Top 10 loài hoa đẹp nhất khi nở về đêm

0
1688
Vật Phẩm Phong Thủy

Một điểm thú vị khi nghiên cứu về thực vật đặc biệt là các loài hoa, đó là thời gian hoa nở và hoa tàn khác nhau.

Một số loài hoa đẹp nhưng chỉ đẹp nhất khi nở vào ban đêm, càng khiến cho con người tò mò về sự huyền bí này. Sau đây là những loại hoa thường nở và tỏa hương thơm vào ban đêm và khpes lại trươc lúc trời sáng.

10. Hoa lan đêm

Loài lan đêm (loài hoa dạ lan biếu sinh) là giống lan nở ban đêm rất đẹp có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loài cây lan này phát triển tốt nhất trong môi trường ấm nóng. Cây nở từ mùa hạ tới mùa thu. Thông thường, cây sẽ cho ra 2 tới 3 bông lan mỗi lần nở. Những bông hoa lan đêm thường có đài và cánh hoa tương đối hẹp và dài từ 5 – 12,7 cm. Cây lan đêm tỏa mùi hương thơm nhất vào ban đêm.

9. Hoa bắt ruồi Nottingham

Hoa bắt ruồi Nottingham khép kín vào ban ngày, nở rộ vào ban đêm và tỏa ra mùi hương thơm ngát để thu hút các loài côn trùng. Loài hoa này sẽ nở liên tiếp trong 3 đêm, số nhị hoa ở mỗi đêm sẽ thay đổi để tăng cường khả năng thụ phấn.

8. Hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo chứa nhiều hàm lượng chất béo rất tốt cho sức khỏe. Cây hoa có xuất xứ từ Mỹ và có tổng cộng 145 loài khác nhau.

Hoa anh thảo mọc dài từ 0,9 tới 1,5 m. Thân cây chúng chắc khỏe và có lớp lông mềm. Cây nở từ tháng 7 tới tháng 8. Loài hoa vàng óng này sẽ nở từ đêm cho tới sáng sớm cùng hương thơm dễ chịu.

7. Hoa xương rồng Pipe Hà Lan

Đây là loài thực vật ở rừng mưa nhiệt đới được biết tới bởi những bông hoa lớn màu trắng. Loài cây cũng được biết đến với tên gọi Nữ Hoàng Màn Đêm hay cây xương rồng khế. Cây xương rồng Dutchman’s Pipe là loài thực vật biểu sinh. Chúng mọc trên những thực vật khác để sinh sống. Cây nở từ giữa xuân cho tới hết mùa hạ. Những bông hoa lớn hình phễu này chỉ nở khi đêm xuống. Mùi hương chúng rất dễ chịu và sẽ tồn tại trong 2 ngày.

6. Hoa cúc chocolate

Loài cây này nở vào ban đêm, xuất hiện chủ yếu ở những vùng cây cỏ và đất đá vôi ở Mỹ. Chúng còn được biết tới nhờ hương thơm như sô cô la, giống với tên gọi. Cây hoa sô cô la nở từ giữa xuân tới khi mùa hè tàn, và tất nhiên, chỉ vào ban đêm. Nếu bạn trồng giống cây này trong vườn, thì khi sáng thức giấc, đảm bảo bạn sẽ bị choáng ngợp bởi mùi hương cacao phảng phất trong không khí.

5. Hoa súng nhiệt đới

Trên thế giới có rất nhiều loài hoa súng tồn tại. Những bông hoa súng này thường nở vào hoàng hôn và tàn khi mặt trời lên cao. Bên cạnh đó, những bông hoa có vô vàn màu sắc khác nhau như tím, xanh, đỏ, hồng, cam và vàng.

Cây hoa súng nhiệt đới có kích thước khá lớn. Đường kính của chúng dao động từ 0,6 – 3,6 m. Loài cây hoa này phát triển tốt nhất ở những vũng ao nơi có nhiệt độ xấp xỉ 20 độ C.

4. Hoa lài

Hoa lài khi nở sẽ trở thành những ống hoa có màu xanh – trắng, tất nhiên chỉ xuất hiện vào ban đêm. Loài hoa xinh đẹp này còn phảng phất hương thơm dễ chịu. Nhưng cây hoa lài lại mang nhiều thành phần độc tố. Vì vậy, nếu bạn muốn trồng cây thì hãy đảm bảo trồng ở những nơi an toàn mà bọn trẻ không thể chạm tới chúng.

3. Cây hoa mặt trăng

Loài hoa này mang vẻ đẹp tròn đầy với cánh mỏng trắng ngần và chỉ nở vào thời điểm hoàng hôn, và khép lại vào buổi sáng. Hoa mặt trăng có hương thơm dịu nhẹ.

2. Hoa bốn giờ

Loài hoa này còn được biết tới với tên gọi là hoa phấn hay yên chi. Đúng như tên gọi của nó, loài hoa này chỉ nở vào buổi tối tới sáng hôm sau. Hoa yên chi có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau gồm đỏ, hồng, xanh, trắng hoặc vàng. Đây là một trong những loài hoa tỏa ra hương thơm dễ chịu nhất thế giới.

1. Cây hoa xương rồng khế

Xương rồng khế là loài hoa được tìm thấy ở Mexico và phía Nam Arizona. Đây là một loài hoa khác lạ khi chúng chỉ nở vào một ngày duy nhất trong năm, trong khoảng thời gian giữa tháng 6 và tháng 7. Hoa xương rồng khế nở vào ban đêm. Chúng để lại hương thơm tới tận sáng hôm sau. Và đặc biệt, hoa xương rồng khế sẽ không bao giờ nở cho tới tận năm sau.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN