Top 10 nơi đáng sợ nhất trên thế giới

0
2338
Vật Phẩm Phong Thủy

Khung cảnh ma quái đến rùng rợn cùng với bầu không khí âm u đến lạnh người của 10 địa điểm sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn dựng tóc gáy nếu lỡ bước đến đó.

1. Nghĩa trang của người Do Thái ở Prague

Được xây dựng vào năm 1478, nghĩa trang này đã bị quá tải rất nhiều lần. Người ta không có cách nào khác là phải xây chồng lớp mộ mới lên lớp mộ cũ. Hiện nay, có tất cả 12 lớp mộ được xây chồng lên nhau. Lớp trên cùng có khoảng 12 nghìn ngôi mộ nhưng thật ra, nghĩa trang này đã chôn cất hơn 100 nghìn người.

2. Đầm lầy Manchac

Không khí u ám, những ngôi mộ tập thể, cá sấu châu Mỹ hung tợn cũng như những thân cây có hình dáng ma quái là đặc trưng khiến đầm lầy Manchac ở Louisiana được mệnh danh một trong số những nơi rùng rợn nhất thế giới.
Những thân cây có hình dáng ma quái là đặc trưng khiến đầm lầy Manchac ở Louisiana được mệnh danh một trong số những nơi rùng rợn nhất thế giới.

Đầm lầy Manchac còn được biết đến với cái tên đầm lầy ma. Nó gắn liền với truyền thuyết về một lời nguyền thần bí từ những năm 1920. Có tới 3 ngôi làng cùng nhiều người dân sống trong vùng của đầm lầy ma đã biến mất một cách bí ẩn sau một cơn bão.

3. Nhà thương điên bị bỏ hoang ở Anh

Đồi Cane (Cane Hill) là một nhà thương điên bị bỏ hoang từ lâu ở Croydon, London. Mở cửa lần đầu tiên vào năm 1882, nhà thương điên Đồi Cane lúc đỉnh điểm là nơi điều trị cho 2.000 bệnh nhân tâm thần. Mãi cho đến năm từ 1991 khi các bệnh nhân giảm dần, nhà thương điên này bị bỏ hoang. Trong khi toàn bộ bệnh nhân cũng như nhân viên của nhà thương điên đã rời đến nơi khác thì nhiều giường bệnh lẫn các trang thiết bị y tế bị bỏ lại, nằm lăn lóc, rải rác khắp nơi và bị hủy hoại theo năm tháng. Lịch sử và sự hoang phế của nơi này biến nó trở thành một nơi ma quái đến rợn người.

4. Thành phố Pripyat bị bỏ hoang ở Ukraine

Trước đây có khoảng 50 nghìn người dân sinh sống nhưng sau khi xảy ra thảm hoạ hạt nhân Chernobyl, toàn bộ người dân ở nơi này đã được sơ tán không còn một ai.

5. Đảo búp bê ở Mexico

Don Julian Santana sống một mình, là người trông coi trên đảo. Ông đã tìm thấy xác một bé gái bị chết đuối vướng vào các mỏm đá trên biển, cùng một con búp bê dường như của cô bé đó. Ông đã treo con búp bê đó lên cây như để chia buồn với linh hồn cô bé xấu số.
Trong suốt 50 năm trước khi Santana qua đời, ông liên tục treo các con búp bê lên các cây trên đảo, để giờ đây nó trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

6. Thị trấn ma Bhangarh

Bhangarh là một thị trấn bị bỏ hoang ở Rajasthan, Ấn Độ và được mệnh danh là nơi ma quái, đáng sợ nhất ở quốc gia Nam Á này. Tương truyền ban đầu, Bhangarh được dựng lên để tưởng niệm một hoàng tử trong lịch sử Ấn Độ vào năm 1573. Tuy nhiên, do vướng phải một lời nguyền độc ác mà cuối cùng, vào năm 1783 nơi này bị bỏ hoang. Sự hoang phế của thị trấn qua năm tháng khiến người dân ở các vùng lân cận không dám bén mảng tới đây, đặc biệt là vào lúc hoàng hôn và trời tối.

7. Cổng địa ngục

Đây là một hố gas tự nhiên có đường kính khoảng 99m, bốc cháy dữ dội suốt 40 năm qua. Năm 1971, trong một lần thăm dò địa chất tại sa mạc Karakum, Turkmenistan, các nhà địa chất Liên Xô đã khoan trúng một hang ngầm chứa khí gas tự nhiên. Lo ngại khí độc có thể bị giải phóng từ đây, các nhà địa chất quyết định châm lửa đốt hố và cho rằng, ngọn lửa sẽ tắt trong vài ngày. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của họ, do lượng khí gas quá nhiều nên hố vẫn bùng cháy cho đến ngày nay.

8. Thị trấn ma Pripyat

Một trong những nơi rùng rợn, ma quái bậc nhất trên thế giới là thị trấn ma Pripyat của Ukrainie. Thảm họa hạt nhân năm 1986 đã khiến Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl phải đóng cửa và tất cả cư dân ở các vùng lân cận phải sơ tán đi nơi khác, bỏ lại đằng sau một vùng hoang tàn và chết chóc khi các chất bức xạ phóng xạ vẫn còn tồn tại ở đây.

9. Khu rừng tự tử Aokigahara ở Nhật Bản

Khu rừng này nằm dưới chân núi Phú Sĩ và có đến hơn 500 người đã vào đó tự tử kể từ nằm 1950 đến nay. Các nhà chức trách đã phải đề tấm biển “Bố mẹ đã trao tặng cho bạn một món quà vô giá, đó chính là cuộc sống” ngay trước cửa rừng, để ngăn cản người dân có ý định muốn vào đây tự tử.

10. Đồi thánh giá ở Lithuania

Với khoảng 100 nghìn cây thánh giá, vào năm 1993, Đức Giáo hoàng đã tuyên bố nơi đây là mảnh đất dành cho hy vọng, tình yêu và sự hy sinh. Nhưng sự thật là nhiều người vẫn không dám ở lại đây vào ban đêm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN