Top 6 nguyên nhân không ngờ đến khiến cho bạn khó ngủ

0
1390
Vật Phẩm Phong Thủy

Ngày nay, tầm quan trọng của việc có một giấc ngủ ngon vào buổi tối đã được khoa học chứng minh rất nhiều. Có rất nhiều các nghiên cứu về thời gian ngủ bao lâu là lý tưởng nhưng lại rất ít nghiên cứu về việc giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, hiệu suất làm việc và tâm trạng của chúng ta.
Có người cho rằng việc nghiên cứu về lợi ích của giấc ngủ là không cần thiết vì điều đó quá dễ thấy. Khi thiếu ngủ, chúng ta sẽ cảm thấy thiếu năng lượng và không tỉnh táo, trí nhớ có thể bị sa sút, và phản ứng một cách chậm chạp. Một số người thiếu ngủ sẽ trở nên thiếu thân thiện, dễ cáu kỉnh và ủ rũ hơn.
Tuy nhiên, để có một giấc ngủ ngon lại là một điều rất khó đối hàng triệu người. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, cứ 1 trong 3 người trưởng thành không thể ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 6 lý do khiến cho bạn khó ngủ

1 Lo âu
Đã bao nhiêu lần bạn bị vướng mắc với những vấn đề liên quan tới công việc, gia đình? Những vấn đề này cứ lặp đi lặp lại khiến cho bạn gặp khó khăn với giấc ngủ của mình và việc chăm sóc da. Bạn nằm trên giường nhưng lại rất tỉnh táo, cố gắng thoát khỏi những lo lắng, nhưng những vấn đề đó cứ quấn quanh tâm trí bạn hết lần này tới lần khác.

2 Nhiệt độ
Quá nóng, hoặc quá lạnh thì cũng rất khó để ngủ ngon. Tất cả chúng ta đều cảm nhận được cơ thể mình khi các lớp quần áo dính chặt vào người vào những đêm nóng bức.

3 Tập thể dục trước khi ngủ
Thời gian tập luyện có thể tác động mạnh đến việc bạn sẽ ngủ nhanh như thế nào. Nếu bạn chọn tập luyện vào ban đêm, mức độ endorphin và adrenaline trong cơ thể sẽ tăng cao. Điều này sẽ dẫn đến khó ngủ. Mặt khác, nếu không tập thể dục giảm cân hiệu quả nhiều vào ban ngày, bạn cũng sẽ thấy khó ngủ hơn. Nguyên nhân là cơ thể vẫn còn rất nhiều năng lượng được lưu trữ bên trong. Bạn sẽ ngủ nhanh hơn khi cơ thể mệt mỏi. Chỉ cần đảm bảo giờ tập luyện cách xa giờ đi ngủ.

4 Bạn ăn trước khi ngủ
Bữa tối là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, nó sẽ mang lại lợi ích gì nếu bạn ăn tối muộn, đặc biệt khi bạn ăn nhiều bữa. Hệ tiêu hóa sẽ phải hoạt động vất vả để tiêu hóa thức ăn, điều này khiến tâm trí căng thẳng, khó ngủ. Thậm chí, khi đã ngủ, bạn dễ gặp phải nhiều cơn ác mộng không mong muốn. Vì vậy, hãy cố gắng ăn tối ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ và không nên ăn quá nhiều.

5 Lịch làm việc
Có rất nhiều người phải làm việc vào ban đêm khi hầu hết người khác đang ngủ. Đây có thể là một trong những nguyên nhân tồi tệ nhất của chứng mất ngủ mà bạn không ngờ đến, đặc biệt là khi thời gian làm việc theo ca thay đổi. Nếu bạn buộc phải làm việc vào ban đêm, bạn hãy “lừa” cơ thể của bạn nghĩ đó là ngày khi nó là đêm và ngược lại.

Hãy đảm bảo có một căn phòng tối khi bạn ngủ vào ban ngày. Khi thức giấc vào ban đêm, bạn nên sử dụng bóng đèn đủ sáng để mô phỏng ánh sáng ban ngày. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng tránh các công việc thay đổi ca bất thường để không rơi vào tình trạng rối loạn giấc ngủ gây ảnh hưởng tới khả năng quan he tinh duc.

6 Xem TV cho đến khi buồn ngủ
Đây là điều không tốt vì rất nhiều lý do. Thứ nhất, hành động quan sát TV làm kích thích hoạt động của não trong khi mục tiêu của bạn là muốn ngủ ngon. Thứ hai, ánh sáng phát ra từ TV làm cho não bạn luôn trong trạng thái tỉnh táo nên khó ngủ ngon được.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN