5 biện pháp giúp bạn dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ mỗi đêm

0
3032
Vật Phẩm Phong Thủy

Từ người già đến người trẻ, ai cũng có thể bị khó ngủ. Một người bình thường cần ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày, thậm chí tốt nhất là phải ngủ trước 11 giờ đêm. Nhưng bạn cứ trằn trọc mãi, nghĩ linh tinh, nhìn đồng hồ và phát hoảng vì muộn quá rồi càng lo lắng. Vậy chúng ta phải làm thế nào để ngủ đủ giấc? Dưới đây là 10 cách giúp chúng ta nhanh chóng có được giấc ngủ ngon.

Thiền

Nếu trong đầu bạn đang có hàng triệu thứ đang “chạy qua” thì việc ngồi thiền sẽ rất có tác dụng. Thiền ngủ là tập trung tư tưởng tạo nên sức khỏe tinh thần với mục đích chính là làm cho khí lực và tinh thần hợp nhất với nhau gạt bỏ đi mọi sự ưu sầu lo lắng trong tâm tư và chú trọng đến nhu cầu thực tế là ngủ.
Tắt hết đèn

Các nhà khoa học giải thích rằng, những bức xạ từ màn hình đi qua mắt, ức chế melatonin – loại hocmon làm người ta ngủ yên đồng thời có tác dụng chống oxi hóa, chống stress và kích thích hệ miễn dịch. Theo các nhà khoa học, những kết quả nghiên cứu và quan sát lâm sàng cho thấy epifriz và hocmon của nó là melatonin đi vào trong các hệ bảo vệ cơ thể khỏi những tác động có hại.

Đừng dùng thiết bị điện tử

Công nghệ có thể ảnh hưởng đến một giấc ngủ ngon bằng nhiều cách. Vấn đề lớn nhất là các thiết bị này thường phát ra ánh sáng và tiếng ồn vào ban đêm làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ và thay đổi nồng độ hoóc-môn melatonin, loại hoóc-môn có tác dụng điều hòa giấc ngủ. Ánh sáng nhân tạo từ màn hình điện tử có thể đánh lừa cơ thể khiến bạn nghĩ đó là ban ngày và ngăn chặn sản xuất melatonin. Vì vậy, để dễ ngủ hơn, bạn cần chào tạm biệt chiếc điện thoại yêu quý của mình.

Thay đổi tư thế ngủ

Để có một giấc ngủ ngon thì tư thế ngủ là điều rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng bạn giữ lưng thẳng và gối không để quá cao hoặc thấp dễ ảnh hưởng đến cột sống. Tránh nằm sấp và bạn có thể thử đặt một gối giữa đầu gối để giữ hông bạn cân bằng.

Tạo thành phản xạ có điều kiện

Hãy tập thói quen đi ngủ đúng giờ 30 ngày, sau đó cơ thể của bạn sẽ tự thấy mệt và biết khi nào cần nghỉ và hãy mặc những bộ quần áo khiến bạn cảm thấy thoải mái dễ chịu sẽ giúp bạn dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ của mình hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN