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loài sinh vật phát triển với nhiều khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã.
Diện tích nước này là 916.445 km² với dân số hiện nay khoảng 31 triệu người và mật độ dân số khá thấp khoảng 36 người/km2.

9.Chile
Chile là một quốc gia tại Nam Mỹ, có dải bờ biển dài và hẹp xen vào giữa dãy núi Andes và biển Thái Bình Dương. Với Thái Bình Dương là giới hạn phía Tây, Chile giáp Peru phía bắc, giáp Bolivia phía đông-bắc và giáp Argentina phía đông. Giới hạn phía cực nam Chile là Eo biển Drake. Cùng với Ecuador, đây là một trong hai quốc gia ở Nam Mỹ không có biên giới giáp với Brazil. Chiều dài bờ biển là 6.435 kilometres (4000 mi). Lãnh thổ của Chile còn bao gồm các hòn đảo ở Thái Bình Dương Juan Fernández, Salas y Gómez, Desventuradas và đảo Phục Sinh. Chile còn tuyên bố chủ quyền trên 1.250.000 km² (480,000 sq mi) lãnh thổ châu Nam Cực. Tuy nhiên những tuyên bố này đều bị bác bỏ bởi Hiệp ước châu Nam Cực.

Dân số ở Chile đứng thứ 9 ở châu mỹ và đứng vị trí số 63 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 18 triêu dân, với mật đô dân số thấp với 24 người/km2.

10.Ecuador
Ecuador là một nhà nước cộng hoà đại diện dân chủ ở Nam Mỹ, có biên giới với Colombia ở phía bắc, Peru ở phía đông và nam, và với Thái Bình Dương ở phía tây. Nước này gồm Quần đảo Galápagos (Archipiélago de Colón) tại Thái Bình Dương, khoảng 965 kilômét (600 dặm) phía tây lãnh thổ chính. Ecuador là từ tiếng Tây Ban Nha chỉ xích đạo. Ecuador trải dài cả hai bên đường xích đạo và có diện tích 256.370 km² (98.985 mi²). Thủ đô nước này là Quito; thành phố lớn nhất là Guayaquil.

Dân số ở Ecuador đứng thứ vị trí cuối cùng ở châu mỹ và đứng vị trí số 69 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 16 triêu dân, với mật đô dân số trung bình với 66 người/km2.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN