Top 8 bộ xương kỳ lạ gây tranh cãi nhất trong lịch sử

0
5507
Vật Phẩm Phong Thủy

Những bộ xương này đã gây nhiều lời tranh cãi về sự kỳ lạ của chúng. Có thể trong số đó là hàng “fake” nhưng chúng thực sự rất ấn tượng. Cùng Top Xếp Hạng khám phá những bộ xương kỳ lạ được khám phá trong lịch sử.

1. 18 bộ xương người khổng lồ tại Wisconsin vào năm 1912

Vào 5/1912, các nhà khảo cổ thuộc ĐH Beloit (Mỹ) đã khai quật được 18 bộ xương khu vực hồ Delavan, Wisconsin (Mỹ). Những bộ xương có kích cỡ cơ thể và hộp sọ rơi vào hàng ngoại cỡ, không giống với bất kỳ giống người nào từng được tìm thấy. Một số người còn cho rằng, đây là hài cốt của… người ngoài hành tinh.

Thông tin được công bố trên toàn quốc và kể từ đó có tới hơn 200 vụ việc được báo cáo là: “tìm thấy hài cốt người khổng lồ”. Tuy không gây tiếng vang, nhưng có không ít bức ảnh được chụp lại làm bằng chứng như bức ảnh các bạn đang xem dưới đây.

Bức ảnh gây ra rất nhiều tranh cãi

Nhiều người tin rằng bức ảnh này là giả mạo, khi người đàn ông đang đứng ở mô đất quá bằng phẳng để là khu vực khai quật. Tuy nhiên, quay trở lại với câu chuyện 18 bộ xương – thì liệu một thông tin giả có thể khiến truyền thông quốc gia chấn động như vậy không? Và nếu bộ xương là có thật, thì câu hỏi đặt ra là: “tại sao người ta lại phải che giấu chúng?”. Một số thuyết âm mưu thì cho rằng các khoa học gia đang cố gắng che giấu sự thật trong quá khứ.

Một bộ xương “fake” khác tại Brazil

Thậm chí theo một số thông tin, tòa án tối cao Mỹ đang bắt ép Viện Smithsonian (học viện nghiên cứu và bảo tàng của Mỹ) phải công bố những tài liệu bí mật từ những năm 1990, trong đó tiết lộ rằng Smithsonian đã phá hủy hàng ngàn bộ xương khổng lồ nhằm bảo vệ quan điểm tiến hóa kéo dài hàng trăm năm của viện.

Cụ thể, các khoa học gia cho rằng tổ tiên của người Mỹ là những người đến từ châu Á. Nhưng với sự tồn tại của hài cốt người khổng lồ thì quan điểm này là sai lầm hoàn toàn.

Tuy nhiên, sự thật như thế nào thì đến nay chúng ta vẫn… chưa thể biết được vì chưa được công bố.

2. Bộ xương sọ khổng lồ tại Peru

Bộ xương bạn nhìn thấy dưới đây là… hàng thật, được tìm thấy vào năm 2011 bởi Renato Davila Riquelme – chuyên gia thuộc viện bảo tàng Privado Ritos Andinos, Peru.

Gọi là bộ xương khổng lồ có đôi chỗ… không chính xác, vì thực chất bộ xương này chỉ khổng lồ phần xương sọ mà thôi. Toàn bộ cơ thể của bộ xương là 1m thì bộ xương sọ đã chiếm tới… 50cm.

Dù đã thực hiện xét nghiệm ADN, nhưng các khoa học gia vẫn chưa thể xác định bộ xương này thuộc về chủng tộc nào. Nhiều người giàu tưởng tượng còn tin rằng, đây là xương người khổng lồ và thậm chí là… người ngoài hành tinh.

3. Người khổng lồ tại Ai Cập

Bức ảnh này đã từng một thời gây bão dư luận. Nhiều người cho rằng đây là bằng chứng cho thấy người khổng lồ đã giúp người Ai Cập cổ đại xây dựng nên những Kim tự tháp. Thậm chí có những thông tin còn miêu tả chi tiết về bộ xương này: cao 4m, xương sọ khổng lồ…

Tuy nhiên sự thực thì đây là một tác phẩm Photoshop… bị lỗi. Bức ảnh thật là hình dưới cơ.

4. Hộp sọ khổng lồ tại Đại học Harvard (Mỹ)

Bức ảnh bạn nhìn thấy dưới đây là thật. Tuy nhiên, thứ bên trong ảnh thì không.

Hộp sọ này đúng là khổng lồ, nhưng nó được các nhà khoa học thuộc ĐH Harvard (Mỹ) tạo ra vào năm 1890, nhằm đem đến cho sinh viên cái nhìn trực quan và rõ nét hơn về cấu tạo xương sọ của người.

5. Bộ xương “Nữ hoàng Đỏ” của người Maya

Các nhà khoa học phát hiện bộ xương của một phụ nữ được mệnh danh là “Nữ hoàng Đỏ” trong ngôi đền của người Maya.

Bộ xương của Nữ hoàng Đỏ nằm trong quan tài bằng đá.

Fanny Lopez Jimenez, nhà khảo cổ trẻ người Mexico, và đồng nghiệp tình cờ phát hiện một hành lang dài 6m dẫn đến hầm mộ chứa một chiếc quan tài bằng đá vào năm 1994, khi đang tiến hành nghiên cứu các bậc thang của ngôi đền XIII tại Palenque, Mexico, theo Ancient Origins.

Khi nhóm nghiên cứu tiến hành mở nắp quan tài. Họ phát hiện một bộ xương được bảo quản bởi chất chu sa (cinnabar) màu đỏ. Xung quanh hộp sọ là chiếc vương miện làm bằng các hạt ngọc bích cũng như hàng trăm mảnh vỡ màu xanh lá cây từ chiếc mặt nạ bị hỏng.

6. Hóa thạch bộ xương khủng long hoàn thiện lớn nhất

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết họ đã khai quật được ở vùng núi Hokkaido hóa thạch bộ xương hoàn thiện của một con khủng long Hadrosaurid dài 8m, từng sinh sống trên trái đất cách đây khoảng 72 triệu năm.

7. Bộ xương ma cà rồng 500 năm tuổi ở Ba Lan

Bộ xương này đã được phát hiện cách đây 2 năm trong một nghĩa trang cổ ở thị trấn Kamien Pomorski, miền bắc Ba Lan. Theo các chuyên gia, đây là những gì còn lại của một người đàn ông. Hiện tại, bộ xương đã được công bố và trở thành điểm thu hút chính tại Bảo tàng Lịch sử Kamien. Các nhà tổ chức đang chuẩn bị một cuộc triển lãm dành riêng cho ma cà rồng.

Thi thể được tìm thấy với một chiếc cọc được đóng xuyên qua chân và một hòn đá nhỏ trong miệng. Các chuyên gia về ma cà rồng cho biết hòn đá đã được đặt trong miệng của cơ thể để ngăn chặn người này cắn hay hút máu người khác. Xương chày và xương đùi bị đâm thủng bằng gậy sắt để ngăn chặn ma cà rồng leo ra khỏi mộ.

8. Bộ xương quái thú dị thường

Một người đàn ông Anh đã vô cùng kinh ngạc khi tìm thấy một bộ xương bọc trong tổ kén kỳ lạ, ẩn giấu phía sau phần kê chân tủ đựng bát chén tại nhà riêng.

Ông Rea phát hiện bộ xương kỳ lạ trông giống sinh vật ngoài hành tinh trong phim kinh dị

Sau khi chụp một số bức ảnh về bộ xương dị thường, ông Rea đã vứt bỏ nó vì nó trông “rất kinh tởm”.

Hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa thống nhất ý kiến về việc bộ xương đó có thể là gì.

Stuart Hine, người quản lý Bộ phận tư vấn và nhận diện của Bảo tàng lịch sử tự nhiên Anh, nhận định: “Phụ thuốc vào kích cỡ, đây có thể là một con chuột. Bộ dạng như sinh vật ngoài hành tinh của nó là do hộp sọ bị lộn ngược và hướng ra phía sau, đồng thời thiếu các chân trước và xương vai. Tổ kén được đề cập tới nhiều khả năng là phần da, lông còn lại và phần còn lại của lớp màng từ quá trình ăn của sâu bướm”.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN