Top 8 điều thú vị ở trên máy bay mà bạn chưa từng được nghe

0
1653
Vật Phẩm Phong Thủy

Có những điều mà khi đi máy bay , bạn sẽ không bao giờ được chứng kiến hay nghe về nó . Sau đây , là những điều vô cùng thú vị về máy bay .

1.Mở cửa thoát hiểm sẽ khiến bạn mất hàng đống tiền
Mở cửa thoát hiểm khi không có bất kỳ tình huống khẩn cấp nào là một ý tưởng ngốc nghếch. Năm 2014, một hành khách của hãng hàng không China Eastern Airlines đã mở cửa thoát hiểm này khi máy bay hạ cánh với lí do anh ta muốn ra ngoài nhanh hơn. Sự cố này đã làm hãng hàng không thiệt hại 16.000 đôla để khôi phục lại.


2.Ngồi phía dưới sẽ được phục vụ tốt hơn
Mặc dù hầu hết hành khách đều thích ngồi các hàng ghế phía trên nhưng bạn sẽ có được dịch vụ tốt hơn nếu ngồi phía đuôi máy bay. Điều này là do các tiếp viên muốn tránh một yêu cầu từ các hàng ghế đầu, vì làm như vậy có nghĩa là sẽ có rất nhiều người ngồi sau cũng có thể yêu cầu điều tương tự trong khi máy bay không phải luôn có đủ gối, nút bịt tai, hay bản chải đánh răng. Trong khi đó, rất dễ dàng để họ “lén” đưa thêm cho bạn một chai nước nhỏ khi bạn ngồi ở hàng ghế cuối cùng.


3.Mở cửa sổ chỗ ngồi của hành khách lúc cất cánh và hạ cánh
Một trong những nhiệm vụ của tiếp viên hàng không là đánh giá điều kiện bên ngoài máy bay, đặc biệt là khi máy bay hạ cánh. Vì thế, họ luôn yêu cầu hành khách mở cửa sổ chỗ ngồi để có thể biết có bất kỳ mối nguy hiểm nào cản trở hành khách hay không.


4. Nên bay chuyến sớm để tránh bị hoãn giờ bay
Đại diện dịch vụ khách hàng làm việc cho các hãng hàng không cho biết rằng, nói chung, máy bay càng bay giờ muộn trong ngày thì càng dễ bị lùi giờ bay.


5.Cần tránh nước bằng mọi giá
Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ tiến hành kiểm tra nước trên máy bay, và phát hiện ra rằng cứ tám máy bay thì lại có một máy bay không đạt tiêu chuẩn an toàn về nước. Điều đáng lo ngại hơn nữa là khoảng 15% trong số tất cả các hệ thống máy bay thử nghiệm đều có chứa vi khuẩn có khả năng gây hại. Trên thực tế, nhiều tiếp viên hàng không sẽ không uống nước nóng (chẳng hạn như trà hoặc cà phê) khi họ đang làm việc


6.Bạn có thể mang thuốc lá điện tử nhưng phải đặt điện thoại Galaxy 7 ở nhà
Hàng loạt vật dụng đã bị cấm mang lên máy bay trong những năm gần đây. Mặc dù đã có một sự cố cháy liên quan đến thuốc lá điện tử trong một chuyến bay của hãng hàng không Delta vài năm trước, nhưng thuốc lá điện tử không nằm trong danh sách bị cấm. Ngược lại, Samsung Galaxy Note 7, một mô hình điện thoại thông minh nổi tiếng, đã bị nhiều Hãng hàng không cấm trên các chuyến bay thương mại của mình.


7.Bạn không thể mở cửa ra bên ngoài trong suốt thời gian bay
Các nơi ít vệ sinh nhất trên máy bay là các bàn ăn. Đồ ăn bị dính lên, các bà mẹ tranh thủ thay tã cho trẻ sơ sinh và không phải lúc nào bàn ăn cũng được lau dọn giữa các chuyến bay. Ngay cả khi người ta lau chùi toàn bộ máy bay thì cũng khó để một chiếc giẻ sạch khi lau cả một hàng mấy chục mặt bàn.


8.Máy bay không có nơi nào sạch sẽ như bạn nghĩ
Các nơi ít vệ sinh nhất trên máy bay là các bàn ăn. Đồ ăn bị dính lên, các bà mẹ tranh thủ thay tã cho trẻ sơ sinh và không phải lúc nào bàn ăn cũng được lau dọn giữa các chuyến bay. Ngay cả khi người ta lau chùi toàn bộ máy bay thì cũng khó để một chiếc giẻ sạch khi lau cả một hàng mấy chục mặt bàn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN