TOP 8 luật lệ lạ kỳ nhất thế giới có thể bạn chưa biết

0
871
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia trên thế giới đều thiết lập cho mình những luật lệ riêng. Nhưng có những điều luật mà khi lần đầu tiên nghe thấy, bạn có thể sẽ phải thốt lên rằng “Cái quái gì đang diễn ra vậy”. Sau đây là 8 luật lệ kỳ lạ nhất thế giới có thể bạn muốn biết.

1. Thái Lan – Cấm dẫm chân lên tiền

Là thiên đường du lịch với nhiều du khách trên thế giới nhưng Thái Lan cũng có không ít luật lệ kỳ quặc mà người nước ngoài cần phải đặc biệt chú ý nếu không muốn gặp rắc rối. Nếu bạn không may làm rơi tiền giấy trên một con phố đông đúc ở thủ đô Bangkok hay một quán bar ở Phuket, dù có gấp gáp muốn nhặt lại nó thế nào, bạn cũng không nên dùng chân để dẫm lên tờ tiền. Đất nước chùa Vàng xem đây là hành vi báng bổ và dù bạn là ai, bạn vẫn bị bắt và bị trừng phạt nghiêm khắc.

2. Đức – Cấm hết xăng trên đường cao tốc

Autobahn là mạng lưới đường cao tốc tốc độ cao ở Đức và không có giới hạn tốc độ chính thức ở đây. Do đó, việc xe hết nhiên liệu và chết dí giữa đường cao tốc Autobahn là rất nguy hiểm. Theo đó, nếu xe của bạn hết nhiên liệu trên đường cao tốc Autobahn nghĩa là bạn đã phạm luật an toàn giao thông. Và đừng có dừng lại giữa đường, đi bộ dọc bên lề đường để xin giúp đỡ hoặc xin nhiên liệu bởi ngay cả việc đi bộ trên đường cao tốc Autobahn cũng là hành vi trái phép.

3. Bang Ohio, Mỹ – Hành vi săn bắt chuột là bất hợp pháp nếu không có giấy phép

Đây thực sự là điều kì lạ bởi chúng ta luôn biết rằng chuột mang đến tác hại nhiều hơn là lợi ích. Vậy nhưng nếu bạn đang sống ở Cleveland, Ohio thì hãy cẩn thận lao vào vòng pháp lý với việc săn bắt chuột không giấy phép đấy. Hãy tưởng tượng nếu giết một con chuột thì điều gì sẽ xảy ra đây?

4. Swaziland – Những cô gái trẻ không bắt tay với nam giới

Luật lệ này nghe có vẻ khá lạ lẫm và mang phần hơi “stupid”. Vua Mswati III của Swaziland muốn cải cách đất nước của mình để thiết lập lại các giá trị truyền thống và do đó luật này được thông qua cùng nhiều luật lệ khác.

5. Bang Texas – vắt sữa từ bò của người khác là bất hợp pháp

Theo Bộ luật hình sự hình sự năm 1925: “Bất cứ ai mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu mà sử dụng hoặc vắt sữa từ bò không phải của mình sẽ bị phạt tiền không quá mười đô la.” Mặc dù, luật này không được đề cập trong hệ thống pháp luật Texas nữa, nhưng vắt sữa bò nhà người khác vẫn còn bất hợp pháp và bị trừng phạt. Luật này đã được áp dụng để ngăn chặn những vụ trộm sữa.

6. Không giới hạn độ tuổi kết hôn ở phụ nữ – Saudi Arabia

Một trong những điều luật kỳ lạ top đầu thế giới là quy định không giới hạn độ tuổi kết hôn ở phụ nữ tại Saudi Arabia. Dù là một cô bé 8 tuổi hay bà cụ 80 tuổi vẫn có quyền kết hôn bình thường khi còn trong tình trạng độc thân. Vào năm 2008, tòa án tại Saudi đã đưa ra quyết định bác bỏ lời đề nghị ly hôn người chồng 58 tuổi của một người vợ chỉ có 8 tuổi mà thôi. Lý do tại sao điều luật có yếu tố tảo hôn này được thông qua vẫn còn chưa có lời giải đáp.

7. Không được ăn thịt thiên nga – Anh

Đối với văn hóa Anh Quốc, thiên nga là loài chim cao quý và tao nhã, được cho là hiện thân của những vị thiên thần đến từ thiên đường. Nữ hoàng Anh đã ban hành lệnh cấm công dân không được giam cầm hay giết thịt loài chim xinh đẹp này. Nếu bất kỳ ai cố tình vi phạm sẽ phải gánh chịu hình phạt nghiêm ngắc từ tòa án.

8. Không được xả bồn cầu sau 10 giờ tối

Không xả bồn cầu sau 10 giờ tối là điều luật “bá đạo” đến từ chính phủ Thụy Sĩ. Tiếng nước xối từ bồn cầu sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, làm phiền đến hàng xóm chung quanh. Nếu bạn cố tình xả bồn cầu từ 10 giờ tối sẽ bị cáo buộc pháp luật về hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn đấy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN