Top 8 tác phẩm văn học nước ngoài thuộc thể loại cổ tích thần thoại được mua nhiều nhất hiện nay

0
773

Hãy tạo cho mình thói quen đọc thường xuyên. Đọc giúp chúng ta giảm căng thẳng, kích thích trí não,.. và hơn hết đó là giúp chúng ta ngẫm lại những việc mình làm là đúng hay sai,.. rất nhiều lý do để bạn lên đọc . Topxephang.com chia sẻ với các bạn 8 tác phẩm văn học nước ngoài thuộc thể loại cổ tích thần thoại được mua nhiều nhất hiện nay

1 Nghìn Lẻ Một Đêm Và Văn Minh A Rập
Những câu chuyện tương truyền do nàng Sheherazade kể hầu bạo chúa Shariar trong nghìn lẻ một đêm là di sản tuyệt vời của sáng tác truyền khẩu dân gian nhân loại, tồn tại đến nay hơn nghìn năm.

Đến đầu thế kỉ 18, một phần các câu chuyện được học giả Antonie Galland dịch từ tiếng A Rập sáng tiếng Pháp. Bản dịch mau chóng trở thành “dấu gạch kết nối văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây” chuyển tải nền văn minh A Rập từ xứ sở của nó lan tỏa khắp thế giới qua các bản dịch ra nhiều thứ tiếng ,làm cho công trình dệt gấm bằng từ ngữ của một vùng đất trở thành “tác phẩm văn học mang tính toàn cầu, tồn tại bất chấp thời gian”.

“Nghìn lẻ một đêm và văn minh A Rập” của dịch giả Phan Quang giúp bạn đọc hình dung hành trình kì diệu của bộ truyện đân gian, hiểu thêm về một vùng đất và những con người – một nền văn minh độc đáo từ bao đời nghìn lẻ một lung linh…

2 Truyện Cổ Grimm
Không có bạn nhỏ nào là không biết đến cô bé Lọ Lem, cô bé quàng khăn đỏ, chó sói và bảy chú dê con… Những nhân vật ấy bước ra từ bộ “Truyện Cổ Grimm”, một viên ngọc sáng lung linh trong kho tàng văn học truyện cổ tích thế giới. Với ngôn ngữ hài hước, nhẹ nhàng, tình tiết hấp dẫn, “Truyện Cổ Grimm” thu hút rất nhiều bạn nhỏ qua nhiều thế hệ.

Được chọn lọc những câu chuyện đặc sắc và thú vị nhất trong bộ “Truyện Cổ Grimm”, chắc chắn cuốn sách sẽ mang lại cho các bạn nhỏ niềm vui, niềm khát khao khám phá trí thức và bồi dưỡng tâm hồn cho các em.

3 Odyssey – Những Cuộc Phiêu Lưu Của Odysseus
Sau khi cuộc chiến thành Troy kết thúc, các vị anh hùng của phe Hy Lạp lên đường trở về quê hương trong chiến thắng. Duy chỉ có Odysseus vẫn bặt vô âm tín suốt hơn mười năm ròng. Odyssey – Những cuộc phiêu lưu của Odysseus là hành trình trở về đầy gian nan của người anh hùng xứ Ithaca: trở thành tù nhân của nữ thần Calypso, đối mặt với cơn giận dữ của thần biển Poseidon, chiến đấu với những kẻ cầu hôn,…

4 Aeneid – Những Cuộc Phiêu Lưu Của Aeneas
Sau khi thành Troy thất thủ, một người anh hùng của quân Troy đã cõng theo cha già, đưa vợ con thoát khỏi biển lửa, băng qua Địa Trung Hải, vượt nhiều vùng đất với bao gian nan thử thách để cuối cùng đến được nơi sau này chính là thành Rome. Vị anh hùng ấy là Aeneas, người vẫn được coi là tổ tiên của người La Mã.

5 Theseus Và Cuộn Chỉ Của Ariadne
Từ nguồn gốc của thần Zeus đến sự ra đời của Minos, từ mê cung dành cho Minotaur đến cuộc đối đầu giữa Minos và thành Athens, từ cơn giận dữ của Medea đến cuộc gặp giữa nàng Ariadne và Theseus… Thesus và cuộn chỉ của Ariadne chính là những câu chuyện đầu tiên dẫn dắt độc giả vào thế giới đầy cuốn hút của thần thoại Hy Lạp.

6 Thần Thoại La Mã
Nghe những lời sấm truyền mách bảo, hoàng tử thành Troie là Énée, con trai của nữ thần tình yêu và sắc đẹp Vénus, cùng những chiến binh kiên cường đã quyết tâm tìm đến vùng đất Italie để tái sinh dân tộc, xây dựng đế chế hùng mạnh mới. Nhưng Junon – nữ hoàng của các vị thần vẫn luôn thù ghét và tìm cách ngăn cản bước chân Định mệnh đem tương lai xán lạn đến cho họ.

Với cuốn sách Thần thoại La Mã, bạn đọc sẽ được sống trong những giây phút lịch sử hào hùng, chứng kiến hành trình gian khổ và hùng tráng của những anh hùng thành Troie. Liệu các thế lực thù địch, cả thần và người có ngăn cản, tiêu diệt được họ, hay người Troie sẽ giành được vận mệnh huy hoàng của mình?

7 Thần Thoại Bắc Âu
Từ thời xa xưa, người dân xứ Scandinavia đã xây dựng cho mình một hệ thống tín ngưỡng, niềm tin đặc sắc và riêng biệt lý giải về nguồn gốc, khởi nguyên và quá trình phát triển của thế giới. Với những câu chuyện quen thuộc về 9 thế giới trên cây tần bì Yggdrasil, thần tới cao Odin, thần sấm sét Thor, thần khổng lồ Loki, người Elf và người lùn, Ragnarok – hoàng hôn của các vị thần… Thần Thoại Bắc Âu là một trong những thần thoại lớn nhất, nổi tiếng nhất và gây ảnh hưởng nhiều nhất hành tinh.

8 Thần Thoại Bắc Âu
Cuốn sách gồm những câu chuyện về sự mưu mô, lừa đảo, tình yêu và sự ác ý.

Những câu chuyện kinh điển cùng với những minh họa sinh động về những vị thần, những anh hùng và quái vật đã làm sống dậy bức tranh “Thần thoại Bắc Âu” đầy ấn tượng, bao gồm thần Sấm Thor, Odin, người Cha chung và cả thần Lừa gạt Loki. Với lối kể chuyện nên thơ của tác giả danh tiếng Donna Jo Napoli đã tăng thêm phần kịch tính cho những câu chuyện nhuốm màu thời gian của người Scandinavia cổ đại.

Cuốn sách cũng rất phù hợp cho các độc giả nhỏ tuổi để có thể đọc và dễ dàng theo dõi với những thông tin tiện ích như bản đồ và dòng thời gian thuở ban đầu của vùng Bắc Âu.

Đây chính là quyển sách thứ 3 trong bộ sách 3 cuốn bao gồm “Thần thoại Hy Lap” và “Thần thoại Ai cập” đến từ tổ chức danh tiếng National Geographic.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN