Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất hiện nay trên thế giới

0
2074
Vật Phẩm Phong Thủy

Trái đất có tổng diện tích bề mặt là 510.1 triệu km2 với 7 châu lục trên thế giới và châu á là châu lục có diện tích lớn nhất vào khoảng 43.820.000 km2 . Vậy nước nào là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới , cùng topxephang tìm hiểu nhé.

1.Nga
Với diện tích 17,075,400 km², Nga là nước có diện tích lớn nhất thế giới, bao phủ {\displaystyle 1/9} {\displaystyle 1/9} diện tích lục địa Trái Đất.Là quốc gia duy nhất có lãnh thổ trên 2 lục địa trên thế giới và cũng là quốc gia có trữ lượng nước ngọt lớn nhất trên thế giới .

2.Canada
Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada gồm mười tỉnh bang và ba vùng lãnh thổ liên bang, trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc. Về phía nam, Canada giáp với Hoa Kỳ liền kề; về phía tây bắc, Canada giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch. Ở ngoài khơi phía nam đảo Newfoundland của Canada có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon thuộc Pháp. Biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ về phía nam và phía tây bắc là đường biên giới dài nhất thế giới và là quốc gia có diện tích biển lớn nhất trên thế giới.

3.Trung Quốc
Với diện tích xấp xỉ 9,6 triệu km², Trung Quốc là quốc gia có diện tích lục địa lớn thứ nhì trên thế giới,[15] và là quốc gia có tổng diện tích lớn thứ ba hoặc thứ tư trên thế giới, tùy theo phương pháp đo lường.

4.Hoa Kỳ
Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ 3 về tổng diện tích (xem phần địa lý để biết thêm chi tiết) và thứ 3 về dân số trên thế giới. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới, do kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới

5.Brazil
Brazil là quốc gia nam mỹ có diện tích lớn nhất vào khoảng 8.515.767 , đứng thứ 5 trong top những quốc gia có diên tích lớn nhất thế giới.

6.Úc
Úc có một lãnh thổ rộng lớn và giàu tài nguyên thiên nhiên, tuy nhiên dân số khá ít nên mật độ dân số rất thấp. Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới, với nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới.Với diện tích 7.692.024 úc là quốc gia châu đại dương duy nhất nằm trong top những quốc gia có diên tích lớn nhất thế giới.

7.Ấn Độ
Là quốc gia đông dân thứ 2 cũng như quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới , diện tích ấn độ tương đối không phù hợp với những chỉ số trên với chỉ 3.287.263 tổng diện tích khiến Ấn độ chỉ xếp thứ 7 trong những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới.

8.Argentina
Argentina là quốc gia lớn thứ hai ở Nam Mỹ theo diện tích đất, sau Brasil , với diện tích 2.780.400 quốc gia nam mỹ này nằm trong top 8 quốc gia có diện tích lớn nhất hiện nay.

9.Kazakhstan
Diện tích của Kazakhstan là 2.725.047 km², rộng lớn hơn cả Tây Âu. Kazakhstan là quốc gia có diện tích đứng hàng thứ chín thế giới. Nước này có một phần nhỏ lãnh thổ nằm ở bờ phía tây sông Ural, thuộc phần châu Âu.

10.Algeria
Là một quốc gia châu phi duy nhất cũng như lớn nhất ở châu phi , Algeria là nước cuối cùng trong top 10 các quốc gia lớn nhất thế giới với diện tích là 2.381.741.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN