Top 8 loài động vật có vú đẹp nhất trên thế giới

0
5332
Vật Phẩm Phong Thủy

Động vật có vú hay còn gọi là lớp thú là một nhánh động vật có màng ối nội nhiệt được phân biệt với chim bởi sự xuất hiện của lông mao,ba xương tai giữa, tuyến vú, và vỏ não mới (neocortex, một khu vực của não).Kích thước cơ thể động vật có vú dao động từ 30–40 mm (1,2–1,6 in) dơi ong nghệ tới 33 mét (108 ft) cá voi xanh.Sau dây chúng ta sẽ xem top 8 loại động vật có vú dễ thương nhất.

1.Cáo Tuyết
Cáo tuyết Bắc Cực là loài thuộc họ Chó, bộ Ăn thịt với đặc điểm bên ngoài dễ nhận ra như kích thước nhỏ, phần tai nhọn, lông rậm, mắt xếch, phần mõm hẹp và dài. Đặc biệt có khả năng chịu lạnh cực tốt, mặc dù thời tiết tại Bắc Cực có khi xuống tới -70 ° C nhưng chúng vẫn hoạt động mà không ngủ đông như những loài động vật khác.

– Cáo tuyết có biệt tài ăn cắp trứng ngỗng từ tổ
– Ở độ cao trên 3,000 m trên mực nước biển, Cáo Tuyết vẫn hoạt động bình thường
– Số lượng Cáo Tuyết tới nay khoàng vài ngàn nhưng một số vùng đã tuyên bố có thể tuyệt chủng loài Cáo Tuyết
– Hang động của Cáo tuyết đào là hệ thống công sự phức tạp có thể dài khoảng 1000 mét vuông. Có thể dùng những công sự này truyền đời qua nhiều thế hệ khác nhau

2.Hươu Đuôi Trắng
Hươu đuôi trắng có tên gọi khoa học là Odocoileus virginianus, một loài động vật bản địa của Hoa Kỳ có kích thước trung bình. Chúng đặc biệt khi sở hữu một chiếc đuôi trắng, một bộ phận tưởng như là chỉ để làm cảnh lại vô cùng hiệu quả trong việc ra hiệu lệnh cảnh báo nguy hiểm hoặc cần cảnh giác điều gì đó. Chúng khá phổ biến và có mặt ở mọi nơi như ở Bắc Mỹ, chúng xuất hiện trong nông trại, một vài nơi tiếp giáp với khu vực phát triển nữa….


3.Loài Hổ Bengal
Hổ Bengal hay hổ nói chung là thành viên lớn nhất thuộc gia đình họ Mèo. Chúng được phân bố rộng ở khu vực Ấn Độ, Bangladesh, Nepal… Thật khó để nhầm giữa hổ và các loài khác bởi bề ngoài của chúng được phủ lớp lông màu cam và sọc đen.

– Hổ Bengal từng nổi tiếng vì đi săn các loài động vật lớn như voi châu Á, tê giác non
– Khác với nhiều loài hổ khác trên thế giới, Hổ Bengal có khả năng leo trèo và bơi lội cực tốt
– Hổ Bengal trắng là những cá thể bị biến đổi gen, thường có màu trắng như tuyết, móng chân, mũi màu hồng, mắt xanh da trời.


4.Chồn
Họ Chồn (danh pháp khoa học: Mustelidae) (từ tiếng Latinh: mustela nghĩa là chồn) là một họ các động vật có vú thuộc bộ Ăn thịt (Carnivora). Họ Mustelidae là một trong những họ đa dạng nhất của bộ Carnivora. Các thành viên quen thuộc trong họ này có thể kể đến là chồn, lửng, triết, rái cá.
5.Kangaroo
Kangaroo, còn được Việt hóa thành Kăng-gu-ru hay Chuột túi, là một nhóm các loài thú có túi thuộc họ Chân to (Macropodidae). Từ kangaroo thường dùng để chỉ một số loài lớn nhất trong họ này như Kangaroo đỏ, Kangaroo Antilopin và Kangaroo xám. Kangaroo còn có nhiều loài nhỏ hơn. Kangaroo là biểu tượng của Úc.

Sa mạc nước Úc rất nóng, nhưng Kangaroo có thể sống được lâu dài trên đó. Khi quá nóng, chúng liếm cặp chân trước (có ít lông). Khi nước bọt bay hơi, nó sẽ làm mát máu bên dưới lớp da rồi toàn cơ thể.


6.Sciurus niger
Sóc cáo miền Đông, hay sóc cáo Bryant, tên khoa học Sciurus niger, là một loài động vật có vú trong họ Sóc, bộ Gặm nhấm. Loài này được Linnaeus mô tả năm 1758.

7.Tuần lộc
Tuần lộc (danh pháp khoa học: Rangifer tarandus), còn được gọi là tuần lộc ở Bắc Mỹ, thuộc họ Hươu nai ở vùng Bắc cực và gần Bắc Cực, bao gồm cả hai quần thể cư trú và di cư. Trong khi tổng thể Bắc châu Mỹ phổ biến rộng rãi và rất nhiều,[2] một số phân loài của nó là rất hiếm và một (hoặc hai, tùy thuộc vào phân loại) đã tuyệt chủng.
Tuần lộc thay đổi đáng kể trong màu sắc và kích thước. Cả hai giới đực cái đều phát triển gạc (sừng), mặc dù ở con đực, gạc thường lớn hơn. Có một số ít con cái thiếu gạc hoàn toàn. Tuần lộc đực thường rụng sừng vào mùa đông.


8.Rhynchocyon petersi
Chuột chù voi, tên khoa học Macroscelididae, là một họ động vật có vú trong bộ Macroscelidea. Họ này được Bonaparte miêu tả năm 1838.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN