Top 6 điều cần phải đặc biệt lưu ý khi mua bán đất ở Nhà Bè

0
1614
Vật Phẩm Phong Thủy

Thị trường mua bán đất Nhà Bè luôn có một sức hút nhất định đối với những người đang có ý định tìm mua một miếng đất có giá vừa phải ở vùng ven thành phố để xây nhà ở, kinh doanh hoặc để dành sinh lợi cho tương lai, bởi lẽ khu vực Nhà Bè hiện nay đang được đánh giá là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển thành khu đô thị mới khang trang, hiện đại, đồng thời cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông tại nơi đây cũng ngày càng được đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, vì là khu vực ở vùng ven khá xa trung tâm và còn khá mới nên việc tìm kiếm, chọn mua đất Nhà Bè vẫn ẩn chứa những rủi ro nhất định, nếu trang bị được cho mình được một số kiến thức tổng quát về thị trường đất ở đây thì bạn sẽ không phải bị “tiền mất tật mang” một cách oan uổng. Ở bài viết này, Cẩm nang Mua Bán sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những lưu ý hữu ích dành cho bạn trong quá trình chọn mua đất Nhà Bè nhé.

1 Chắt lọc thông tin kỹ lưỡng
Thị trường mua bán đất Nhà Bè đang diễn ra rất sôi động. Với sự xuất hiện ồ ạt của các thông tin bán nhà đất, việc các thông tin giả trà trộn vào các thông tin thật là điều không thể tránh khỏi. Hầu hết các thông tin về nhà đất là do bên mua bán nhà đất đăng trên mạng nên họ sẽ hiểu sâu về miếng đất hay căn nhà mà họ đã đăng bài. Bạn nên chắt lọc thu thập các thông tin xung quanh để tìm ra được mảnh đất phù hợp nhất với bạn. Nếu xem xét mảnh đất qua mạng, bạn nên xem xét kỹ hình ảnh từ nhiều góc độ, từ chi tiết đến tổng thể để chọn lựa được địa điểm phù hợp nhất với mình.
Bạn cần phải xem xét mảnh đất đó có nằm trong diện đất quy hoạch của nhà nước không, nếu muốn xác định thông tin chính xác bạn cần phải liên hệ với cơ quan chính quyền địa phương nơi đó.

2 Quan tâm đến phong thủy
Với quan niệm về tâm linh cao của người Châu Á thì việc chú ý đến phong thủy nhà đất là điều không thể bỏ qua, bạn nên chú ý đến khu dân cư sinh sống xung quanh đó, dân cư sinh hoạt như thế nào. Bên cạnh đó cần tránh các vị trí như sau:

Mảnh đất không gần tòa tháp điện cao thế hay tháp đài truyền hình. Vì nơi đây có sóng điện từ rất mạnh và gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh, phong thủy gọi là Từ Ba sát.

Nếu mảnh đất nằm giữa ngã ba đâm thẳng vào. Trong phong thủy gọi là Trực Xung sát gây bất lợi cho sức khỏe.

Mảnh đất ở vị trí đối diện với chỗ chuyển góc hay một góc nhọn của kiến trúc gần đó sẽ gây khó chịu, cảm giác bất an cho người sống trong mảnh đất đó, phong thủy học gọi đây là Tiêm Đao sát.
Hãy xác định phong thủy đúng đắn trước khi quyết đi mua đất nói chung và mua đất Nhà Bè nói riêng.

3 Tiêu chí chọn nhà và đàm phán giá
Kiểm tra thông tin xem mảnh đất sắp mua có nằm trong diện quy hoạch theo chính sách của nhà nước hay không. Nếu muốn thông tin chính xác, bạn phải hỏi các cơ quan địa chính của khu vực đó.

Bạn cũng đừng quên nói chuyện với những người hàng xóm quanh đó để biết thêm thông tin về chủ nhà phố và dò hỏi giá bán đất chung. Biết đâu quá đó, bạn lại tìm được một nơi bán đất có giá rẻ hơn thì sao. Do đó, bạn không được qua bỏ kinh nghiệm mua đất Nhà Bè này nhé.

4 Không nên mua đất Nhà Bè chỉ có giấy tay
Có một sự thật là những miếng đất Nhà Bè chỉ mới có giấy tay thì thường có giá rất rẻ và khiến nhiều người bị thu hút. Có rất nhiều loại giấy tay khác nhau và về cơ bản thì việc mua bán những miếng đất như vậy vẫn có thể diễn ra bình thường, tuy nhiên người mua cần phải có một số kiến thức nhất định về luật Dân Sự để tránh những rủi ro, bất cập trong quá trình giao dịch. Những loại giấy tờ nhà đất “tay” hiện nay khá lộn xộn và có nhiều lổ hổng, vì thế tốt nhất khi chọn mua đất Nhà Bè, bạn chỉ nên lựa chọn những miếng đất có giấy tờ pháp lý hợp lệ, trong trường hợp người bán chỉ đưa ra những loại giấy tờ “tay” thì bạn cũng phải nên đòi thêm những loại giấy tờ khác đề “phòng hờ” như Giấy xác nhận đứng tên dùm, Di chúc,… Hãy lưu ý là những loại giấy như hợp đồng Mua Bán hay Giấy Ủy Quyền sẽ không còn giá trị khi chủ miếng đất qua đời, tuy nhiên Di chúc và Giấy đứng tên hộ thì có giá trị mãi mãi.

5 Vị trí, địa thế miếng đất
Những đặc điểm địa lý, vị thế và môi trường xung quanh chính là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị miếng đất của bạn. Hãy chú ý một điều là huyện Nhà Bè có đặc điểm là vùng đất thấp, nền đất khá yếu và là vùng có khá nhiều sông rạch, ngập nước nên khi có ý định mua đất huyện Nhà Bè thì người mua cũng nên có tinh thần chuẩn bị là sẽ phải bỏ một khoản ra để bơm đất, đắp cát, san lấp mặt bằng. Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn, quan sát, nên lưu ý thêm một số điều sau:

Không nên mua những miếng đât gần các trụ cột điện cao áp hoặc những khu vực có đường dây điện thấp hay tháp đài truyền hình vì dễ gặp nguy hiểm về điện và sóng điện từ phát ra không tốt cho thần kinh, sức khỏe con người.
Không nên mua miếng đất có trục đường cái đâm vào chính giữa.
Không nên mua đất ở những khu vực dễ ngập lụt, gần miệng cống, nghĩa địa, những miếng đất có ít cây xanh xung quanh hoặc quá heo hút, biệt lập, đất thuộc dự án, quy hoạch.

6 Thỏa thuận giá cả
Nếu bạn mua ban nha qua môi giới khác giá sẽ tăng lên, mỗi lần qua tay một người là một lần tăng giá. Trong một số trường hợp bạn nên tìm hiểu thông tin của những người xung quanh đó, biết đâu bạn lại tìm được thông tin của chủ đất và mua được mảnh đất với giá cả phải chăng hơn thì sao.
Sau khi tìm hiểu kỹ càng các thông tin về mảnh đất, xem xét các mặt về phong thủy và xác định được đó là mảnh đất bạn cần thì việc thỏa thuận giá cả cũng là một phần rất quan trọng, đàm phán giá cả giữa hai bên rồi đưa ra quyết định thống nhất để mang lại kết quả tốt nhất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN