Top 10 bí ẩn thế giới chưa được lý giải

0
1458
Vật Phẩm Phong Thủy

Thế giới xung quanh con người đang tồn tại nhiều hiện tượng kỳ lạ mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lời giải.

1. Quái vật hồ Loch Ness

Quái vật Loch Ness được coi là sinh vật cổ đại lớn sống trong hồ nước ngọt Loch Ness ở Anh. Năm 1933, George Spicer – một người đang bắt cá trên hồ Loch Ness đã bất ngờ nhìn thấy một con vật kỳ lạ bơi qua đầu tàu của mình. Nó di chuyển với tốc độ rất nhanh khiến thuyền chao đảo mạnh. Theo nhận định của Spicer, nó giống như một con cá lớn nhưng với những gì Spicer chứng kiến thì nó không phải là cá. Sau đó, liên tiếp nhiều người đã chụp được ảnh và quay video về con quái vật bí ẩn này nhưng tất cả đều là những hình ảnh rất mờ, không đủ để kết luận một điều gì. Bởi vậy, đến nay, quái vật hồ Loch Ness vẫn là con vật bí ẩn và chưa được xác định có thật hay không.

2. UFO của người ngoài hành tinh

Năm 1878, người đầu tiên nhìn thấy UFO là một nông dân ở Texas. Theo lời kể của người này, đó là một đĩa bay hình tròn di chuyển với tốc độ rất cao. Nó phát ra ra một luồng ánh sáng cực lớn và bất chợt biến mất trên bầu trời. Năm 1950, UFO được phổ biến rộng rãi hơn. Nhiều giả thiết về người ngoài hành tinh bắt đầu tràn lan khắp nơi. Người ta cho rằng, Trái đất sắp bị xâm chiếm bởi những người sống ngoài vũ trụ. Những câu chuyện xung quanh UFO được truyền nhau với tốc độ nhanh chóng mặt. Từ đó đến nay, UFO liên tục được bắt gặp và vô tình lọt vào ống kính máy ảnh của các nhà nghiên cứu, những người dân thường. Có người cho rằng, các nhà nghiên cứu đang nắm trong tay một số thi thể của người ngoài hành tinh và một chiếc UFO của họ. Tuy nhiên, người ngoài hành tinh và UFO vẫn là một bí mật chưa thể tiết lộ đối với toàn nhân loại.

3. Những hòn đá biết đi trên vùng đất Racetrack Playa ở thung lũng Chết

Câu chuyện những hòn đá biết đi trên vùng đất Racetrack Playa ở thung lũng Chết khiến các nhà khoa học điên đầu mất một thế kỷ để nghiên cứu. Mãi đến năm 2014, nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện hải dương học Scripps, thuộc ĐH San Diego mới tìm ra lời giải đáp thỏa đáng cho hiện tượng kỳ lạ nói trên. Đó là sự chuyển động đòi hỏi một sự trùng khớp hết sức hoàn hảo của các hiện tượng và điều kiện nối tiếp nhau, gồm ảnh hưởng của mực nước, nhiệt độ và tác động của sức gió. Tuy nhiên, câu hỏi liệu các khối đá lớn có chung một cơ chế chuyển động như vậy không vẫn đang tiếp tục khiến các nhà khoa học bối rối.

4. Nước trên sao Hỏa

Các dữ liệu từ thiết bị thăm dò của Cơ quan Vũ trụ Hàng không Mỹ (NASA) cho thấy một hồ nước lớn từng tồn tại trên sao Hỏa hàng tỷ năm trước và nay nước vẫn đang hiện diện trên hành tinh đỏ. Nhưng những bí ẩn khác về sao Hỏa vẫn tiếp tục gây tò mò cho các nhà khoa học.

5. Khám phá về sao Chổi

Sao chổi là một thiên thể gần giống một tiểu hành tinh nhưng không cấu tạo nhiều từ đất đá, mà chủ yếu là băng. Nó được miêu tả bởi một số chuyên gia bằng cụm từ “quả bóng tuyết bẩn” vì nó chứa cácbonníc, mêtan và nước đóng băng lẫn với bụi và các khoáng chất.

6. Các ngôi sao mất tích

Những ngôi sao hình thành khi các đám mây khí kéo nhau bởi lực hấp dẫn. Tuy nhiên, theo mô phỏng của máy tính về quá trình này luôn luôn vượt quá số lượng các ngôi sao mà các nhà khoa học có thể quan sát được. Có thể số lượng nhiều hơn gấp 2, thậm chí gấp 3 lần số ngôi sao nhìn thấy trên bầu trời đêm. Geach và các đồng nghiệp cho biết họ đã khám phá ra những gì mà các nhà thiên văn học đã từng mất dấu.
Trong vũ trụ, có nhiều thiên hà đã ngừng hoàn toàn việc tạo ra các vì sao. “Một thứ gì đó đã xóa sạch các khí gas bên ngoài những thiên hà này”, Philip Best, giáo sư thiên văn học ngoài thiên hà tại trường Đại học Edinburgh, nhưng ông không tham gia vào nghiên cứu cho biết.

7. Sét hòn

Sét hòn là những vật thể sáng chói, thường có hình cầu có kích thước từ cỡ hạt đậu đến vài mét đường kính. Các thí nghiệm đã tạo ra được những hiệu ứng tương tự với những báo cáo về sét hòn, nhưng các nhà khoa học vẫn không biết hiện tượng này có thật sự liên hệ với bất kì hiện tượng tự nhiên nào hay không.

8. Tiếng ầm ì vang lên từ lòng đất

Không có động đất, không có một giàn khoan dầu nào hoạt động nhưng những tiếng ầm ì cứ đều đặn vang lên ở một vài nơi trên thế giới, nhất là ở Mỹ và Bắc Âu. Tiếng ầm ì này là âm thanh có cường độ thấp, chỉ nghe được trong không gian tĩnh lặng.

9. Con tàu ma Mary Celeste

Ban đầu, tàu Mary Celeste có tên là Amazon. Amazon được hạ thủy năm 1860 tại Nova Scotia. Do dính đến quá nhiều tai nạn và chuyển chủ nhiều lần, Amazon đã bị đem ra bán đấu giá tại New York, được trả 3.000 USD và đổi tên thành Mary Celeste. Ngày 7/11/1872, thuyền trưởng Briggs cùng vợ, cô con gái nhỏ và đoàn thủy thủ 8 người xuất phát từ New York trên Mary Celeste đi đến Geno (Italy). Tàu còn chở 1.700 thùng rượu nguyên chất. Tuy nhiên lần này, tàu lại tiếp tục gặp “tai nạn”. Ngày 5/12/1872, người ta tìm thấy con tàu không người lái giữa eo biển Gibralta. Con tàu tự di chuyển vô định theo hướng gió. Mọi vật dụng trên tàu đều còn nguyên: Thực phẩm, nước uống, những thùng rượu, quần áo của các thủy thủ và cả bữa ăn sáng được dọn ra trên bàn như đang được dùng dở… nhưng không còn một bóng người trên tàu.

10. Hải cẩu cưỡng hiếp chim cánh cụt

Từ năm 2014, chuyện giao phối giữa hải cẩu và chim cánh cụt xảy ra thường xuyên trên các hòn đảo. Các nhà khoa học chưa lí giải được nguyên nhân sự việc này. Cũng chưa có sinh vật nào được sinh ra từ những cuộc giao phối này nên đây càng là một ẩn số.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN