TOP 8 thủy quái khổng lồ đáng sợ và nguy hiểm nhất thời tiền sử

0
2435
Vật Phẩm Phong Thủy

Đã bao giờ bạn thấy kinh hãi trước sự khủng khiếp của những con quái vật khổng lồ trong những bộ phim của Holywood và tò mò về sự tồn tại thật sự của chúng? Hãy cùng khám phá 8 con thủy quái khổng lồ đáng sợ nhất thời tiền sử nhé.

1. Dakosaurus

Hóa thạch của con vật bò sát khổng lồ này lần đầu tiên được tìm thấy ở Đức, nó sống ở dưới nước và là loài vật săn mồi thiện xạ. Dakosaurus được ví như cá sấu hiện đại, có chiều dài khoảng 5 mét. Dakosaurus sở hữu hàm răng với cấu trúc độc đáo, sắt bén nên được đánh giá là một loài động vật săn mồi đỉnh cao.

2. Thalassomedon

Chúng là loài động vật ăn thịt khổng lồ, có chiều dài lên đến 12 mét. Thalassomedon sở hữu bốn chân chèo, mỗi chân dài gần 2 mét giúp chúng có thể bơi ở vùng nước sâu.

Cổ của Thalassomedon có 62 đốt sống, dài khoảng 6 mét, là điểm yếu của chúng khi săn mồi ở dưới biển vì có thể bị những loài cá nhỏ và nhanh nhẹn tấn công. Trông chúng giống con khủng long dễ thương trong truyện Doraemon không nào!

3. Megalodon

Megalodon là loài cá mập trắng lớn nhất từng sinh sống trong đại dương cách đây khoảng 28 triệu năm về trước, vào thời kỳ đại tân sinh trên Trái Đất. Chúng là loài động vật ăn thịt đáng sợ bậc nhất từng tồn tại với chiều dài từ 18-20 m và cân nặng lên đến 103 tấn, sở hữu hàm răng nhọn khoảng 276 chiếc có chiều dài 21 cm. Theo các nhà khoa học, con Megalodon có thể di chuyển trong nước với tốc độ lên đến 70 km/h nên dễ dàng bắt được các con mồi có tốc độ bơi nhanh nhất. Bên cạnh đó, loài thủy quái khổng lồ này còn có chiến thuật săn mồi khá ranh mãnh bằng cách cắn đứt vây con mồi để chúng không thể chạy và kết liễu “nạn nhân xấu số” với lực cắn lên đến 8 tấn, sức mạnh khủng khiếp so với loài khủng long bạo chúa.

4. Mosasaurus

Cách đây 66 đến 70 triệu năm về trước, loài thủy quái Mosasaurus là kẻ thống trị đáng sợ dưới đáy đại dương sâu thẳm vào kỷ Creta. Chúng có thân hình khá giống loài cá voi khổng lồ và chiếc đầu hung hãn như cá mập trắng Megalodon với hàng trăm chiếc răng nanh bén nhọn để tấn công con mồi. Những con Mosasaurus có chiều dài lên đến 18 m.

5. Nothosaurus

Có hình dáng giống như loài cá sấu đầm lầy ngày nay, loài bò sát sống dưới đáy biển Nothosaurus là kẻ săn mồi nguy hiểm với những cú tấn công bất ngờ vào con mồi. Loài Nothosaurus có chiều dài khoảng 4-5 m với hàm răng sắc nhọn chĩa ra ngoài và chuyên ăn thịt các loài mực và cá.

6. Tylosaurus

Tylosaurus sống ở Bắc Mỹ, cách đây khoảng 80 triệu năm, đây là một trong những loài thằn lằn biển lớn nhất với chiều dài 15 mét. Chúng có thể bơi với tốc độ lên đến 50 km/h, lợi thế thân hình thon dài giúp chúng có thể dễ dàng lẫn trốn khỏi những kẻ thù khổng lồ.

7. Basilosaurus

Basilosaurus là tổ tiên của loài cá voi ăn thịt hiện đại, hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Mỹ. Ban đầu, các nhà khoa học cho rằng chúng là một loài bò sát, nhưng sau người ta đã phát hiện ra chúng là loài động vật có vú.

8. Liopleurodon

Loài bò sát biển Liopleurodon có chiều dài hơn 6 m từng sinh sống tại các vùng biển Châu Phi và Châu Âu vào kỷ Jura. Chúng được mệnh danh là “vua của những sinh vật biển” lúc bấy giờ với hàm răng chứa 100-210 chiếc răng nhọn hoắt có chiều dài 7 cm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN