Top 5 loài động vật giáp xác đẹp nhất trên thế giới

0
2930
Vật Phẩm Phong Thủy

Động vật giáp xác, còn gọi là động vật vỏ giáp hay động vật thân giáp (Crustacea /krʌˈsteɪʃə/) là một nhóm lớn các động vật chân khớp (hơn 44.000 loài) thường được coi như là một phân ngành, sống ở nước, hô hấp bằng mang. Đều sống ở các vùng nước sâu ở biển , các loại giáp xác này ít được nhìn thấy .Và dưới đây là top 5 loại giáp xác đẹp nhất hiện nay.

1.Caridea
Caridea là một cận bộ tôm gồm các động vật giáp xác mười chân, kích thước nhỏ, có khả năng bơi lội tốt. Chúng sinh sống trong cả môi trường nước ngọt, nước lợ lẫn nước mặn. Tôm trong tiếng Việt là một từ dùng để chỉ gần như toàn bộ bộ Giáp xác mười chân (Decapoda), ngoại trừ cận bộ Brachyura bao gồm các loài cua. Bài này nói về tôm thực sự (true shrimp). Xem thêm bài Tôm.


2.Moi lân
Moi lân hay Bộ Hình tôm (danh pháp khoa học: Euphausiacea) là một bộ động vật giáp xác thuộc lớp Giáp mềm. sinh sống ở các đại dương trên thế giới.
Bộ Hình tôm có vai trò kết nối cấp dinh dưỡng – gần phần cuối cùng của chuỗi thức ăn – bởi vì chúng ăn thực vật phù du và một mức độ ít hơn động vật phù du, chuyển những loại này thành một dạng phù hợp cho nhiều loài động vật lớn hơn mà các loài tôm chiếm một phần lớn khẩu phần ăn của chúng. Ở đại dương phía nam, một loài, Antarctic krill, Euphausia superba, tạo thành một sinh khối lên đến 500.000.000 tấn, gần gấp đôi tổng trọng lượng của loài người. Trong số đó, hơn một nửa bị ăn bởi cá voi, hải cẩu, chi cánh cụt, mực và cá mỗi năm, và được thay thế bởi mức tăng trưởng và độ sinh sản. Phần lớn các loài tôm di cư theo chiều đứng hàng ngày, do đó cung cấp thực phẩm cho nhừn con vật săn mồi gần mặt nước về đêm và ở vùng nước sâu hơn vào ban ngày.

3.Amphipoda
Amphipoda là một bộ các loài động vật giáp xác có giáp mềm, không có mai và có các cơ quan bị nén lại. Amphipods có kích thước từ 1 đến 340 milimet (0.039 đến 13 inch) và chủ yếu là các loài ăn tạp hoặc loài ăn xác thối. Cho đến nay đã có hơn 9.900 loài amphipoda. Chúng chủ yếu là động vật biển, nhưng chúng có trong hầu hết các môi trường thủy sinh. Khoảng 1.900 loài sống trong nước ngọt, và bộ này cũng bao gồm các động vật trên cạn và bọ nhảy cát như Talitrus saltator.


4.Cladocera
Cladocera là một bộ giáp xác nhỏ thường được gọi là Bộ Rận nước. Khoảng 620 loài đã được công nhận cho đến nay, với nhiều loài chưa được miêu tả. Chúng ở khắp mọi nơi trong môi trường sống nội địa, nhưng hiếm thấy trong các đại dương. Hầu hết dài 0,2-6,0 mm (0,0079-,24 in).


5.Anostraca
Anostraca là một trong bốn bộ động vật giáp xác trong lớp Branchiopoda, các thành viên của nó còn được gọi là Tôm tiên. Chúng thường dài 6–25 mm (0,24-0,98 in, đặc biệt lên tới 70 mm hay 6,7 in). Phần lớn các loài có 20 phân đoạn cơ thể, mang 11 cặp phyllopodia (chân bơi) giống lá, và cơ thể thiếu mai. Chúng sống trong hồ mùa xuân và hồ hypersaline trên toàn thế giới, bao gồm cả hồ trong sa mạc, trong hồ núi phủ băng và Nam Cực. Chúng bơi “lộn ngược” và tìm thức ăn bằng cách lọc các hạt hữu cơ từ mước hoặc bằng cách cạo tảo từ bề mặt. Chúng là một thực phẩm quan trọng đối với nhiều loài chim và cá, và được nuôi và thu hoạch để làm thức ăn cho cá. Có 300 loài trong 8 họ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN