Top 7 thủy quái đáng sợ nhất sống tại Amazon

0
889
Vật Phẩm Phong Thủy

Cùng mình điểm danh 7 loài thủy quái trong sông Amazon đã được các nhà khoa học phát hiện.

1. Cá ăn thịt Arapaima
Loài cá Arapaima có biệt danh là “vua” ăn thịt khổng lồ sống tại sông Amazon. Năm 1947 nó được tìm thấy và đặt tên do một nhà sinh vật học người Thụy Sĩ.
Đặc điểm: Cá Arapaima độ dài hơn 2 m (6,6 ft), còn có những con dài hơn 2,5 m (8,2 ft) với cân nặng lên tới 100 – 200 kg.
Điểm đặc biệt nhất của loài cá này là nó phụ thuộc lớn vào không khí để thở. Chúng phải hít thở 5 – 15 phút một lần.
Chúng có lưỡi và răng nhọn để tấn công và xé nát con mồi. Thức ăn của chúng là các loài cá da trơn, lạ kỳ ở chỗ chúng có thể nhảy khỏi mặt nước để bắt chim, rắn,…
Ở Nam Mỹ người dân bắt cá này làm thực phẩm. Đến nay thì loài cá này cũng trở nên hiếm hơn vì bị đánh bắt quá nhiều.

2. Trăn Anaconda
Trăn Anaconda gồm bốn loài: màu xanh, màu vàng, đốm trắng đen và rắn khổng lồ Bolivia. Rắn/Trăn Anaconda là loài thích sống, ẩn nấp dưới nước, đầm lầy, các con sông, vùng rừng rậm ở Nam Mỹ.
Đặc điểm: Rắn xanh Anaconda là loài có kích thước lớn nhất, có thể dài đến 9 mét và nặng 250 kg, với đường kính cơ thể 30 cm.
Loài rắn này không có độc, sống đơn độc. Chúng ngụy trang và săn mồi bằng cách quấn con mồi thật chặt, khiến chúng ngạt thở, vỡ nội tạng. Sau khi con mồi chết, chúng nuốt cả con mồi vào trong bụng. Con mồi của chúng thường là hươu, nai, cá sấu caiman và cả báo đốm châu Mỹ cũng có thể. .

3. Cá sấu đen Caiman
Loài cá sấu sống ở sông Amazon này là thủy quái đáng sợ. Chúng cũng là những mối đe dọa đối với con người. Tuy nhiên, chính chúng là con mồi ưa thích của loài báo đốm.
Đặc điểm: Loài cá sấu này dài 5 – 6 m, nặng tới 300 kg, hộp sọ của nó lớn. Chúng có hàm răng chắc khỏe, có thể tấn công con người với vết cắn nguy hiểm
Nó là động vật ăn thịt đáng gờm trong sông Amazon. Chúng ăn gần như mọi thứ gần chúng gồm những con cá Piranha, khỉ, cá rô, hươu, nai, trăn Nam Mỹ.

4. Cá Candiru
Đây là loài cá vô cùng nhỏ bé sống ở sông Amazon nhưng vô cùng đáng sợ.
Đặc điểm: Cá Candiru da trơn và chúng ký sinh trong mang cá của các con cá lớn hơn, dùng gai trên đầu để dính chặt vào bên trong và hút máu của chúng. Nguy hiểm hơn nữa, là con người cũng không hề ngoại lệ. Chúng cũng có thể sống trong cơ thể người gây xuất huyết, nguy hiểm không lường trước được.

5. Rái cá khổng lồ
Rái cá khổng lồ là loài động vật có vú ăn thịt ở Nam Mỹ, chúng thuộc họ chồn, được gọi là “loài sói của sông”. Hiện nay, loài này cũng đang trong nguy cơ bị đe dọa khi số lượng cá thể không còn nhiều.
Đặc điểm: Loài này sống theo bầy đàn, hoạt động vào ban ngày sống cả dưới nước và trên cạn. Chúng có bộ lông dày, chân có màng.
Rái cá khổng lồ dài khoảng 2 mét và săn mồi thiện nghệ. Con mồi của chúng chủ yếu là cua và cá. Tuy nhiên, khi quá đói chúng có thể tấn công và ăn thịt rắn Anaconda và cá sấu Caiman.

6. Lươn điện
Loài lươn điện trông giống cá da trơn này là thủy quái vô cùng nguy hiểm. Loài này tuy được các nhà khoa học phát hiện tuy nhiên vẫn chưa hề có nhiều thông tin về chúng đặc biệt là dòng điện được chúng phát ra.
Đặc điểm: Lươn điện dài 2,5 mét và có thể sản sinh ra dòng điện 650 V để làm tê liệt con mồi, con người cũng có thể bị giật và ngã xuống nước và chết đuối. Chúng xác định con mồi bằng dòng điện nhỏ hơn để làm choáng trước khi giết chúng.

7. Cá Payara (cá ma cà rồng)
Cá Payara được mệnh danh là loài cá nước ngọt hung dữ nhất thế giới.
Đặc điểm: Cá ma cà rồng có thể đạt chiều dài 1,17 mét và nặng 17,8 kg. Chúng là loài săn mồi vô cùng dữ tợn, số lượng cá chúng nuốt có thể bằng một nửa cơ thể của mình. Thức ăn chính của Payara là loài cá đáng sợ Piranha.
Hàm của chúng gồm hai chiếc răng nanh to và dài khoảng 15 cm mọc ở hàm dưới để đâm thủng con mồi, quanh hàm còn có nhiều răng sắc nhọn. Hàm trên có những chiếc hố để tránh cho răng nanh tự đâm vào hàm chúng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN