Top 7 cách để có giấc ngủ ngon cho dù đó là người mất ngủ kinh niên

0
1020
Vật Phẩm Phong Thủy

Giấc ngủ là vô cùng quan trong để hồi phục sức khỏe và là phương pháp chăm sóc da tốt nhất của con người sau một ngày dài làm việc. Tuy nhiên cũng có những người thường khó đi vào giấc ngủ hơn những người khác, hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây để có được một giấc ngủ ngon.

1 Tránh ngủ mọi lúc
Nếu cần phải ngủ trưa, cũng chỉ nên duy trì một giấc ngủ ngắn khoảng 20 phút hoặc ít hơn. Trong vòng 8 giờ trước khi ngủ nếu chỉ chợp mắt trong giây lát cũng có thể phá hoại một đêm ngon giấc của bạn. Khi cơn buồn ngủ kéo đến không đúng lúc, tốt nhất bạn có thể đi bộ, uống 1 ly nước hoặc điện thoại cho 1 người bạn.

2 Tạo cho mình một không gian ngủ phù hợp
Nếu có một chiếc đệm sần sùi và cũ, hãy mạnh dạn vứt bỏ đừng tiếc nuối nếu bạn không muốn cảm giác khó chịu, cộm người có thể khiến mình ngủ không ngon. Một vài thay đổi nhỏ trên giường cũng có thể làm bạn dễ ngủ như sử dụng ga trải giường bằng cotton vì chúng không làm ngứa ngáy. Một mẹo nhỏ nữa là bạn nên dùng gối sa-tanh thay vì cotton vì nó sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu, mát mịn khi kê má nằm ngủ. Nhiệt độ phòng tốt nhất để ngủ là từ 26-28 độ C. Phòng phải đảm bảo không khí lưu thông.

3 Tắt điện thoại
Điện thoại là “cuộc sống” của bạn, nhưng phải tránh xa chúng khi lên giường. Không nên chat hay đọc tin tức trước khi đi ngủ mà hãy để chế độ im lặng hoặc tắt máy, để đầu óc hoàn toàn thoải mái, như vậy bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

4 Tắm nước nóng
Làm tăng nhiệt độ cơ thể cũng là một phương pháp giúp cơ thể dễ dàng cảm nhận được cơn buồn ngủ và giúp có được một giấc ngủ chất lượng. Tắm nước nóng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ giúp cơ thể sảng khoái và dễ dàng đi vào giấc ngủ.
Lý tưởng nhất là tắm với nhiệt độ khoảng trên 38 độ C. Và tất nhiên nước lạnh hoặc không đủ ấm thì sẽ khó đem lại hiệu quả.
Nếu có điều kiện hãy ngâm mình vào một bồn tắm đầy nước ấm (và điều kiện hơn nữa là có thể thêm vài giọt tinh dầu thơm giúp tạo cảm giác thư giản cho đầu óc., tuy nhiên thì với cách thư giãn với nước ấm như thế nào đi nữa thì cũng chỉ nên kéo dài trong khoảng 20 phút để có được hiệu quả tốt nhất, tất nhiên sẽ không ai muốn mình thức dậy với cái mũi sụt sịt và cơn đâu đầu do ngâm nước quá lâu vào đêm hôm trước !!

5 Chuẩn bị giường của bạn cho giấc ngủ và thói quen quan hệ tình dục
Điều đó cho phép suy nghĩ của bạn gắn bó với chiếc giường để nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày. Xem ti vi, sử dụng máy tính, nói chuyện điện thoại và ăn một số thứ…

6 Ngủ đúng cách
Thứ nhất, bạn nên thiết lập đồng hồ sinh học và duy trì giấc ngủ đều đặn mỗi ngày. Và bạn đừng quên giấc ngủ trưa từ 20 – 45 phút. Bạn sẽ thấy khỏe khoắn, tỉnh táo,làm việc năng suất hơn.

Thứ hai, thả lỏng cơ thể và thư giãn tinh thần. Tâm trạng tích cực có thể giảm các vấn đề ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Thứ ba, tập thể dục nhẹ nhàng giúp giải phóng chất endorphin. Chất này giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress, sự thất vọng và lo lắng. Bạn sẽ dễ đi vào giấc ngủ.

Cuối cùng, bạn nên hạn chế sử dụng các chất kích thích: Caffeine, đồ uống có cồn, nicotin,… vì chúng gây ức chế thần kinh, sẽ là trở ngại cho giấc ngủ và gây yếu sinh lý.

7 Đi qua một phòng khác khi bạn không thể ngủ
Khi không thể ngủ, bạn nên đi qua một phòng khác để làm những việc nhẹ nhàng hơn là nằm mãi trên giường. Khi đó sẽ làm thay đổi trạng thái cơ thể và giúp làm cảm thấy dễ ngủ hơn khi trở về giường.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN