Top 10 quốc gia châu Âu có dân số đông nhất hiện nay

0
2934
Vật Phẩm Phong Thủy

Châu âu nằm trên lục địa á âu là một trong những lục địa già và có nền kinh tế nổi bật nhất thế giới nhưng đa số các quốc gia này đều có dân số tương đối thấp so với mặt bằng chung với đân số thế giới . Chúng ta cùng tìm hiểu xem quốc gia nào đông dân nhất ở châu lục này nhé.

1.Nga – Russia
Nga có tên chính thức là Liên bang Nga, nước cộng hòa bán tổng thống, gồm 83 thực thể liên bang. Với diện tích 17.070.949 km2, Nga là nước có diện tích nước lớn nhất thế giới, chiếm 1/9 diện tích lục địa thế giới.

Là quôc gia có diện tích rộng nhất trên thế giới và trải dài ở châu lục á – âu , nhưng dân số ở Nga chỉ đứng thứ 1 ở châu âu và đứng vị trí số 9 ở trên toàn thế giới , cho nên mật độ dân số ở xứ sở bạch dương được xem là nhỏ nhất với 9 người/km2.

2.Anh – England
Anh là một quốc đảo và cũng là một phần của Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. Anh chia sẽ biên giới đất liền với Scotland ở phía bắc và Wales ở phía tây; tiếp giáp với biển Ireland ở phía bắc-tây, biển Celtic ở phía nam-tây và Biển Bắc ở phía đông.

Anh có lãnh thổ là 129.720 km vuông với địa hình phía nam nước Anh là chủ yếu đất trũng, với những ngọn đồi và đất nông nghiệp. Miền Bắc nước Anh chủ yếu bao phủ bởi moorland và núi.

Dân số ở Anh chỉ đứng thứ 2 ở châu âu và đứng vị trí số 21 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 65 triêu dân, với mật đô dân số 269 người/km2.

3.Pháp – France
Pháp có quốc danh là Cộng hòa Pháp, là một quốc gia nằm ở khu vực Tây Âu với một số vùng lãnh thổ ở nước ngoài và các đảo nằm trên các châu lục khác nhau.

Địa hình: Hầu hết là các vùng đồng bằng phẳng hoặc những ngọn đồi thấp ở phía bắc và phía tây; Miền núi, đặc biệt là Pyrenees ở phía Nam, Alps ở phía đông. Khí hậu: mùa đông mát mẻ và mùa hè mát mẻ, nhưng mùa đông ôn hòa và mùa hè nóng dọc theo Địa Trung Hải; Thỉnh thoảng lạnh, khô, gió bắc tới tây bắc được gọi là mistral.

Dân số ở Pháp chỉ đứng thứ 3 ở châu âu và đứng vị trí số 22 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 64 triêu dân, với mật đô dân số 118 người/km2.

4.Ý – Italia
Ý có quốc danh là Cộng hòa Ý, là một bán đảo nhô ra khỏi miền nam châu Âu vào Biển Adriatic, Biển Tyrrhenian, Địa Trung Hải, khác. Các nước láng giềng bao gồm Áo, Pháp , Thành Vatican, San Marino, Slovenia và Thụy Sĩ.

Dân số ở Ý chỉ đứng thứ 4 ở châu âu và đứng vị trí số 23 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 59 triêu dân, với mật đô dân số 203 người/km2.


5.Tây Ban Nha – Spain
Tây Ban Nha (Tiếng Anh là Spain) tên đầy đủ là Vương quốc Tây Ban Nha, chế độ quân chủ lập hiến. Tây Ban Nha có diện tích 504.750 km vuông, Tây Ban Nha là nước lớn thứ 2 ở Tây Âu và Liên Minh Châu Âu.

Dân số ở Tây Ban Nha chỉ đứng thứ 5 ở châu âu và đứng vị trí số 30 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 46 triêu dân, với mật đô dân số 92 người/km2.


6.Ukraine – Ukraine
Ukraine là một quốc gia chủ quyền ở Đông Âu; giáp với Nga ở phía đông và đông bắc; giáp với Belarus ở phía tây Bắc; giáp với Ba Lan và Slovakia ở phía tây; giáp với Hungary , Romania và Moldova ở phía tây nam; giáp với biển Đen ở phía nam

Dân số ở Ukraine chỉ đứng thứ 6 ở châu âu và đứng vị trí số 31 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 44 triêu dân, với mật đô dân số 77 người/km2.


7.Ba Lan – Poland
Ba Lan là một quốc gia ở Trung Âu, giáp Đức ở phía tây, Cộng hòa Séc và Slovakia ở phía nam, Ukraine và Belarus ở phía đông và phía bắc. Ba Lan có một bờ biển dài trên biển Baltic và phần lớn được chi phối bởi đồng bằng trũng ở phía bắc.

Dân số ở Ba lan chỉ đứng thứ 7 ở châu âu và đứng vị trí số 36 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 38 triêu dân, với mật đô dân số 126 người/km2.


8.Romania – Romania
Romania là một nước cộng hòa ở Đông Nam châu Âu giáp với Biển Đen, Bulgaria, Ukraine, Hungary, Serbia và Moldova.
Địa hình: chủ yếu là đồng bằng màu mỡ; Đồi ở vùng phía đông của lưu vực sông Danube; Và các dãy núi lớn chạy dọc về phía bắc và phía tây ở trung tâm của đất nước, được gọi chung là Carpathians. Khí hậu: lục địa, bốn mùa, mùa đông lạnh và tuyết thường xuyên; Mùa hè đầy nắng.

Dân số ở Romania chỉ đứng thứ 8 ở châu âu và đứng vị trí số 59 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 19 triêu dân, với mật đô dân số 84 người/km2.

9.Hà Lan – Netherlands
Hà Lan hay còn gọi là Vương quốc Hà Lan. Là một đất nước nhỏ đông dân cư nằm ở Tây Bắc Âu với ba vùng lãnh thổ đảo ở Caribbean. Diện tích lãnh thổ của nước Hà Lan là 41.848 km vuông

Dân tộc chính: Hà Lan; Các cộng đồng thiểu số lớn nhất là Moroccan, Turks, Surinamese. Tôn giáo: Công giáo La Mã (31%), Tin lành (21%), Hồi giáo (5,5%), khác (2,5%), không theo đạo (40%).

Dân số ở Hà lan chỉ đứng thứ 9 ở châu âu và đứng vị trí số 66 ở trên toàn thế giới vào khoảng hơn 16 triêu dân, với mật đô dân số 504 người/km2.

10.Bỉ – Bỉ

Bỉ tên đầy đủ là Vương Quốc Bỉ. Bỉ có diện tích 30.528 km2 và dân số khoảng 10.7 triệu người. Bỉ nằm ở ngã tư của Tây Âu.

Địa hình: đa dạng bao gồm: 67 km bờ biển và vùng đồng bằng ven biển phẳng dọc theo Biển Bắc; ở phía nam là một cao nguyên trung tâm và những ngọn đồi và rừng của vùng Ardennes. Khí hậu: ôn hòa; mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ; không khí ẩm ướt, trời nhiều mây

Bỉ là quốc gia nằm trong top 10 dân số ở lục địa già vào khoảng hơn 11 triệu người với mật độ dân số khá cao vảo khoảng 376 người/km2.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN