Top 8 kho báu nổi tiếng và bí ẩn được truy tìm nhất mọi thời đại

0
1654
Vật Phẩm Phong Thủy

Dưới đây là 8 kho báu vô cùng bí ẩn kèm theo những câu chuyện ly kì, bí ẩn và những lời nguyền chết chóc nổi tiếng trên toàn thế giới. Mặc dù nghe có vẻ “giả tưởng” và đơn thuần chỉ là giải trí, nhưng không ít người đã bị thương nặng hoặc thậm chí bỏ mạng khi tham gia các cuộc dò tìm kho báu được cho là bí ẩn nhất trong mọi thời đại, theo tổng hợp sau đây.

1. Kho báu Yamashita tại vịnh Bacuit

Vịnh Bacuit là một hòn đảo nhỏ tọa lạc ở Palawan (Philippines). Nơi đây gắn liền với câu chuyện huyền thoại về kho báu bí ẩn của một vị tướng Nhật mang tên Tomoyuki Yamashita. Người ta đoán rằng, ông đã cất giấu chúng trong hang động của vịnh Bacuit vào thập niên 1940.

Trong Chiến tranh thế giới II, hệ thống phát xít của Nhật đã không ngừng bành trước, cướp bóc của cải của những quốc gia chung đường biên giới một cách dã man như: Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan và Mianmar. Các nhà sử gia ước tính khối lượng vàng mà đế quốc Nhật cướp có thể lên tới 100.000 đến 300.000 tấn.

Vàng được cất giấu ở rất nhiều nơi

Để đảm bảo an toàn cho số tài sản, Yamashita đã cho vận chuyển đến Philippines, Singapore, Indonesia… chia ra nhiều địa điểm để cất giấu. Bên cạnh đó, một phần lớn trong số tài sản kếch xù đó được Yamashita cùng thuộc hạ vận chuyển bằng tàu biển về Nhật.

2. Kho báu bị cướp của Nhà thờ Pisco

Người ta tương truyền rằng, vào thập niên 1800, bốn binh sĩ Peru đã lập ra kế hoạch đánh lừa những linh mục với âm mưu chiếm đoạt kho báu của nhà thờ Pisco. Cuối cùng, Luke Barrett, Arthur Brown, Jack Killorain và Diego Alvarez đã có được sự tin tưởng của Giáo Hội Pisco ở Peru và biến mất trên con thuyền chứa hơn 14 tấn vàng sau khi giết hết các linh mục.

Nhà thờ Pisco

Trên đường đến Úc, họ đã để lại kho báu trên một hòn đảo, vẽ một bản đồ với hy vọng sau đó sẽ quay trở về để tìm lại chiến lợi phẩm của mình.

3. Bản đồ kho báu Lue

Vào giai đoạn đầu của Chiến tranh thế giới II, phát xít Đức đã di chuyển 14 tấn vàng đến Mỹ nhằm phá hoại nền kinh tế và ngăn không cho nước này xâm nhập vào cuộc chiến. Vì vậy, sau khi kế hoạch bị bại lộ, Luật Vàng đã được thiết lập để chống lại âm mưu của phát xít Đức.

Bản đồ kho báu Lue

Tất nhiên, nền kinh tế Mỹ không bị ảnh hưởng nhiều, họ cũng không thể đưa kho báu trở về nước. Tuy nhiên, với sự trung thành của các thành phần phát xít, những người chủ chốt nắm giữ vị trí của kho báu đã tự sát, khiến cho tất cả trôi vào dĩ vãng.

Bản đồ chứa đầy đủ những biểu tượng tượng hình, tượng thanh, các ký tự cực kì khó khăn để giải mã.

Những gì người ta còn để lại là tấm bản đồ kho báu duy nhất mang tên: Hóa đơn 1 đôla – bản đồ Lue. Bản đồ chứa đầy đủ những biểu tượng tượng hình, tượng thanh, các ký tự cực kì khó khăn để giải mã.

4. “Thành phố trắng” – La Ciudad Blanca

La Ciudad Blanca – “thành phố Trắng” là một đô thị huyền thoại đã mất tích từ lâu đời. Những lời đồn về chúng bắt đầu xuất hiện từ thời quân đội Tây Ban Nha đi xâm chiếm khu vực miền Nam và Trung Mỹ vào thập niên 1500. Trong thế kỷ thứ XX, các nhà khảo cổ tin rằng, khu rừng Mosquitia chứa một thành phố cổ đầy ắp vàng bạc với nền văn minh cổ đại.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh điều đó. Ngoài ra, người ta còn cho rằng, La Ciudad Blanca là nơi sinh của vị Thần Rắn Quetzalcoatl.

5. Kho báu Issyk-Kul của Thành Cát Tư Hãn

Có rất nhiều huyền thoại xung quanh hồ Issyk-Kul, điển hình là bí mật kho báu đã bị chôn vùi của Thành Cát Tư Hãn. Trong lịch sử, Thành Cát Tư Hãn đã chinh phục một vùng đất rộng lớn trải dài qua hai châu lục.

Thành Cát Tư Hãn đã tích lũy kho báu của mình bằng rất nhiều của cải và sản vật quý hiếm cướp bóc được trong suốt 13 thế kỷ. Khi ông băng hà, kho báu cũng vì thế mà chôn theo.

6. Kho ngọc chìm dưới đáy biển

Mưa bão ở bang Florida, Mỹ đã gây ra hàng loạt vụ đắm tàu nổi tiếng trong lịch sử, bao gồm vụ đắm tàu Santissima Concepcion (tên khác là El Grande). Theo nhiều tài liệu, khoảng 500 người ở trên tàu khi nó gặp nạn và chỉ khoảng 4 đến 190 người sống sót, Chicago Tribune đưa tin. Số tài sản chìm xuống đáy đại dương trong thảm họa bao gồm 1.800.000 peso (134.600 USD), 77 hòm ngọc trai, 49 hòm ngọc lục bảo. Nhà chức trách cố gắng tìm và xác định vị trí kho báu nhưng không thành công. Nhiều người cho rằng, một nhà thám hiểm đã tìm thấy khoảng 25 % kho báu trong lần khám phá đáy biển năm 1687.

Tàu Santissima Concepcion chở đầy vàng ngọc chìm do bão ở Florida.

7. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa chết vào tháng 9/210 TCN. Khu lăng mộ của ông lớn hơn cả kim tự tháp lớn nhất Ai Cập, bên trong chứa rất nhiều vàng bạc, trang sức và hàng nghìn bức tượng đất nung tinh xảo đến không thể tin nổi.

Một phần của lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã được khai quật.

Trong suốt 50 năm khám phá và khai quật khu lăng mộ này, các nhà khảo cổ học vẫn chưa tìm thấy lăng chính thực sự chứa thi hài của Tần Thủy Hoàng. Có những tài liệu ghi lại rằng phòng chứa thi hài của Đại đế có hàng nghìn bẫy xung quanh. Kể cả nếu ai đó may mắn sống sót tới được lăng chính này thì cũng bị chết vì khí độc khi mở cửa lăng.

8. Viên kim cương Koh-i-Noor

Koh-i-Noor là một trong những viên kim cương nổi tiếng, lâu đời và đắt nhất thế giới. Nội dung lời nguyền của viên kim cương này xuất hiện đầu tiên vào năm 1306 viết: “Ai sở hữu viên kim cương này sẽ sở hữu cả thế giới, nhưng cũng sẽ nếm tất cả bất hạnh của nó. Chỉ có Chúa trời, hoặc một người phụ nữ, có thể sở hữu nó mà không bị trừng phạt”.

Viên kim cương Koh-i-Noor dính lời nguyền

Và quả thực những người từng sở hữu viên kim cương Koh-i-Noor là nam giới luôn gắn liền với quyền lực nhưng phải chịu nhiều bất hạnh, đau khổ và cuối cùng đều chết thảm.

Thế kỷ 18, vua Humayun từ khi sở hữu Koh-i-Noor gặp không ít xui xẻo. Ông bị đánh bại bởi Sher Shah Suri, nhưng sau đó chính người này cũng bị chết cháy vì pháo nổ. Akbar, con của Humayun không bao giờ giữ viên kim cương này bên mình.

Nhưng người kế vị sau đó là Shah Jahan đã lấy viên kim cương từ kho báu của hoàng gia, và rồi cũng bị chính con trai mình lật đổ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN