Top 5 “vùng cấm địa” bí ẩn nhất đang tồn tại trên hành tinh

0
1337
Vật Phẩm Phong Thủy

Mặc dù xuất hiện và sinh sống trên Trái Đất cách đây khoảng 12.000 năm trước (thời điểm đánh dấu xuất hiện các tổ chức xã hội) song con người chúng ta chưa thể khám phá hết bí mật của hành tinh này.

Dưới đây là danh sách 5 “vùng cấm địa” được xem là bí ẩn nhất trên hành tinh tính cho đến thời điểm hiện nay:

1. “Tam giác quỷ” không gian

Được mệnh danh là “Tam giác quỷ Bermuda không gian”, “Vùng dị thường nam Đại Tây Dương” (South Atlantic Anomaly – SAA) là một trong những khu vực bức xạ nguy hiểm nhất đối với các chuyến bay vũ trụ của con người.

2. “Tam giác quỷ” Bermuda

Được xem là “mồ chôn” tàu thuyền, máy bay của vùng biển phía Tây Đại Tây Dương, tam giác quỷ Bermuda nối giữa 3 điểm thuộc quần đảo Bermuda, thành phố Miami (tiểu bang Florida, Mỹ) và phía nam đảo Puerto Rico (thuộc Mỹ).

Vùng ranh giới tam giác quỷ Bermuda.

Sỡ dĩ, tam giác Bermuda là một trong những “vùng cấm địa” bí ẩn nhất hành tinh là vì nơi đây đã gây ra hàng loạt các vụ mất tích vô cùng khó hiểu mà khoa học và các nhà thám hiểm đến nay chưa thể giải thích trọn vẹn.

Khoa học điên đầu tìm hiểu nguyên nhân tại sao Bermuda lại trở thành “con quái vật” vô hình nuốt gọn các cỗ máy hiện đại của con người đến vậy.

Bermuda là mồ chôn của hàng trăm tàu thuyền, máy bay. Hình minh họa.

3. Vùng 51, nơi chuyển động của 1 con ruồi cũng bị theo dõi!

Được đồn đoán là nơi lưu trữ các mảnh vỡ của “đĩa bay” rơi tại thị trấn Roswell (thuộc tiểu bang New Mexico, Mỹ) năm 1947; hay bảo quản xác của “người ngoài hành tinh”, Vùng 51 (Area 51), một căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ, là một trong những vùng “bất khả xâm phạm”.

Khu vực Vùng 51 trên Google Earth.

4. Hầm hạt giống cho Ngày Tận thế

Là nơi có khả năng cất giữ khoảng 250 triệu loại hạt giống khác nhau trên toàn cầu, hầm hạt giống cho Ngày Tận thế Svalbard là một “ngân hàng” khổng lồ được xây dựng tại vùng đất lạnh thuộc Na Uy.

Bên ngoài hầm hạt giống Svalbard.

Lo ngại kịch bản “Ngày Tận thế” xảy ra trên hành tinh, các nhà khoa học đã nghĩ ra căn hầm này nhằm tái tạo sự sống trên thế giới nếu chẳng may nhân loại lâm vào thế nguy nan (như đại họa thiên nhiên, chiến tranh hủy diệt…).

Hàng trăm nghìn hạt giống tại đây…

5. Hầm chứa vàng, bạc của Anh – “Pháo đài” mà bom nguyên tử không thể phá vỡ!

Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị thăm hầm vàng.

Dự trữ hơn 5.000 tấn vàng, hầm chứa vàng và bạc của Anh là hầm vàng lớn thứ 2 trên thế giới.

Một hệ thống an ninh vô cùng khủng khiếp được tạo lập tại căn hầm này. Cánh cửa hầm được trang bị khả năng chống bom nguyên tử loại 37 kiloton (tương đương với 37.000 tấn thuốc nổ TNT).

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN