Top 5 loài ngựa đẹp nhất trên thế giới hiện nay

0
2418
Vật Phẩm Phong Thủy

Giống ngựa là những giống vật nuôi khác nhau của loài ngựa được chọn giống, lai tạo và phát triển. Hiện nay trên thế giới có hơn 100 giống ngựa . Mỗi giống đều có những đặc điểm riêng với vẻ đẹp khác nhau . Sau đây là 5 loài ngựa đẹp nhất trên thế giới.

1.Ngựa Gypsy
Ngựa Gypsy hay còn gọi là ngựa Di-gan là một giống ngựa nhỏ có nhiều lông ở chân, chúng được biết đến với tên gọi là Ngựa Gypsy (Mỹ, Anh, AU), hay còn được gọi là ngựa Cob lang bạt (Anh, New Zealand), ngựa Cob màu (Vương quốc Anh, Ireland, các bộ phận của lục địa châu Âu), Gypsy Vanner (US, CAN), ngựa Cob Ai len và ngựa Tinker (bộ phận của lục địa châu Âu), chúng là một giống ngựa ban đầu được phát triển bởi những người dân Romani bản địa đến đảo Anh, chúng lai tạo để phục vụ cho việc kéo những cái xe mà thực chất là một căn hộ di động của người Di-gan.


2.Ngựa Trakehner
Ngựa Trakehner là một giống ngựa máu nóng (warmblood) sáng màu có nguồn gốc từ nước Đức, theo lịch sử, giống ngựa ban đầu được phát triển ở một trang trại nhân giống ngựa ở Phổ thuộc bang Đông tại thị trấn Trakehnen mà từ đó các giống có cái tên của nó là Trakehner. Các Trại nhân giống ngựa của nhà nước (Hauptgestüt Trakehnen) được thành lập vào năm 1731 và hoạt động cho đến năm 1944, khi cuộc chiến của Thế chiến II đã dẫn đến sự xâm lấn của Đông Phổ của nước Nga, và thị trấn có chứa các Trại luyện ngựa này được đổi tên thành Yasnaya Polyana. Chúng là một giống ngựa thể thao chất lượng cao và từng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi đấu cưỡi ngựa biễu diễn quốc tế.


3.Ngựa Ả rập
Ngựa Ả rập (tiếng Ả rập: الحصان العربي) hay còn gọi là ngựa hoa mai là giống ngựa có nguồn gốc từ Ả rập. Đây là giống ngựa nổi tiếng trên thế giới ngày nay. Ngựa Ả Rập là chủng loại ngựa lâu đời và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với các dòng ngựa trên khắp thế giới, nó vượt trội về vẻ đẹp quý tộc. Giống ngựa này lần đầu tiên xuất hiện 4.500 năm trước đây, là một trong những giống ngựa cổ xưa nhất.


4.Ngựa Friesian
Ngựa Friesian (cũng gọi là ngựa Frisian) là một giống ngựa có nguồn gốc ở vùng Friesland, Hà Lan. Mặc dù cấu trúc của loài này khá giống với một ngựa kéo xe nhẹ, nhưng những con ngựa Friesian là duyên dáng và nhanh nhẹn so với kích thước của chúng. Người ta tin rằng trong thời Trung Cổ, tổ tiên của ngựa Friesian là được phổ biến do nhu cầu lớn của ngựa chiến khắp lục địa châu Âu. Qua thời Trung Cổ sớm và Trung kỳ Trung cổ, kích thước của nó cho phép nó chở được một hiệp sĩ trong bộ áo giáp sắt nặng nề.


5.Ngựa Quarter
Ngựa Quarter hay ngựa một phần tư dặm là giống ngựa có nguồn gốc từ Mỹ, chúng được pha giống ở Mỹ giữa loại Ngựa Thuần Chủng Thoroughbreds và loại ngựa Tây Ban Nha. Chúng được dùng để đua những cuộc đua một phần tư (quater) dặm, và cũng vì vậy mà được gọi là Quater Horse. một số cá thể đã đạt tốc độ ở tốc độ lên đến 55 mph (88,5 km/h).

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN