Top 9 phát minh vi diệu ngỡ chỉ có trong túi thần kì của Đô-Rê-Mon

0
2156
Vật Phẩm Phong Thủy

Công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Mỗi năm ngày càng nhiều nhà phát minh đang nộp đơn xin bằng sáng chế với rất nhiều những thiết bị thú vị và “thần kì”. Cùng chúng tôi điểm qua 9 phát minh không kém bảo bối của Đô rê mon

1. AirSelfie – Máy ảnh selfie bay

AirSelfie là một máy ảnh bay cỡ nhỏ, bạn có thể điều khiển bằng smartphone. Sản phẩm này sẽ khiến các tín đồ “sống ảo” có thể tự chụp ảnh cho mình ở bất cứ nơi đâu. Độ phân giải của máy ảnh bay này là 5 megapixel và có thể kết nối wifi. Thẻ nhớ microSD 4GB tích hợp sẵn nên đủ để lưu trữ tất cả hình ảnh của bạn.

2. No More Woof – Máy đọc suy nghĩ thú cưng

Hiệp hội Phát minh Bắc Âu (Nordic Society for Invention and Discovery) đã tuyên bố chúng ta sẽ sớm hiểu được suy nghĩ của vật nuôi với sự kết hợp hỗ trợ của công nghệ cảm nhận EEG, vi tính toán và phần mềm BCI đặc biệt. Sóng điện từ bên trong não bộ của thú cưng sẽ được ghi lại và “dịch” cho chủ nhân nào tò mò. Tuy nhiên, do thiếu nguồn lực, dự án này đang bị tạm ngưng.

3. Phree – Bút viết lên mọi bề mặt

Với Phree, bạn có thể viết, phác hoạ và chú thích trên hầu hết các bề mặt. Trong khi bạn đang viết, một công cụ theo dõi quang học 3D đo chuyển động của thiết bị và tự động gửi kết quả tới bất kì thiết bị nào có kết nối Bluetooth. Thiết bị này giúp bạn ghi chép và lưu lại những sáng tạo của mình ở bất kì đâu và bất kì lúc nào mà chẳng cần lục tìm giấy nữa.

4. SPIN – Điều khiển vạn năng

SPIN là một giải pháp thay thế cho tất cả các loại remote có mặt trong nhà bạn, thậm chí nó còn nhận biết và điều khiển được các thiết bị thông minh. Nó học các lệnh để có thể kiểm soát thiết bị hồng ngoại và các thiết bị thông minh. Tất cả các lệnh và chuyển động đều có thể tùy chỉnh. SPIN đã có sẵn trong các cửa hàng điện tử lớn trên thế giới và bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến.

5. Knops – Nút vặn volume cho tai

Knops là một dụng cụ có khả năng giảm tiếng ồn, điều chỉnh âm thanh lọt vào tai tùy ý bạn. Với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ở các thành phố lớn, giải pháp thính giác này sẽ giúp bạn kiểm soát mọi âm lượng y như chỉnh volume TV. Thiết bị hiện có 4 chế độ từ “nghe mọi thứ” đến một môi trường hoàn toàn im lặng. Knops có thể đặt hàng trực tuyến trước.

6. Tile – Thiết bị dò tìm đồ thất lạc

Tiện ích này dành cho những người hay bị mất chìa khóa, hộ chiếu và ví. Tile là một bộ theo dõi bằng Bluetooth cực kì mỏng để gắn vào những vật dụng bạn hay làm mất. Tải thêm ứng dụng Tile, nó sẽ giúp những miếng theo dõi phát ra tiếng chuông lớn trong phạm vi khoảng 30m. Sản phẩm có sẵn để đặt hàng trực tuyến.

7. Găng tay “xi-nhan”

Găng tay này hoạt động như một chiếc “đèn xi-nhan” dành cho người đi xe đạp. Khi nhấn ngón cái vào ngón trỏ, đèn ở trên găng tay sẽ nhấp nháy để báo hiệu cho xe khác biết bạn muốn rẽ phải, rẽ trái. Bộ găng hoàn toàn chống nước, chịu va đập tốt kể cả khi cho vào máy giặt và có pin sạc.

8. Appbot Riley – Robot theo dõi tự động từ xa

Riley có vẻ ngoài cũng hao hao chú robot Wall-E trong bộ phim cùng tên, với một thân hình đơn giản và 2 khung bánh xe song song. Nó sẽ làm nhiệm vụ “tuần tra” trong nhà bạn, được kết nối đến smartphone qua Wi-Fi, có tích hợp camera và cả micro để làm một “tai mắt” thực thụ ghi lại hình ảnh ở nhà mình nếu có bất kì động tĩnh gì.

9. FLYTE – Bóng đèn lơ lửng

Lơ lửng không cần dây nối trực tiếp đến bóng đèn, FLYTE vẫn có thể bật sáng và sử dụng hằng ngày với tuổi thọ rất lâu cho ngôi nhà bạn. Thực chất, năng lượng tải điện được truyền không dây qua điện cảm ứng, và nhờ có lực đẩy nam châm mà nó có thể lơ lửng như vậy. Muốn bật lên ư, chỉ việc chạm nhẹ vào đế kim loại kia, điện sẽ nối và bóng đèn sẽ “là là” bay dần lên và vụt sáng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN