TOP 8 giải pháp có giấc ngủ chất lượng mỗi ngày

0
1233
Vật Phẩm Phong Thủy

Từ người già đến người trẻ, ai cũng có thể bị khó ngủ. Vậy chúng ta phải làm thế nào để ngủ đủ giấc? Dưới đây là 8 giải pháo để có giấc ngủ chất lượng nhất!

1. Tránh ngủ mọi lúc

Nếu cần phải ngủ trưa, chỉ nên duy trì một giấc ngủ ngắn khoảng 20 phút hoặc ít hơn. Trong vòng 8 giờ trước khi ngủ, nếu chỉ chợp mắt trong giây lát cũng có thể phá hoại một đêm ngon giấc của bạn. Khi cơn buồn ngủ kéo đến không đúng lúc, bạn có thể đi bộ, uống 1 ly nước hoặc điện thoại cho 1 người bạn thay vì đi ngủ luôn.

2. Tránh xa caffeine

Nhiều người thường có thói quen uống cà phê vào bữa sáng nhưng nếu muốn ngủ tốt, kể từ bữa trưa hãy tránh xa caffein trong cả thực phẩm và đồ uống. Caffein gây cản trở đối với giấc ngủ, kể cả một lượng nhỏ trong chocolate. Thuốc giảm đau hay thuốc giảm cân nhiều loại cũng có chứa caffeine trong đó, cần đọc kỹ thành phần thuốc trước khi sử dụng.

3. Tạo không khí nhẹ nhàng trong phòng ngủ của bạn.

Nếu phòng ngủ đầy những thứ dụng cụ của công việc, sách vở không đọc, báo, phòng bẩn… nó sẽ liên tục nhắc nhở bạn cần phải làm gì. Bỏ ra 15 phút mỗi ngày để dọn dẹp và làm cho phòng của bạn sạch sẽ hơn và bạn sẽ cảm thấy thư giãn sau mỗi ngày làm việc.

4. Ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc là kẻ thù của nhan sắc và sức khỏe: Da bị khô, thô ráp, nhiều nếp nhăn, hệ miễn dịch bị suy yếu, giảm trí nhớ, thờ ơ với các mối quan hệ xã hội,… Vì vậy, căn cứ vào độ tuổi của mỗi người mà có thời lượng ngủ khác nhau. Ví dụ: Độ tuổi từ 22 – 35 thời lượng ngủ hợp lý 6-8 tiếng/ngày.

5. Không nhìn đồng hồ

Khi không ngủ được, con người thường có xu hướng xem giờ vào buổi đêm, điều này vô hình chung gây cho bạn thêm lo lắng về một ngày bận rộn sắp đến. Tốt nhất nên để đồng hồ vào ngăn kéo hoặc cho nó ở chỗ nào mà bạn không thể nhìn thấy được nếu muốn có giấc ngủ ngon.

6. Hãy thử kẹp một chiếc gối vào chân

Chứng đau lưng được cho là thủ phạm làm nhiều người khó có một giấc ngủ dài. Giải pháp là đặt một cái gối giữa 2 chân sẽ làm cho sự liên hệ với hông tốt hơn, giảm căng thẳng trên vùng lưng, điều này sẽ giúp giảm đau lưng khi ngủ.

7. Làm nhẹ bàng quang

Không nên uống quá nhiều chất lỏng trước khi ngủ vì bạn sẽ phải dậy giữa đêm để giải quyết “nỗi buồn” – điều này làm gián đoạn giấc ngủ say. Hãy làm nhẹ bàng quang trước khi lên giường ngủ để mang lại cảm giác dễ chịu và nhẹ nhõm.

8. Tắt các thiết bị điện tử trước 1 tiếng khi chuẩn bị đi ngủ

Một trong các giải pháp hữu ích để cải thiện chất lượng giấc ngủ là tắt tất cả các thiết bị điện tử như: smartphone, máy tính hay ti vi ít nhất 1 tiếng trước khi bạn bắt đầu đi ngủ. Lý do là do ánh sáng được phát ra từ các thiết bị ngăn cản loại hoocmon kích thích, duy trì một số chức năng sinh lý con người trong đó có giấc ngủ. Sử dụng thiết bị khiến não bộ bạn hoạt động liên tục và chưa có thời gian thư giãn. Do đó, bạn chưa thể chìm ngay vào giấc ngủ và nó có thể trực tiếp làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN